SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu VPB ngày 01/07/2019

Lượt xem: 402 - Ngày:

Ngày hôm nay VPB đóng cửa giá 19.4 tăng 0.5 điểm ứng với 2.69%. VPB kết phiên với một cây nến xanh thân dài đã có dấu hiệu xác nhận tạo một đáy cao dần tại MA20 hình thành một xu hướng tăng với đỉnh và đáy cao dần. Cụ thể hơn về nhận định với VPB, Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ góc nhìn kĩ thuật trong bài viết sau đây.

Đồ thị ngày VPB

Đồ thị ngày cổ phiếu VPB

Trên đồ thị ngày VPB đã thoát khỏi trendline giảm giá trung hạn khi có hơn 4 phiên giá đóng cửa phía trên trendline này, chứng tỏ lượng bán khi giá thoát khỏi xu hướng giảm không lớn. Lượng cung cổ phiếu hiện đã không còn nhiều. Cho tới hôn nay VPB đã chính thức tạo được 1 trend tăng ngắn hạn mới với ít nhất 1 Higher high (đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ) và 1 Higher low (đáy mới cao hơn đáy cũ).

Hai lần tạo đáy gần nhất của VPB khi giảm về MA20 đều tạo được nến rút chân pinbar đảo chiều, chứng tỏ đội tạo lập đang tôn trọng đường MA này và muốn điều tiết đường MA dần chuyển từ xu hướng giảm  tạo thành đường parabol cong lên.  Vì thế các nhà đầu tư có thể nhìn vào đường MA20 này để dự đoán được xu hướng biến động của giá VPB, và đồng thời sử dụng nó làm ngưỡng hỗ trợ của giá VPB.

Khả năng lần này VPB đã tạo đáy xong vì chỉ báo RSI cũng đang hình thành trend tăng sau khi kiểm định khu vực trung tính quanh giá trị 50.

Vùng giá mục tiêu của VPB trong nhịp đẩy có thể chọn vùng 20.7 – 20.8. Đây là vùng giá tạp gap rơi sập gãy của cổ phiếu này, volume hôm rơi cũng khá cao nên đây đóng vai trò là vùng cung tin cậy.

Khuyến nghị

Tuần trước Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua với VPB ở với vùng mua 18.8 – 19 và giá mục tiêu 20.7 – 20.8, cắt lỗ nếu thủng 18.4 là hỗ trợ MA20. Hiện tại mặc dù giá đã vượt vùng mua an toàn tuy nhiên Nhà đầu tư vẫn có thể gia tăng tỉ trọng VPB với upside khoảng 6% tới mục tiêu giá 20.7 – 20.8.

Các nhà đầu tư quan tâm tới VPB cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua thông tin dưới chữ ký để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323