SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu VHC ngày 16/07/2020

Lượt xem: 434 - Ngày:

VHC là một mã có sự hút cầu đầu đầu tư khá tích cực trong thời gian gần đây. Với sự phục hồi 100% thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc, đông thời hiệp định EVFTA được thông qua, tăng cơ hội cho thúc đẩy sản phẩn Cá Fillet đông lạnh đang áp thuế 5,5%. Sự kiến doanh thu và lợi nhuận các quý từ nau đến cuối năm sẽ có sự phục hồi và tăng trưởng.

Trên đồ thị VHC đang vận động trong một xu hướng tăng với các đỉnh và đáy cao dần. Trong các phiên giao dịch tuần trước VHC đã Break khỏi kênh tích lũy “tam giác thu nhỏ ” nhịp tăng điểm đã xuất hiện tại các phiên sau đó. Để là rõ về yếu tố kỹ thuật Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

Trên đồ tuần

Nến của VHC trên đồ thị tuần đã vượt tất cả hỗ trợ trung bình giá quan trọng ( MA20,MA50,MA200). Chứng tỏ Vĩnh Hoàn đã bước sang xu hướng tăng dài hạn. Để củng cố luận điểm này ta kết hợp thêm các yếu tố về kỹ thuật như:

+ Dải Bollinger bands (BBs) đang có dấu hiệu mở rộng 2 đầu, đồng thời nến VHC đang có xu hướng chạy tăng theo dải BBs phía trên – Mô hình xuất hiện xu hướng tăng.

+ Các đường MA đang có độ dốc hương lên trên đồng thời làm bệ đỡ cho nhịp tăng giá của VHC.

+ Chỉ báo MACD đang có sự nở rộ, và vượt mốc kháng cự quan trọng 0.

+ RSI đang trong vùng 60-61 còn dư địa rất nhiều cho nhịp tăng giá.

Đồ thị tuần cổ phiếu VHC-Nguồn Amibroker

Để nhìn rõ hơn về bước giá và điểm mua- bán ta phân tích qua đồ thị ngày.

Trên đồ thị ngày

Nhìn tổng quan, có thể chia VHC qua 3 giai đoạn Tăng -Tích Lũy -Tăng.

Giai đoạn 1: Tăng

Tăng điểm từ đáy theo đường Uptrend trong một xu hướng tăng, nến VHC vận động phía trên theo dải BBs.

Giai đoạn 2: Tích Lũy

VHC vận động trong một trong một kênh tích lũy tam giác thu nhỏ, với thiên hướng kiểm định lại cầu đầu tư sau quá trình tăng giá dài tư giai đoạn 1. VHC trong giai đoạn này được nâng đỡ bởi vùng đáy cũ và hỗ trợ MA50.

Giai đoạn 3: Tăng

Sau quá trình vận động trong kênh tích lũy tam giác thu nhỏ giai đoạn 2, VHC đã có sự break với cây nến thân dài vượt khỏi cả kháng cự trung bình giá MA20. Đồng thời thanh khoản tăng vọt với dòng tiền vào mạnh. Có thể thấy VHC mới chỉ bước đầu trong giai đoạn tăng này, bởi VHC đã vượt qua tất cả kháng cự trong ngắn hạn và trung hạn.

Đồ thị ngày cổ phiếu VHC – Nguồn Amibroker

Chỉ báo MACD đang có sự phân kỳ đảo chiều cho xu hướng tăng, Nên từ các yếu tố trên VHC khả năng vẫn sẽ vận động tăng điểm trong thời gian tới.

Kết luận: Anh/Chị đã mua từ khuyến nghị vùng giá 34,5 nên tiếp tục nắm giữ, với việc mở mua mới có thể canh vùng giá 38.3-38.5 mục tiêu vùng giá 42.

Các nhà đầu tư quan tâm tới VHC với cụ thể các vùng giá mua cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323