SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật FPT 16/05/2019 – Rủi ro ngày một cao

Lượt xem: 1440 - Ngày:

Gần đây có một mã gây chú ý trên thị trường khi đi ngược thị trường và tăng liên tiếp vượt đỉnh là FPT, đây cũng là 1 mã cổ phiếu được nhiều NĐT quan tâm thời gian hiện tại khi có câu chuyện được phát hành chứng quyền trong quý 03/2019. Đầu Tư Phát Đạt cũng xin chia sẻ góc nhìn phân tích kĩ thuật về cổ phiếu này tới các NĐT trong bài viết hôm nay.

Ở đồ thị tuần FPT đã có những nhịp tăng đi ngược với thị trường và tăng gần tới hệ thống đỉnh cũ, có lẽ do nhiều nhà đầu tư kì vọng vào câu chuyện FPT được các công ty chứng khoán gom hàng để phục vụ cho sản phẩm chứng quyền sắp ra mắt vào quý 3 năm nay.

FPT week

Tuy nhiên đợt tăng của FPT khá dốc và chưa có đợt điều chỉnh tạo đáy nào hoặc nền giá vững chắc. Những đơt tăng liên tục như vậy thường có rủi ro giảm cũng sẽ giảm rất mạnh và nhanh vì không có nền giá tốt hỗ trợ cho giá.

Đồ thị ngày FPT

FPT day

Về mặt kĩ thuật, giá của FPT hiện tại không còn hấp dẫn vì:

1) Dư địa tăng không còn nhiều do đã gần chạm đỉnh cũ và có thể tham khảo mốc fibonacci mở rộng 1.618% – giá 51 là giá mục tiêu cho sóng tăng 3 đã quá gần giá hiện tại.

2) Bắt đầu dấu hiệu phân phối nhẹ ở hai phiên gần đây. Phiên hôm qua volume giá tăng bất tốc chạy nước rút nhưng cuối phiên bị xả tạo một đuôi nến ở gần giá 51. Hôm nay tương tự khi thanh khoản rất lớn nhưng nến kết phiên là nến đỏ thân ngắn. Cách xa hơn thì ở phiên 17/04 volume cũng rất lớn nhưng giá lại tạo doji vào cuối phiên chứng tỏ có lực bán rất mạnh về sau.

Phiên hôm nay 16/05 kết phiên FPT tiếp tục xuất hiện lực bán mạnh kèm volume rất cao tại gần đỉnh cũ. 3 cây nến gần đây đã tạo ra mẫu hình nến đảo chiều của xu hướng giá. Xu hướng tăng đang dần bị đe dọa và rủi ro hơn cho các nhà đầu tư mở vị thế mua mới.

Khuyến nghị: Quan sát. NĐT không nên mở mua mới với cổ phiếu FPT vì giá hiện tại không còn hấp dẫn và chưa có được nền giá chặt chẽ hỗ trợ ở gần giá hiện tại.

Vùng giá an toàn theo kĩ thuật trong trường hợp FPT điều chỉnh có thể cân nhắc tại giá 46.8 đỉnh cũ đã vượt hiện tại có vai trò như hỗ trợ.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323