SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu CTG ngày 11/06/2020

Lượt xem: 379 - Ngày:

Sự giảm điểm của thị trường đã xuất hiện vào đầu phiên giao dịch hôm qua. Đa số các mã cổ phiếu điều bị nhấn chìm bởi sắc đỏ, từ sự chốt lời của nhiều NĐT trong ngắn hạn. Tuy Nhiên, CTG là một mã vẫn giữ vững được vị thế trong xu hướng tăng và sự hút cầu đầu tư khá tốt. Cụ thể về CTG Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

Đến cuối năm 2019, tổng tài sản của VietinBank đạt 1,24 triệu tỷ đồng, gấp gần 2 lần năm 2014, tăng trưởng bình quân ở mức 13,4%/năm. Nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư năm 2019 gấp 2,1 lần năm 2014.

Tính đến hết năm 2019, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ tín dụng là 1,2%, thấp hơn nhiều so với mức bình quân toàn ngành ngân hàng là 1,89%.

CTG đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm 2020 con số 15%, đây là một con số đáng để chú ý khi tác động từ Covid-19 và các yếu tốt vĩ mô trên quốc tế ảnh hưởng rất nhiều đến sự tăng trưởng tín dụng của Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật:

Trên đồ thị tuần

Tính từ đáy, CTG đã có sự hồi phục hơn 52%. Thanh khoản nở rộ từ đầu năm đến giờ, từ yếu tố trên ta có thể thấy được CTG là một mã vẫn có sự chú ý và hút cầu đầu tư mạnh.

Đồ thị tuần CTG – Nguồn Amibroker

Nhìn về mô hình tăng điểm, CTG đang đi trong mộ xu hướng “tăng chỉnh tăng”. Cây nến xanh tăng điểm và câu nến đỏ điều chỉnh nhẹ đan xen với nhau.

CTG có thể khẳng định đã bước hoàn toàn sang xu hướng tăng. Khi các kháng cự trung bình giá quan trong MA20, MA50, MA200 CTG đã break out qua. Nên nếu không có sự tác động ngoài luồng từ yếu tốt điều chỉnh thị trường và tác động về tin tức không lường trước, CTG điểm đến tiếp theo sẽ là vùng BBs trên giá 28 trong trung hạn.

Chỉ số sức mạnh RSI vẫn đang nằm trong vùng 61 còn dư địa rất nhiều cho kỳ vọng trên.

Trên đồ thị ngày

Nhìn tổng quan về đồ thị, CTG đang vận động trong vùng EMA10 và dải BBs trên, mô hình chỉ xuất hiện trong sóng tăng điểm tích cực.

Trong 3 lần giao dịch gần nhất, khi CTG điều chỉnh chạm vào vùng hỗ trợ EMA10 đều xuất hiện nhịp tăng trở lại. Đồng thời mô hình nến Harami xuất hiện báo hiệu xu hướng tăng còn tiếp tục.

Bearish Harami:

+ Nến thứ hai không vượt quá 25% độ dài nến thứ nhất.

+ Nến thứ hai là nến Doji hoặc có râu nến thì khả năng đảo chiều càng lớn.

+ Cây nến thứ nhất bao phủ toàn bộ cây nến thứ hai.

Đồ thị ngày CTG – Nguồn Amibroker

Các chỉ báo về trung bình giá đang có độ dốc hướng lên, sự hướng ứng tích cực tăng điểm CTG vẫn sẽ được tiếp tục tối thiểu trong ngắn và trung hạn.

Sau khi chạm Trendline trung hạn RSI đã đảo chiều đi lên, đồng pha với nhịp tăng điểm hiện tại của CTG. Hơn thế nữa chỉ báo này vẫn đang nằm trong vùng 67 còn dư địa tăng điểm rất nhiều trước khi bước vào vùng quá mua.

CTG đang dần thoái gỡ bài toán nguồn vốn, bằng việc phát hành trái phiếu riêng lẻ, giảm tỷ lệ các khoản nợ xấu, huy động vốn từ nguồn lực bên ngoài để đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15% đồng thời áp chuẩn Basel II.

Kết luận: Kết hợp các yếu tốt kỹ thuật trên, khả năng CTG sẽ tiếp tục vận động đi lên vùng giá 25-28. Anh/ Chị đã mua CTG từ khuyến nghị hôm qua (10/06) tiếp tục nắm giữ, cụ thể sẽ được khuyến nghị trong phiên.

 

Các nhà đầu tư quan tâm tới CTG với cụ thể các vùng giá mua, giá mục tiêu cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323