SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật HDG phiên 9/4/2019

Lượt xem: 335 - Ngày:

Kết phiên hôm nay HDG kết phiên đóng cửa tại giá 43.05, giảm 0.5 điểm ứng với 1.15%. Cùng với nhịp giảm của thị trường HDG cũng chịu lực bán hầu như cả ngày. Tuy nhiên xét về mặt kĩ thuật vẫn còn một số điểm tích cực với cổ phiếu này, cụ thể Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết sau.

Về thông tin trong phiên hôm nay của HDG, anh chị có thể tham khảo bảng sau.

Về mặt kĩ thuật, trên đồ thị tuần hiện tại HDG đã thoát khỏi cùng tam giác tăng tích lũy từ tháng 8/2018 tới cuối tháng 1/2019 và tạo nền đáy xung quanh vùng giá 42-43. Nền đáy vững chắc là điều kiện cần cho những nhịp tăng bền vững nếu có tiếp theo của HDG trong tương lai.

Trên đồ thị tuần MACD-H đang > 0, đường MACD và đường Signal cũng nằm trên mốc 0, xác nhận xu hướng tăng hiện tại của HDG.

Trong đồ thị ngày, HDG đang tiến tới mốc cản đỉnh cũ gần nhất tạo đợt giữa tháng 3. Tuy nhiên đỉnh kháng cự này không quá mạnh khi giá đã chạm vùng này chỉ mất rất tít thời gian để quay lại. Các đáy được tạo cũng cao hơn đáy trước, chứng tỏ ngày càng ít người muốn bán ở giá thấp.

Nhìn kĩ chúng ta có thể thấy một mô hình cốc tay cầm nhỏ ở vùng giá từ 40-43. Hiện tại mô hình này đã hoàn thành khi giá vượt khỏi miệng cốc. Phiên hôm nay giá đỏ cũng hợp lý để test lại kháng cự miệng cốc này.

Hệ thống các đường MA cơ bản đều xác định xu hướng tăng của HDG khi giá nằm trên 3 đường MA20, MA50 và Ma200. Tuy nhiên MA200 dài hạn vẫn chưa thực sự dốc lên mà có thiên hướng nằm ngang. Điều này hàm ý xu hướng dài hạn của HDG vẫn chưa thực sự rõ ràng.

MACD-H ở đồ thì ngày vẫn dưới mốc 0 chứng tỏ vẫn còn rủi ro rung lắc giảm giá. Tuy nhiên MACD-H ngày càng tăng dần và sắp chuyển từ dấu âm sáng dấu dương. Đây là một điều tương đối tích cực ủng hộ cho biến động giá.

RSI đang trong kênh song song có độ dốc lên, hàm ý sự tăng giá, tuy nhiên không quá mạnh mẽ. Có thể hiểu  là sideway up.RSI hiện nay > 50 thể hiện bên mua vẫn đang kiểm soát.

Khuyến nghị tích cực với HDG ở vùng giá hiện tại. Cutloss nếu thủng mất MA20 tại 42.3

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323