SELECT MENU

Xu hướng sideway và sideway up là gì

Lượt xem: 1033 - Ngày:

Bên cạnh break out và wash out thì có một xu hướng xuất hiện khá thường xuyên trong biến động của giá, đó là sideway.

Trước tiên chúng ta cần hiểu xu hướng sideway là gì ? Sideway là xu hướng mà khi giá đi ngang lình xình tích lũy, khi mà đường giá đi ngang nhưng vẫn có thể có các phiên tăng, giảm trong biên độ giá hẹp được tạo ra bởi 2 mức kháng cực và hỗ trợ song song nhau.

VD: trong khung chữ nhật màu đỏ ở ảnh dưới đây là xu hướng tích lũy sideway trước khi giá của VCB bật tăng mạnh

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB. Nguồn: Fireant

Khi đã hiểu về xu hướng sideway rồi thì sideway up cũng tương tự. Sideway up có thể hiểu là khi giá tăng từ từ, tức là giá đang nằm trong xu hướng sideway nhưng vừa tăng nhẹ từng xíu từng xíu một. Lúc này thì cứ giá tích lũy một thời gian ngắn thì sẽ tăng và tạo một đỉnh mới, nhưng sau khi tăng giá lại có sự điều chỉnh giảm nhưng rồi lại nhanh chóng bật lại xu hướng tăng.

Như ở đoạn màu đỏ khoanh tròn của Vnindex dưới đây là một xu hướng sideway up

Khi thị trường ở xu hướng sideway up thì thường sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, có nhóm tăng mạnh, có nhóm thì giảm. Thường thì dòng tiền sẽ đi vào những cổ phiếu thuộc nhóm VN30, những cổ phiếu có thanh khoản cao sẽ thay nhau kéo thị trường đi lên. Bên cạnh đó thị trường sẽ luôn có các phiên điều chỉnh giảm giá, các nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để có thể tích lũy thêm nhiều cổ phiếu cơ bản tốt nhưng giá bị giảm xuống mức hấp dẫn. Nhà đầu tư nên duy trì một mức tiền mặt trong tài khoản để tận dụng khi có cơ hội tốt xuất hiện thì có thể nhanh chóng giải ngân. Qua bài viết này, chúng tôi mong các nhà đầu tư có thể tận dụng xu hướng sideway up để kiếm được lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323