SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật REE và NLG phiên 31/07/2019

Lượt xem: 732 - Ngày:

Trong giai đoạn thị trường rung lắc tại ngưỡng tâm lý 1000 điểm vẫn có một số cổ phiếu thể hiện được sự tích cực về mặt kĩ thuật, có thể kể tới trong số đó là NLG và REE. NLG đã kiểm định hỗ trợ thành công sau khi thoát xu hướng tích lũy và REE là một cổ phiếu có dấu hiệu tạo đáy thành công sau nhịp điều chỉnh. Cụ thể phân tích kĩ thuật hai cổ phiếu này, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

Trên đồ thị tuần của NLG, cổ phiếu này đã thoát được xu hướng giảm dài hạn và hình thành 1 xu hướng tăng mới từ giai đoạn tháng 4 trở lại đây. Với khối lượng tăng cao hỗ trợ cho xu hướng tăng mới trên đồ thị ngày, chúng tôi nhận định NLG đang có một xu hướng tăng trong dài hạn và có thể canh mua trên đồ thị ngày.

Đồ thị tuần cổ phiếu NLG

Đồ thị tuần cổ phiếu NLG

Trên chart daily, NLG hiện đã chính thức thoát được mẫu hình tam giác tích lũy kể từ giữa tháng 05/2019. Khi thoát mẫu hình tam giác theo hướng của cạnh trên, chúng ta có thể kì vọng một xu hướng tăng mới được hình thành. Với mẫu hình này mục tiêu tăng giá sẽ bằng chiều dài đáy của tam giác, tức là có thể lên tới tầm giá 32.5 cho mục tiêu ngắn hạn.

Đồ thị ngày cổ phiếu NLG

Đồ thị ngày cổ phiếu NLG

Kể từ thời điểm NLG breakout thoát khỏi tam giác tích lũy, chúng ta cũng nhận thấy một sự tích cực từ thanh khoản và giá. Khi các phiên tăng của NLG thân nến xanh đều có volume tăng chứng tỏ các nhà đầu tư sẵn sàng mua ở các mốc giá cao hơn; bên cạnh đó phiên điều chỉnh nến đỏ lại có vol rất thấp ngụ ý rằng chỉ có một số nhà đầu tư sẵn sàng bán ra ở giá hiện tại.

Chỉ báo về dòng tiền CMF cũng đang tạo được 1 xu hướng tăng sau khi kiểm định ngưỡng trung tính ở mốc 0. Hiện tại CMF đang trên 0 đã xác nhận có sự hỗ trợ của dòng tiện đối với xu hướng tăng của NLG.

Phiên 22/07/2019khi cổ phiếu tiến tới góc cuối của tam giác tích lũy,  Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mua với NLG vào phiên ATC (giá thực hiện 29.35)  với kì vọng tăng giá mục tiêu tầm 32.3 – 32.5 như target của mẫu hình, ngưỡng cắt lỗ ở 28.5 ở đáy nền hỗ trợ đầu tháng 07/2019.

REE cũng là một cổ phiếu đã thoát xu hướng giảm dài hạn và đã kiểm định lại thành công hỗ trợ trendline xu hướng vào tháng 04/2018. Hiện tại với REE trên đồ thị tuần đang trong quá trình tạo một xu hương mới trong 1 kênh xu hướng sideway up.

Đồ thị tuần REE

Đồ thị tuần REE

Trên đồ thị ngày REE phiên hôm qua có tạo một cây nến doji thể hiện sự lưỡng lự ở khu vực hỗ trợ từ đỉnh cũ cũng như fibonacco 50% – 61.8%. Đây là một dấu hiệu suy yếu của phe bán bởi volume khá cao, nếu là vol từ phe bán giá sẽ tạo một cây nến đỏ thân dài đóng cửa gần thấp nhất phiên; tuy nhiên với cây doji chứng tỏ có vol từ phe mua bắt đáy với REE trong phiên hôm qua.

Đồ thị ngày cổ phiếu REE

Đồ thị ngày cổ phiếu REE

Vì vậy tối hôm 30/07/2019 Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới REE ở vùng giá 32.5 – 32.6 với kì vọng mục tiêu ngắn hạn ở đỉnh gần nhất 33.5 – 33.6 và cắt lỗ ở 32.1 giá thấp nhất phiên hôm qua.

KHUYẾN NGHỊ: Mua mới với REE và tiếp tục nắm giữ với NLG.

Các nhà đầu tư quan tâm tới NLG, REE cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua thông tin dưới chữ ký để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323