SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu VHM -VRE ngày 02/07/2020

Lượt xem: 349 - Ngày:

Thị trường đã có sự điều chỉnh mạnh từ kháng cự đỉnh MA200 vùng 905 xuống hỗ trợ Mây Ichimoku 825. Một phần sự góp sức của nhóm cổ phiếu họ Vin đã nâng đỡ thị trường trong trong xu hướng tăng. Cụ thể về kỹ thuật cổ phiếu VRE -VHM Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

Với cổ phiếu VRE sau khi đánh mất xu hướng tăng trong ngắn hạn bằng các đỉnh và đáy thấp dần, VRE đang vận động trong mô hình tham giác thu nhỏ cố gắng chuyển mình lại xu hướng tăng mới.

Đồ thị ngày cổ phiếu VRE – Nguồn Amibroker

Về mặt chỉ báo kỹ thuật các đường hỗ trợ trung bình giá như MA20, MA50 nến của VRE đã đánh thủng mất hỗ trợ trước đó, xác nhận một xu hướng giảm ngắn hạn.

Nhưng một số điều tích cực hiện tại có thể kể đến như:

+ Sau khi VRE chạm lại đường trend dưới trong mô hình tam giác thu nhỏ đã có phiên hồi tích cực trong hôm qua. Cây nến xanh dài đã vượt hẳn kháng cự trung bình giá 50 ngày (MA50).

+ Thanh khoản của giai đoạn điều chỉnh giảm không cao dưới mức trung bình cho thấy đa số NĐT vẫn đang nắm giữ kỳ vọng sự tăng giá trong tương lai.

+ Chỉ số sức mạnh RSI đang ở mức trung bình gần 50, dư địa co con sóng tăng mới còn rất nhiều.

Đồ thị ngày cổ phiếu VRE – Nguồn Amibroker

Về chỉ báo Fibonacci, VRE sau khi chạm gần vào vùng 0,382 đã có nhịp hồi trở lại cho thấy sức mạnh về cầu kỳ vọng sự tăng giá trở lại của VRE còn rất cao.

Kết Luận: Nên nếu VRE có thể break out khỏi vùng kháng cự trend trên trong xu hướng tam giác tích lũy vùng giá 27 thì khả năng trong trung và ngắn hạn VRE hoàn toàn có thể chạm tới vùng kháng cự MA200 tiếp theo 29.5.

Cổ phiếu VHM sau quá trình tăng nóng hình chữ “V”, hiện tại VHM đã chuyển giao sang xu hướng mới Sideway đi ngang tích lũy.

Trên đồ thị tuần:

Nến của VHM có sự tương đồ với VN-Index, theo quan sát gần đây VHM là một mã trụ nâng đỡ thị trường trước các mốc hỗ trợ mạnh

Đồ thị tuần VHM – Nguồn Amibroker

Nến của VHM vẫn đang đứng vững trên mốc hỗ trợ EMA10 và MA20. Đường trung bình động của giá EMA10 có độ dốc hướng lên trên, báo hiệu rằng sức mạnh tăng giá trong ngắn hạn còn rất cao.

Trên đồ thị ngày:

Nhìn về tổng quan VHM đang vận động trong một mô hình hộp Darvas  với các nến vận động trong một khoảng nhất định.

Đồ thị ngày cổ phiế VHM – Nguồn Amibroker

Sau khi test lại hỗ trợ mạnh MA50 và vùng mây Ichimoku dầy trong phiên giao dịch đầu tuần, VHM đã có sự vận động tăng điểm đi lên. Tuy nhiên nhìn chung về thanh khoản VHM vẫn đang khá yếu, nhiều NĐT vẫn đang đứng ngoài đắn đo trước xu hướng tăng trở lại của VHM.

Tuy nhiên với phiên Wash out khỏi kháng cự MA20 trong phiên giao dịch hôm qua có thể tạo tiền đề tốt cho sự hút cầu đầu tư trở lại.

Kết Luận: Nếu trong phiên giao dịch hôm nay VHM vẫn duy trì được vị thế tăng với thanh khoản tốt. Trong trung hạn VHM hoàn toàn có thể là một mã giúp đưa thị trường lên vùng kháng cự tiếp theo 863-864. Mục tiêu vùng giá 79-81 trong trung và ngắn hạn.

Các nhà đầu tư quan tâm tới VRE- VHM với cụ thể các vùng giá mua, giá mục tiêu cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323