SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật CSV – Kì vọng bứt phá

Lượt xem: 431 - Ngày:

Lực cầu tích cực quay lại sau nhịp hiệu chỉnh – CSV được kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá và xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn. Các chỉ báo kĩ thuật đang báo tín hiệu tăng cho cổ phiếu này. Cụ thể phân tích kĩ thuật CSV, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết sau.

Trong tương quan về biến động giá 03 tháng, CSV đang là cổ phiếu có xu hướng tương đối độc lập với thị trường chung khi duy trì trạng thái giằng co tích lũy xuyên suốt pha tăng ngắn hạn trước đó của VN-Index. Tuy nhiên, trong khoảng 01 tháng gần đây thì những dấu hiệu của sức mạnh tăng giá tại cổ phiếu CSV đã bắt đầu được ghi nhận.

Chốt phiên 04/04, giá CSV bật tăng tích cực báo hiệu xung lực tăng đang quay lại sau nhịp hiệu chỉnh. Sự đồng thuận của thanh khoản và kỳ vọng mô hình Triangle trung hạn giúp để ngỏ khả năng tiếp diễn của xu hướng tăng giá.

Nhà đầu tư có thể thực hiện MUA cổ phiếu CSV quanh vùng giá 31.500 cho chiến lược giao dịch ngắn hạn. Trong đó:
– Mức sinh lời kỳ vọng : 14,29 %
– Rủi ro dừng lỗ tối đa : 3,17 %
– Thời gian nắm giữ kỳ vọng: 25 phiên giao dịch.

Điểm nhấn kỹ thuật

  • Biến động trung hạn của CSV có dạng Symetrical Triangle – mẫu hình hàm ý về sự tích lũy lại và dự báo khả năng tiếp diễn của xu hướng tăng giá dài hạn.
  • Cổ phiếu đang có dấu hiệu đảo chiều tăng giá sau nhịp pullback kiểm định nền hỗ trợ tạo lập từ phiên
    13/03/22019. Tín hiệu từ thanh khoản cũng cho thấy lực cầu tích tụ đang dẫn dắt xu hướng.

Rủi ro xu hướng

  • Mức giá 33.000 tương ứng với ngưỡng tâm lý fibonacci 61,8% hồi quy cho nhịp giảm từ 36.500 về 27.300. Diễn biến giá CSV vào trung tuần tháng 3/2019 đã cho thấy áp lực cung mạnh đang tồn tại trên ngưỡng kháng cự này. Đây sẽ là vùng cản mạnh cần lưu ý trong diễn biến kế tiếp.
  • Nếu giá đảo chiều về dưới ngưỡng 30.500 thì sẽ báo hiệu thất bại của nỗ lực hình thành xu hướng tăng giá ngắn hạn.

Trên đồ thị tuần, xu hướng dài hạn của CSV vẫn đang là trạng thái tăng giá. Tuy nhiên, trong thời gian từ đầu 2018 đến nay thì giá cổ phiếu đang ở trạng thái hiệu chỉnh.

Những pha dao động ngắn hơn của cổ phiếu đang giúp hình thành mô hình Symetrical Triangle với  đường xu hướng dài hạn giữ vai trò hỗ trợ mạnh.

Nếu CSV có thể bứt phá qua đường kênh trên của mô hình thì sẽ là tín hiệu xác nhận đảo chiều – đưa cổ phiếu quay lại biến động cùng chiều với xu hướng dài hạn

Trên đồ thị ngày, dấu hiệu bứt phá ngày 13/03/2019 được xem là cơ sở quan trọng cho kỳ vọng của nhịp tăng mới. Tuy nhiên, thanh khoản quá cao so với mức bình quân 20 phiên kèm độ dốc tăng lớn có thể là nguyên nhân khiến nhịp hiệu chỉnh nhẹ xuất hiện sau đó.

Phiên giao dịch này 04/04, nến tăng mạnh của CSV đã đưa cổ phiếu thoát ra khỏi trạng thái điều chỉnh.
Sự cải thiện từ các tín hiệu chỉ báo cho thấy sức mạnh giá đang quay lại.

Tuy nhiên, dấu hiệu bán giá cao vẫn xuất hiện trong phiên 04/04. Trạng thái kiểm tra nguồn cung vì thế có thể sẽ xuất hiện khi cổ phiếu tiếp cận vùng giá 32.000 – 33.000. Nếu vượt qua được khu vực kháng  cự nêu trên thì cổ phiếu được kỳ vọng sẽ quay lại vùng đỉnh cũ 36.000

Vị thế stoploss của CSV được xác định tại mức giá 30.000, tương ứng nền hỗ trợ vừa được tạo lập và ngưỡng Pivot Point tính cho khung thời gian tháng.

Nguồn: FPTS

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323