SELECT MENU

Upward và downward-gap tasuki

Lượt xem: 970 - Ngày:

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Upward Gapping Tasuki, đây là một mẫu hình tiếp diễn với gap khá ít nhà đầu tư biết tên. Nhưng nếu chúng ta không biết tới nó khi mẫu hình xuất hiện nhà đầu tư sẽ bỏ qua mất cơ hội để kiếm lợi nhuận trên thị trường. Đây là một trong những mẫu nến kinh điển được giới thiệu trong cuốn sách Candlestick Charts của tác giả Steve Nison.

Upward và downward-gap tasuki

Gapping Tasuki có hai dạng, một là dạng tăng (Upward gapping tasuki) và hai là dạng giảm (Downward – gap tasuki).

Upward gapping tasuki xuất hiện khi thị trường đang trong xu hướng tăng giá. Một thân nến trắng có khoảng trống cao hơn so với nến trước đó xuất hiện và theo sau bởi một thân nến đen. Giá mở cửa của thân nến đen nằm trong thân của nến trắng và đóng cửa dưới thân nến trắng. Đóng cửa của ngày có thân nến đen là dấu hiệu mua vào. Nếu thị trường lấp đầy khoảng trống (đóng window), và áp lực bán vẫn còn mạnh xu hướng tăng của upward-gap tasuki mất giá trị.

Những khái niệm ngược lại cũng đúng đối với downward-gap tasuki trong xu hướng giảm giá Thân của hai cây nến trong tasuki gap nên tương đương về kích cỡ. Cả hai dạng của tasuki gap này đều rất hiếm.

Upside gap tasuki

Hình 7.16 cho ví dụ về một upside-gap tasuki. Trong tuần cuối của tháng 9, thị trường tạo ra một khoảng trống tăng giá nhỏ với thân nến trắng. Tuần tiếp theo, thân nến đen bắt đầu trong khoảng thân và đóng cửa dưới giá mở cửa của thân nến trắng tuần trước đó. Nó đã tạo nên một upside-gap tasuki. Lưu ý rằng window nhỏ xuất hiện bởi mẫu hình này là ngưỡng hỗ trợ cho sự điều chỉnh giảm vào tháng 10 như thế nào. Mẫu hình belt hold tăng giá báo hiệu một sự vận động mới.

Như vậy chúng ta đã đi qua về mô hình gap tasuki của nến. Mong rằng với những nội dung này các anh chị có thể nhanh chóng nhận diện và ứng dụng mô hình trong quá trình đầu tư.

Nguồn: Candlestick Charts – Steve Nison

Trong trường hợp các nhà đầu tư có thắc mắc về chứng khoán cần giải đáp hay muốn được tư vấn về cổ phiếu cũng như thị trường chung, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT dưới chữ ký hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323