SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu TIG và STB phiên 19/06/2020

Lượt xem: 1111 - Ngày:

Trong bài viết hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt xin tiếp tục cập nhật tình trạng kĩ thuật của hai cổ phiếu mà nhóm đã đưa ra thảo luận với các nhà đầu tư trong những bài phân tích trước. Đây đều là hai cổ phiếu được sự lưu tâm của dòng tiền trong thời gian 2 tháng vừa qua, thể hiện rất rõ qua thanh khoản tăng rất mạnh từ khi tạo đáy hồi cuối tháng 3. Cụ thể về góc nhìn kĩ thuật của STB và TIG, chúng tôi xin chia sẻ trong nội dung bài dưới đây.

Với cổ phiếu TIG, khi nhìn ở đồ thị tuần chúng ta tiếp tục thấy mã này đang duy trì được một xu hướng tăng trong dài hạn với sự ủng hộ của các tín hiệu phân tích kĩ thuật.

Đồ thị kỹ thuật tuần TIG – Nguồn Amibroker

Về mặt chỉ báo kĩ thuật, chúng ta thấy MACD đã cắt lên đường signal, đây là biểu hiện của một xu hướng tăng dài hạn đã được tiếp tục trên đồ thị tuần.

Bên cạnh đó chỉ báo RSI hiện đang hoạt động ở vùng trên 50, chứng tỏ sức mạnh của phe mua vẫn đang lớn hơn phe bán. Ngoài ra RSI đã break được khỏi kênh xu hướng giảm của chính nó, vì vậy sức mạnh của giá vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng trong thời gian tới.

Kể từ nhịp điều chỉnh tạo đáy tại fibo 61.8% và MA50 (đường màu vàng) trên đồ thị tuần, dòng tiền đã đổ vào bắt đáy cổ phiếu rất tích cực. Chúng ta thấy sự phục hồi của TIG khi giá tăng đi kèm với thanh khoản cũng tăng lên tương ứng. Thêm vào đó, mặc dù ngày càng tiến gần kháng cự đỉnh cũ, nhưng các nến tuần của TIG đa phần là các nến xanh thân lớn kèm thanh khoản vượt trội. Điều này củng cố thêm nhận định rằng phe mua vẫn đang chiếm ưu thế lớn trong quá trình biến động của giá, vì thế chúng tôi kì vọng cổ phiếu này sẽ vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng này.

Trên đồ thị ngày, TIG đang tạo một mẫu hình tăng giá kinh điển: Mẫu hình cốc tay cầm: với đường viền cổ chính là đỉnh cũ, và miệng cốc và tay cốc được tạo từ các đáy cao dần của TIG.

Đồ thị ngày cổ phiếu TIG – Nguồn Amibroker

Trên đồ thị ngày chúng ta cũng nhìn thấy khá rõ các đáy cao dần của TIG, chứng tỏ dòng tiền vẫn sẵn sàng hỗ trợ cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra các đường trung bình động như MA50 (màu vàng) và MA200 (Màu tím) đều đang có hướng dốc lên cũng đang tạo thành các hỗ trợ nền dưới cho TIG ở các nhịp rung lắc.

Trong tuần hiện tại TIG có sự tích lũy nhẹ khiến dải BBs thu hẹp lại, nhưng trong phiên cuối tuần này đã có 1 cây nến men theo phía trên của dài BBs và đóng cửa cao nhất phiên. Đây là dấu hiệu của sự tiếp diễn xu hướng trong ngắn hạn về mặt kĩ thuật của cổ phiếu.

Cùng với sự phân tích từ đồ thị tuần, chúng tôi cho rằng TIG khi breakout khỏi đỉnh cũ sẽ hoàn thành mẫu hình cốc tay cầm và kích hoạt thêm dòng tiền mới đổ vào để tiếp tục chu trình tăng giá dài hạn của cổ phiếu này. Vì vậy khuyến nghị của Đầu Tư Phát Đạt với TIG là tiếp tục nắm giữ trong danh mục cổ phiếu đầu tư dài hạn.

Trong trường hợp hoàn thành được mẫu hình cốc tay cầm, khả năng tốt nhất là TIG sẽ có mức giá mục tiêu cao nhất theo mẫu hình là tăng một đoạn bằng khoảng cách từ đáy cốc tới miệng cốc: vùng giá 10-10.5

Đối với cổ phiếu STB, trên đồ thị tuần chúng ta đang thấy một sự lưỡng lự khi cổ phiếu tiến tới đường MA200 thể hiện xu hướng dài hạn.

Đồ thị tuần cổ phiếu STB – Nguồn Amibroker

Kết nến tuần hiện đang là 1 cây nến doji đỏ với thanh khoản cao, chứng tỏ phe mua và phe bán đang có sự phân vân nhất định để chiếm lấy khả năng kiểm soát xu hướng. Vị trí hiện tại của STB cũng chính là 1 vùng kháng cự mạnh, kết hợp của đỉnh cũ và vùng MA200 xu hướng dài hạn. Bởi vậy chúng tôi cho rằng hiện tại với STB là cổ phiếu cần quan sát thật kĩ, vì những biến động tiếp theo sẽ quyết định điểm mua tiếp dẫn nếu cổ phiếu breakout vượt cản mạnh.

STB cũng là một cổ phiếu có đà tăng mạnh mẽ của cả giá và thanh khoản từ nhịp hồi phục của thị trường, vì thế chúng tôi nghĩ rằng hiện tại việc có một nến doji đỏ ở đỉnh cũ cũng chưa thể khẳng định được rằng STB sẽ dừng xu hướng tăng mạnh mẽ tại đây.

Ở đồ thị ngày chúng ta thấy có khả năng STB có thể tạo mẫu hình cốc tay cầm tương tự như TIG giai đoạn hiện tại.

Trong nhịp chỉnh khi giá tạm thời từ chối đỉnh cũ, chúng ta có một ngưỡng hỗ trợ ở MA20 là vùng giá 10.9-11. Theo chúng tôi những nhà đầu tư quan tâm STB có thể chú ý ngưỡng hỗ trợ này, nếu trong khoảng 2-3 phiên chạm hỗ trợ mà giá chưa đóng nến dưới 10.9 thì rất có thể đó sẽ là đáy của ngưỡng tay cầm trong mô hình cốc tay cầm tăng giá.

Đồ thị ngày cổ phiếu STB – Nguồn Amibroker

Khuyến nghị với STB: đưa vào danh sách quan sát, chờ điểm mua kĩ thuật theo mẫu hình cốc tay cầm tại vùng giá 10.9-11.

Trong trường hợp hoàn thành được mẫu hình cốc tay cầm, khả năng tốt nhất là STB sẽ có mức giá mục tiêu cao nhất theo mẫu hình là tăng một đoạn bằng khoảng cách từ đáy cốc tới miệng cốc: vùng giá 17

Các nhà đầu tư quan tâm tới TIG, STB với cụ thể các vùng giá mua, giá mục tiêu cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323