SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu VGC phiên 09/07/2019

Lượt xem: 474 - Ngày:

Một mã cổ phiếu midcap hôm nay có phiên breakout dứt khoát thoát khỏi nhịp tích lũy rất chặt hơn một tuần, đó là VGC. VGC phiên nay đóng cửa giá 21.5 tăng 0.5 điểm ứng với 4.37%, cụ thể phân tích kĩ thuật cổ phiếu này Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết hôm nay.

Trên đồ thị tuần, VGC đang trong nhịp tăng mới của mô hình sóng 1-2-3 với 1 đỉnh và 1 đáy sau cao hơn đáy trước. Với mô hình sóng này target của VGC có thể là mốc 23 ở khu vực sập gãy volume rất lớn vào giữa năm 2018.

Đồ thị tuần VGC

Đồ thị tuần VGC

Trong những tuần gần đây VGC có một nền tích lũy rất chặt ở giá 20 – 21 với volume thấp dưới bình quân, đây là nền giá hỗ trợ tốt cho VGC trong kì vọng nhịp breakout vượt đỉnh cũ 22 sắp tới.

Trên đồ thị ngày VGC đã breakout khỏi 1 mô hình tam giác tích lũy từ đầu tháng 5 tới giờ. Mẫu hình này được tạo bởi liên tiếp các đáy sao cao đần, ngụ ý cho việc phe mua ngày càng sẵn sàng mua ở các mức giá cao cao. Vì trước khi vượt thoát đỉnh cũ 21, VGC có tạo được các nền tích lũy chặt nên chúng tôi kì vọng rằng phiên breakout của hôm nay không phải là false breakout do lượng cung lỏng lẻo đã được hấp thụ trong các phiên tạo nền trước đó.

Đồ thị ngày VGC

Đồ thị ngày VGC

Nhịp đẩy hôm nay của VGC cũng có sự xác nhận của thanh khoản tăng vượt bình quân và vượt hẳng thanh khoản trong thời gian tích lũy hơn 2 tháng trươc đó. Phiên breakout này có lực cầu sẵn sàng mua lên chủ động là một dấu hiệu của xu hướng mới đã được hình thành.

Trong phiên nay volume vượt rất cao hơn trung bình tuy nhiên nếu so với giai đoạn tăng từ cuối tháng 8 tới quý I/2019 thì thanh khoản này không phải là quá cao để cần e ngại. Nguyên nhân vol hôm nay gấp hơn 3 lần bình quân là vì giai đoạn ngay trước đó VGC đã phải tích lũy chặt với vol rất thấp chỉ dưới 1 triệu cổ/phiên.

Sáng nay khi quan sát thấy có lực cầu vào mua chủ động trong phiên vượt hẳng khỏi giá tích lũy 20.5 cả tuần trước đó, Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới với VGC ở vùng giá 20.7 – 20.9 với mốc mục tiêu 23 và ngưỡng cắt lỗ ở 20.5.

Khuyến nghị: Nắm giữ và canh chốt lời với VGC ở mốc 23

Các nhà đầu tư quan tâm tới VGC cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua thông tin dưới chữ ký để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323