SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật PDR – Hoàn thành mô hình cốc tay cầm

Lượt xem: 491 - Ngày:

Kết phiên 8/4 cổ phiếu PDR đóng cửa tăng 3.32%, đã chính thức hoàn thành mô hình cốc tay cầm ở đồ thị ngày với thanh khoản thuyết phục. Các chỉ báo kĩ thuật đều ủng hộ cho xu hướng tăng của PDR trong trung hạn. Cụ thể phân tích kĩ thuật cổ phiếu này, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị bài viết sau.

Về thông tin trong phiên hôm nay của PDR các nhà đầu tư có thể xem ở ảnh sau đây
[​IMG]

Về mặt kĩ thuật PDR thể hiện được cả sự tích cực trên đồ thị tuần và đồ thị ngày.

Ở đồ thị tuần PDR đã từng thoát khỏi xu hướng tích luỹ trong hộp chữ nhật. Tuy nhiên khi vừa break khỏi hộp, các bác thấy PDR lập tức quay lại test lại ngưỡng kháng cự cũ đã thành hỗ trợ.
Điều này xảy ra để rũ bỏ nốt lực cung chốt lời với PDR trong tuần. Và sau khi loại bỏ hết lực cung còn sót lại PDR tiếp tục tăng lên ở những tuần tiếp theo. Ngưỡng hỗ trợ chính thức đã được kiểm đình thành công.

Ở đồ thị tuần giá nằm trên đường MA20, đồng thời MACD đang phân kì dương. Điều này ủng hộ cho xu hướng tăng trung hạn của PDR.

Trên đồ thị ngày, giá PDR đã bứt phá trong phiên hôm này, hoàn thành cốc tay cầm hoàn chỉnh. Chính vì có hình cái cốc này mà Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mua PDR trong bản tin nhận định thị trường trên website sáng nay. 
Mô hình cốc tay cầm này khá chuẩn khi thanh khoản cũng đi đúng theo mô hình. Thanh khoản giảm cạn kiệt ở vùng đáy cốc, tăng dần khi tới miệng cốc, sau đó giảm để tạo tay cầm cũng với thanh khoản thấp. Phiên hôm nay break khỏi đường viền cổ cùng thanh khoản cao đã hoàn thành mô hình cốc tay cầm của PDR. Xu hướng tiếp theo là xu hướng tăng giá khi đã xác nhận thoát khỏi miệng cốc.

Hiện tại hệ thống các đường MA quan trọng cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng của PDR ở trong ngắn và trung hạn khi giá nằm trên MA20 > MA50 > MA200. Đường MA20 và MA50 đã có hướng chúc lên tạo hệ thống các hỗ trợ cho giá khi gặp phải các phiên chốt lời điều chỉnh.
MACD và đường signal đều trên mốc 0 và cho MACD – H >0, điều này cho thấy rủi ro giảm sâu là không lớn.
RSI cũng đã cắt thành công đường trendline xu hướng giảm và đang đi vào xu hướng tăng. RSI trên ngưỡng 50 ngụ ý bên mua vẫn đang chiếm ưu thế.

Có thể các phiên sau PDR sẽ quay lại test lại đường viền cổ vừa vượt hôm nay, tuy nhiên do thanh khoản rất ủng hộ khi thanh khoản cao ở những phiên tăng và khi giá giảm thanh khoản chỉ thấp dưới MA10 (chứng tỏ ít người muốn bán giá thấp), cùng với đó RSI đang gần ngưỡng 70 rất khỏe, mình thiên về phương án PDR sẽ tiếp tục tăng trong trung hạn kể cả sau khi có những nhịp giảm vì những nhà đầu tư hàng T+3 về chốt lời.

Ngưỡng cutloss cho PDR: khi giá đóng cửa thủng mốc 27.5

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323