SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu VHC ngày 09/11/2020

Lượt xem: 445 - Ngày:

Như trong bài nhận định thị trường, sau khi Index thiết lập tạo nền trên vùng hỗ trợ MA20 đã có sự bật tăng mạnh trở lại ngay trong phiên giao dịch đầu tuần. Ròng tiền được sự hưởng ứng lan tỏa ra các nhóm ngành như bán lẻ, tài chính- ngân hàng, may mặc, dầu khí, thủy hải sản…

Đặc biệt trong nhóm chế biến và xuất khẩu thủy hải sản có cổ phiếu VHC, sau 2 phiên điều chỉnh kiểm định lại hỗ trợ MA20 trên đồ thị ngày đã bật tăng trở lại một cách mạnh mẽ ( Kết phiên VHC giá 44 tăng 4,51%).

Tin tức hai hãng dược tuyên bố có vắc xin COVID-19 hiệu quả tới 90%, thị trường chứng khoán quốc tế như được tháo một nút thắt quan trọng bất lâu nay. Nếu vaccin được đưa vào sản xuất quy mô lớn cung cấp cho toàn cầu sẽ làm nền kinh tế dần hồi phục, giao thương giữa các nước không còn nhiều cản trở đồng thời giảm được gánh nặng đối với các quốc gia.

Nhìn lại về mặt tài chính cổ phiếu VHC:

Hoạt động kinh doanh có lãi nhiều năm qua đã giúp Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) tích lũy được khoản tiền nhàn rỗi lớn gần 1.500 tỷ đồng gửi ngân hàng hưởng lãi. Trong bối cảnh lãi suất giảm doanh nghiệp đã chuyển một phần tiền sang đầu tư chứng khoán từ quý II.
Tại thời điểm cuối quý II, Vĩnh Hoàn đầu tư tổng cộng 193 tỷ đồng vào thị trường chứng khoán. Danh mục đầu tư của doanh nghiệp cá tra gồm 87,3 tỷ đồng cổ phiếu Đầu tư Thế Giới Di Động (Hose:MWG), 28,6 tỷ đồng cổ phiếu FPT và 23,6 tỷ cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát (HoSE:HPG). Doanh nghiệp chỉ công bố chi tiết từng loại cổ phiếu chiếm từ 10% giá trị danh mục.

Theo BCTC hợp nhất quý III, danh mục đầu tư chứng khoán của Vĩnh Hoàn giảm xuống 118 tỷ đồng, trong đó 38 tỷ rót vào cổ phiếu VNM, 29 tỷ vào FPT và 44 tỷ đồng vào cổ phiếu HPG (xét theo giá gốc). Như vậy, Vĩnh Hoàn đã bán cổ phiếu MWG, tăng đầu tư thêm vào FPT, HPGVNM.

Về mặt doanh thu chính từ hoạt động chế biến và sản xuất thủy hải sản. VHC thực hiện 77,5% kế hoạch doanh thu và 69% kế hoạch lợi nhuận sau thuế đang ở con số khá khiêm tốn khi EVFTA đã được thông qua.

Nguyên nhân một phần đến từ các yêu cầu về chất lượng cá tra, Việt Nam vẫn đang trong diện “thẻ vàngIUU gây ra khó khăn lớn trong việc tăng giá trị và sản lượng xuất khẩu.

Sau 2 năm Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo “thẻ vàng” với hải sản khai thác của Việt Nam, xuất khẩu hải sản của Việt Nam sang thị trường này đã giảm 6,5%. So với năm 2017, xuất khẩu hải sản sang Liên minh châu Âu (EU) năm 2019 giảm 10,3%. Từ vị trí thứ hai trong các thị trường nhập khẩu hải sản Việt Nam, sau “thẻ vàng”, thị trường EU đã xuống vị trí thứ 5 và tỷ trọng thị trường sụt giảm từ 18% xuống 13%.

Tuy nhiên về phía hiệp hội thủy hải sản và công ty Vĩnh Hoàn đang dần cải thiện về yêu cầu chất lượng phía EU để tháo gỡ vướng mắc hiện tại, tầm nhìn chiến lược đến 2030.

Hơn thế nữa khi ông Biden nhận chức tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới, nhiều kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ nối lại hiệp định TPP. Các nước Đông Nam Á sẽ hưởng lợi về các mặt hàng giao thương xuất khẩu trong đó có Việt Nam. Đồng thời VHC sẽ có thêm bàn đạp cho sự mở rộng quy mô thị trường ngoài nước.

Phân tích kỹ thuật:

Trên đồ thị tuần

Nhìn trên đồ thị tuần ta có thể thấy VHC đang khá nhạy với các mốc hỗ trợ và kháng cự kỹ thuật. Gần đây nhất sau khi chạm vào vùng kháng cự dải Bollinger Bands (BBs), VHC đã có các nhịp điều chỉnh kiểm định về vùng hỗ trợ MA20.

Đồ thị tuần cổ phiếu VHC – Nguồn Fireant

Các tuần điều chỉnh trước không mang thiên hướng xả hàng bởi thanh khoản dang có dấu hiệu suy giảm về lượng ( dưới đường trung bình).

Cây nến Break ngay đầu tuần đã xác nhận VHC tích lũy tạo nền thành công, dải BBs và đỉnh đáy của VHC đang cao dần đồng thời các đường trung bình giá như MA200, MA50, MA20 cũng đang dốc lên tạo bệ đỡ mạnh cho xu hướng tăng dài hạn của VHC.

Tuy chỉ số sức mạnh của VHC đang dần bước vào vùng 70 ( Vùng quá mua), Nhưng với động lực hướng tới 960 trong ngắn hạn và các tin tức về Vaccin ủng hộ VHC sẽ tăng trong chu kỳ sóng tăng hiện tại.

Trên đồ thị ngày

Nhìn các cây nến gần nhất, sau khi Vĩnh Hoàn giảm đểm kiểm định lại vùng hỗ trợ mạnh MA50 (màu cam) hai lần bà bật tăng trở lại cho thấy sự chiếm ưu thế của lực bắt đáy ( phe mua) trong thời gian hiện tại.

Cây nến Break hôm này ( tăng 4,51%) đồng thời vượt được vùng kháng cự 2 đỉnh ngắn hạn 43.65-43.7 cho ta thấy VHC khả năng trong ngắn hạn sẽ tiếp tục hướng lên các vùng kháng cự tiếp theo. Mốc giá VHC có thể hướng tới là vùng 46.5-46.7 đây là vùng kháng cự của hộp Darvas cũ 2019.

Đồ thị ngày cổ phiếu VHC – Nguồn Fireant

Ròng tiền hút cầu đầu tư rất mạnh thanh khoản trong phiên giao dịch hôm này VHC đạt gần 7,800 tỷ, bất chấp sự bán ròng của khối ngoại ngay trong phiên. Điều này cho thấy VHC đang có được sự chú ý và quan tâm của nhiều NĐT.

Chỉ số sức mạnh RSI vẫn còn đang dư địa cho mục tiêu 46.5-46.7 trong thời gian tới. Mây dày Ichimoku có độc dốc hướng lên làm điểm tựa mạnh cho VHC tiếp tục vận động trong xu hướng tăng.

Kết Luận: NĐT đã mua theo khuyến nghị của Đầu Tư Phát Đạt vùng giá 43 trong phiên giao dịch hôm nay nên tiếp tục nắm giữ kỳ vọng mục tiêu vùng giá 46.5. Việc mở mua mới ta có thể canh lại vùng giá 13.75-13.8.

Các nhà đầu tư quan tâm tới VHC với cụ thể các vùng giá mua cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323