SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu VPG BNA VHM ngày 12/05/2021

Lượt xem: 218 - Ngày:

Phiên hôm nay Vnindex đóng cửa tăng 13.05 điểm ứng với 1.04%, là một ngày giao dịch với dòng tiền lan tỏa tích cực. Thị trường không chỉ có đà tăng tốt các trụ mà sự tích cực này cũng xuất hiện với những cổ phiếu midcap. Trong bài viết hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt sẽ phân tích 2 cổ phiếu midcap và 1 cổ phiếu Blue chip được tư vấn trong danh mục của nhóm thời gian qua dưới góc nhìn kĩ thuật.

Cổ phiếu VPG đóng cửa phiên hôm nay tại giá 35.7 giảm -0.2 ứng với -0.56%. VPG hiện đang giao dịch trên 1 đường cong tăng dài hạn (màu đỏ) trong 1 năm trở lại đây.

Với các đỉnh và đấy cao dần và các đáy bám sát đường MA50 (màu xanh) và đường cong xu hướng, vì thế chúng tôi duy trì quan điểm VPG sẽ tiếp tục là một cổ phiếu NĐT có thể nắm giữ với targer 5x như đã khuyến nghị trong room tư vấn.

Đồ thị kĩ thuật VPG

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VPG

Trong tháng 5 cùng với đà hồi phục của Vnindex, VPG đã có liên tiếp những cây nến xanh thân dài bứt phá mạnh với độ dốc cao. Chứng tỏ phe mua đang chiếm ưu thế lớn và kiểm soát đường đi của giá.

Chỉ báo kĩ thuật MACD vẫn đang > 0 và đường MACD > đường signal cho thấy xu hướng trung hạn và ngắn hạn hiện vẫn là một xu hướng tăng.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất để các NĐT có thể mở mua thêm gia tăng khi cổ phiếu điều chỉnh: vùng giá trong thân cây nến breakout gần nhất 33-35. Mục tiêu dài hạn cho VPG: vùng giá 5x.

Cổ phiếu BNA đóng cửa phiên nay tại giá 46.8 tăng 3.1/7.09%. Phiên nay tiếp tục là 1 phiên bứt phá mạnh tiếp dẫn sau việc thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn từ cây nến breakout hôm qua của BNA.

Về mặt xu hướng, trong một tháng qua BNA giao dịch trong kênh xu hướng giảm bởi các đỉnh thấp dần. Tuy nhiên từ phiên hôm qua cổ phiếu đã có cây nến breakout thân dài đóng cửa phía trên kênh xu hướng giảm; vì vậy xu hướng tiếp theo đã mở ra là một xu hướng tăng mới.

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu BNA

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu BNA

Phiên tăng giá hôm qua và hôm nay của BNA ngoài việc thể hiện sự bứt phá mạnh từ thân nến dài biên độ lớn, còn được ủng hộ qua dòng tiền thể hiện ở volume những phiên xanh tăng gấp đôi bình quân 20 phiên. Điều này chứng tỏ có sự hỗ trợ của dòng tiền nên đà tăng sẽ trở nên bền vững.

Về mặt chỉ báo kĩ thuật cũng đang ủng hộ cho xu hướng mới là xu hướng tăng chủ đạo khi:

MACD đã có chiều hướng lên và cắt đường signal. Hiện tại MACD đang > 0.

Đường Bollinger Bands sau giai đoạn co thắt sidewaydown đã mở rộng và giá men theo đường BBs trên hướng lên.

Mục tiêu của xu hướng tăng trung hạn của BNA có thể tham khảo qua fibonacci ngưỡng 100% là vùng giá 60 trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu này là đỉnh cũ ở vùng giá 45.

Ngoài về mặt kĩ thuật ích cực, BNA là một cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, chúng tôi khuyến nghị NĐT có thể đầu tư nắm giữ cho tới hết năm 2021.

Cổ phiếu VHM kết phiên tại giá 97.7, giảm -0.3/-0.31%. Đây là một cổ phiếu trụ chưa tăng giá trong thời gian gần đây. Chúng tôi kì vọng hiện tại đã đáy của VHM và có thể giải ngân mua để kiếm lời cho nhịp sóng hồi sắp tới.

Về xu hướng trung hạn của VHM hiện tại vẫn là xu hướng sideway quanh vùng giá 100 với biên độ từ giá 96 -107.

Hiện tại giá VHM lại đã trở về vùng đáy cũ gần nhất; những cây nến đỏ có thanh khoán rất bé thấp hơn bình quân 20 phiên, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng tại vùng giá này lực cung bán ra đã yếu dần.

Đồ thị kĩ thuật VHM

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VHM

Với các phân tích về mặt kĩ thuật như trên, chúng tôi cho rằng các NĐT có thể mở mua mới VHM tại vùng giá hiện tại quanh 96-98.

Mục tiêu ngắn hạn cho VHM là vùng đỉnh cũ gần nhất đóng vai trò kháng cự ở 110.

Kết luận lại với 3 cổ phiếu nêu trên, NĐT có thể tiếp tục nắm giữ/canh mua khi giá lùi về hỗ trợ đối với VPG và BNA, có thể mở mua mới ở giá hiện tại với VHM.

Các nhà đầu tư quan tâm tới VPG BNA VHM với cụ thể các vùng giá mua, chốt lời cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323