SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu STB ngày 02/06/2020

Lượt xem: 409 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua (02/06), thị trường tiếp tục chuỗi giao dịch tăng điểm tích cực. Cụ thể, sự dẫn dắt dòng cổ phiếu Midcap, và penny đầu phiên sau đó thị trường đã lan tỏa sự tăng điểm giữa các nhóm ngành. STB là một mã đang được sự chú ý của nhiều NĐT gần đây, trong bài viết này Đầu Tư Phát Đạt xin đi vào cụ thể kỹ thuật cổ phiếu STB.

Nhóm ngành gân hàng vẫn được coi là một mã hút dòng tiền đầu tư khi thị trường đi lên, phù hợp với phương pháp đầu tư theo xu hướng mà nhiều NĐT hay sử dụng. Các mã như VCB, BID, STB, CTG, VPB, ACB, MBB,… đều ghi nhận giao dịch bùng nổ với mức tăng trung bình trên 4% trong phiên giao dịch hôm qua.

STB tăng 4,37% tương đương với giá 10,75 nghìn đồng/cp, về phân tích kỹ thuật:

+ Trên đồ thị tuần:

Nến của STB đã có sự tăng điểm Wash Out khỏi vùng kháng cự mạnh trung bình giá 50 ngày (MA50) tại vùng giá 10,45. Có thể khẳng định STB đã bước sang một xu hướng tăng trung hạn sau khi vượt vùng cản này.

Đồ thị tuần STB – Nguồn Amibroker

Trong các phiên giao dịch tuần trước, sự xuất hiện cây nến Doji cho thấy tâm lý phân hóa giằng co giữa phe bán và mua. Cây nến với thân nến dài xuất hiện ngay đầu tuần đã tháo gỡ sự nghi ngờ tăng điểm của nhiều NĐT.

Chỉ báo sức mạnh RSI vẫn đang ở vùng 55 còn dư địa rất nhiều cho nhịp tăng điểm sắp tới. Cụ thể, là vùng giá 11.5 vùng, đây là vùng kháng cự mây IchimokuMA200. Với phiên break hiện tại khả năng STB sẽ hướng tới được vùng giá này trong ngắn và trung hạn.

+ Trên đồ thị ngày:

STB không chỉ vượt khỏi kháng cự MA50 trên chart tuần, mà còn vượt cả MA200 trên chart ngày. Có thể thấy, phiên giao dịch hôm qua đã đánh một dấu mốc quan trong cho xu hướng tăng sắp tới của STB.

Đồ thị ngày STB – Nguồn Amibroker

Sự vận động với các đỉnh và đáy cao dần, đồng thời các nến STB đang nằm trong vùng hỗ trợ EMA10 và dải BBs trên – mô hình chỉ xuất hiện trong xu hướng tăng. Các nến vận động tích lũy trong phiên giao dịch tuần trước, để xuất hiện phiên Break Out ra khỏi vùng kháng cự MA200.

Các chỉ báo kỹ thật đang có độ dốc hướng lên trên, đã củng cố thêm sức mạnh tại các điểm hỗ trợ hiện tại trên đồ thị kỹ thuật của STB.

Thanh khoản STB trên mức trung bình, với tâm lý chủ đạo đến từ phe “Mua

Chỉ số sức mạnh RSI sau khi xuất hiện tín hiệu đảo chiều đáy, để báo hiệu một con sóng tăng điểm ngắn và trung hạn sắp xuất hiện.

+ Kết Luận: Tổng hợp các chỉ báo trên đồ thị ngày và tuần, STB đã cho thấy tín hiệu tăng điểm rất tích cực. Khả năng STB sẽ tăng điểm hướng lên vùng giá 11,5 trong thời gian tới. Anh/chị đã mua theo khuyến nghị tại vùng giá 10,4 có thể tiếp tục nắm giữ. Hoặc có thể canh mở mua mới tại các mức giá điều chỉnh ngay trong phiên.

Các nhà đầu tư quan tâm tới STB với cụ thể các vùng giá mua, giá mục tiêu cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323