SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật GTN và MPC phiên chiều 05/06/2019

Lượt xem: 515 - Ngày:

Trong phiên sáng GTN và MPC là hai cổ phiếu có một tin tức ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định của các nhà đầu tư với việc giao dịch ở thời điểm hiện tại, đó là việc VNM đã trở thành cổ đông lớn của GTNMPC bị cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá của Mỹ. Trong bài viết này, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư góc nhìn phân tích kĩ thuật về hai cổ phiếu này.

Theo in tức của NDH về VNM, công ty Sữa Việt Nam vừa thông báo đã mua hơn 90 triệu cổ phiếu CTCP GTNfoods (HoSE: GTN) trong tổng số 116,7 triệu cổ phiếu đăng ký chào mua công khai. Sau giao dịch, Vinamilk đã tăng nắm giữ lên 95,85 triệu cổ phiếu, ứng với 38,34% vốn.

Về mặt kĩ thuật, trước khi ra tin tức mới, GTN đã tạo được các đáy sau cao dần ngụ ý cho việc bên mua sẵn sàng mua ở các mức giá cao hơn. Mô hình hiện tại cũng là mô hình VCP thể hiện xu hướng tích lũy tăng giá.

Tuy nhiên với thanh khoản chưa ấn tượng và cây nến phiên hôm nay 05-06-2019 đang có dạng nến pinbar với râu nến hướng lên, thể hiện rằng ở vùng giá trên 20 đã có sự xuất hiện của bên mua.

Khuyến nghị quan sát với GTN.

do-thi-day-GTN

Đồ thị cổ phiếu GTN

Theo NDH, công ty Minh Phú bị cáo buộc mua tôm Ấn Độ và chế biến qua tại Việt Nam trước khi xuất sang Mỹ nhằm trốn thuế chống bán phá giá đang áp cho tôm nhập khẩu từ Ấn Độ.

Về mặt kĩ thuật, hiện tại sau khi ra tin giá đang có dấu tiệu tạo một phiên washout với lực bán mạnh và thanh khoản tăng dần

Khu vực hiện tại của MPC đã rơi xuống hỗ trợ đáy cũ và giá mục tiêu của sóng giảm fibonacci 1.618%. Có phiên washout xuất hiện thường là dấu hiệu của tạo đáy.

Ở các phiên sau nếu xuất hiện các cây nến đỏ thân nhỏ với thanh khoản thấp hơn phiên trước, thể hiện quá trình kiểm định lực cung. Nếu xuất hiện các cây nến no supply này sẽ là tín hiệu của vùng đáy đã hình thành.

Với các nhà đầu tư ưa thích rủi ro cao có thể mở vị thế bắt đáy với MPC ở ngay phiên chiều hôm nay.

Khuyến nghị mua với MPC ở vùng giá 32.5 – 33. Ngưỡng cắt lỗ ở giá 31.5

do-thi-day-MPC

Đồ thị ngày cổ phiếu MPC

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323