SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu HSG và HPG ngày 03/12/2019

Lượt xem: 682 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm nay chúng ta đã chứng kiến sự rung lắc mạnh mẽ của thị trường. Bất chấp sự rung lắc giảm điểm đó nhóm cổ phiếu ngành thép vẫn duy trì được vị thế tăng trong phiên. Cụ thể trong bài viết hôm nay Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ góc nhìn về kỹ thuật hai mã cổ phiếu HSG, HPG đang được nhiều NĐT quan tâm.

I. Đầu tiên chúng ta cùng xem xét cổ phiếu HSG, trên đồ thị tuần ta có thể thấy HSG đang trong một xu hướng sideway trên hộp Darvas tích lũy. Nhưng sự vận động của HSG hiện tại đang nằm trên MA50 (đường màu vàng) và MA20 có dấu hiệu hướng lên nên khả năng HSG vẽ tiếp tục vận động đi lên phía trên hộp Darvas vùng giá 9,4 trong thời gian tới là điều có thể xảy ra.

Đồ thị tuần HSG

Đồ thị tuần HSG ngày 03/12/2019 – Nguồn Amibroker

Thanh khoản HSG đang có sự tích cực trở lại trên ngưỡng trung bình, trong dài hạn thì HSG khả năng vẫn sẽ vận động lên đỉnh cũ 11.8-12 sau khi Wash out khỏi hộp Darvas tích lũy tại nền đáy.

Chỉ số RSI trên chart tuần đang hướng lên vùng 70, nhưng dư địa tăng của HSG vẫn còn rất nhiều cho nhịp tăng sắp tới.

đồ thị ngày HSG

Đồ thị ngày HSG 03/12/2019 – Nguồn Amibroker

Theo cách nhìn tổng quan HSG đã bước sang xu hướng tăng sau khi break khỏi đường trendline, và có sự vận động điều chỉnh cố vượt kháng cự MA200. Phiên giao dịch ngày 12/11/2019 đã phá cản tâm lý mạnh nhất trong một xu hướng tăng trung và dài hạn.

Trên đồ thị ngày, trong phiên giao dịch hôm nay HSG đã có phiên giao dịch tích cực với thanh khoản trên ngưỡng trung bình. Sau các phiên giao động trên nền MA200 (đường màu tím) với tâm lý trái chiều của NĐT nghi ngờ về sự tăng điểm của HSG, phiên giao dịch hôm nay đã xóa bỏ nghi ngờ đó với sự chiếm thế của phe mua.

Chỉ số sức mạnh RSI đang có dấu hiệu đảo chiều cho một xu hướng tăng trung hạn, và dự địa cho xu hướng này còn rất nhiều. Nhưng dải BBs đang có sự co hẹp hướng lên, nên khả năng HSG sẽ có nhịp tích lũy lại trên nền đỉnh cũ 8.2-8.25 để tiếp tục xu hướng tăng.

Khuyến nghị: Canh mua tại các cây nến điều chỉnh trong phiên.Mục tiêu ngắn hạn vùng giá 8.2-8.25 dài hạn 11.8-12

II. Bên cạnh cổ phiếu HSG thì HPG cũng có một sự vận động tích cực trong nhóm ngành thép. Trên đồ thị tuần của HPG sau khi break ra khỏi đường downtrend trong một xu hướng giảm HPG đang có bị cản lại bởi kháng cự MA50.Tuy phiên giao dịch hôm nay đã có sự wash out khỏi MA50 giá 23.35, nhưng sự wash out này chưa thực sự rõ nét.

đồ thị tuần hpg

Đồ thị tuần HPG 03/12/2019 – Nguồn Amibroker

Nhưng với đòn bẩy dự án Dung Quất sẽ là bàn đạp cho HPG vượt qua khỏi kháng cự MA50 để bước sang một xu hướng tăng sắc nét hơn trong thời gian sắp tới.

đồ thị ngày HPG

Đồ thị ngày HPG 03/12/2019 – Nguồn Amibroker

Trên đồ thị ngày cổ phiếu HPG, sau khi break khỏi vùng tích lũy tam giác HPG đã bước sang một xu hướng tăng mới trên kênh xu hướng song -song. Trong phiên giao dịch hôm nay HPG sau khi chạm vào kháng cự trên kênh xu hướng song – song đã có dấu hiệu bật trở lại. Nhưng điều tích cực là thanh khoản của HPG đang rất tốt phe mua chiếm áp đảo trong phiên

Nếu trong phiên giao dịch tiếp theo HPG không giữ được vị thế tăng điểm của mình thì khả năng HPG sẽ điều tiết lại vùng EMA10 hoặc MA20 để tích cầu đi lên, Vì chỉ số sức mạng RSI đang có dấu hiệu đảo chiều đỉnh và bước sang vùng quá mua cho một sự giảm điểm ngắn hạn.

– Kết hợp phân tích chart tuần và chart ngày HPG khả năng trong thời gian tới sẽ có một sự điều chỉnh ngắn hạn cần thiết để tiếp tục xu hướng tăng vượt kháng cự MA50 trên đồ thị tuần

Khuyến nghị: Canh mua các phiên điều chỉnh về EMA10 hoặc MA20 vùng giá 22.8-23

Các nhà đầu tư quan tâm tới HSG, HPG cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323