SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu REE phiên 25/09/2019

Lượt xem: 551 - Ngày:

Tin tức đề nghị chào mua công khai REE với giá 45.000 đồng/cp của Platinum Victory đã có tác động khá tích cực với biến động của cổ phiếu này trong thời gian gần đây. Phiên hôm nay REE tăng mạnh hơn 3.5% đóng cửa ở giá 39.5; tiến sát đỉnh lịch sử tháng 04/2018. Cụ thể góc nhìn REE dưới lăng kính phân tích kĩ thuật, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Trên đồ thị tuần chúng ta thấy được khá rõ xu hướng dài hạn của REE hiện tại; đó là đã thoát được khỏi xu hướng tích lũy và đi vào 1 xu hướng tăng trong dài hạn. Xu hướng tăng này có sự hỗ trợ của dòng tiền khi thanh khoản bình quân 20 phiên có hướng dốc lên đồng nhịp với xu hướng tăng xuất hiện trên các nến tuần.

Ngoài ra xu hướng tăng dài hạn cũng đang được xác nhận bởi đường trung bình động MA20 có hướng dốc lên và nằm dưới các nến tuần trong thời gian gần đây. Hiện tại giá của REE đang có 1 cây nến vượt ra khỏi dải Bollinger Bands trên, vì thế có khả năng sẽ xuất hiện một nhịp chỉnh kĩ thuật với REE để rũ bỏ các nhà đầu tư lướt sóng T+. Nhưng chúng tôi đánh giá nếu nhịp chỉnh rung lắc xảy ra thì đó vẫn là cơ hội mua vào vì chỉ là 1 giai đoạn giảm nhẹ trong xu hướng tăng lớn.

Đồ thị kĩ thuật tuần cổ phiếu REE

Đồ thị kĩ thuật tuần cổ phiếu REE. Nguồn: Amibroker

Trên đồ thị ngày chúng ta thấy rất rõ việc REE đã thoát khỏi kênh xu hướng sideway up, và có nhịp kiểm định lại kênh này đúng theo kĩ thuật. Việc REE đã kiểm định thành công kênh xu hướng có vai trò hỗ trợ chứng tỏ đã có sự rũ bỏ một lượng cổ phiếu bán ra từ nhà đầu tư nhỏ lẻ (để ý chúng ta thấy nhịp giảm về 35 có thanh khoản rất thấp – chỉ có nhà đầu tư nhỏ bán ra). Một khi lượng cung được gom lại một mối, chúng tôi cho rằng đó chính là tiền đề để REE sẽ có nhịp tăng vượt đỉnh lịch sử 04/2018 – giá 40 trong thời gian tới.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu REE

Đồ thị kĩ thuật ngày cổ phiếu REE. Nguồn: Amibroker

Về các chỉ báo kĩ thuật hiện tại cũng đều ủng hộ cho một xu hướng tăng mới khi RSI tăng lên phía trên 50 hàm ý phe mua vẫn đang kiểm soát giá; đồng thời đường MACD cũng cắt lên đường signal xác nhận đang là 1 xu hướng tăng với REE.

Về mục tiêu của REE chúng ta có thể tham khảo các mốc fibonacci mở rộng, hiện tại gần nhất mục tiêu của REE sẽ là vùng 41.3 – 41.5 ở fibo 100%, và dài hạn hơn là ở 45 – fibo mở rộng 161.8% có vai trò kháng cự mạnh.

Hỗ trợ ngắn hạn với REE trong trường hợp có nhịp điều chỉnh sẽ là vùng giá 38 ở đỉnh cũ mà REE đã vượt qua trước đây có vai trò là kháng cự.

Trong phiên hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới ở giá 38.4 – 38.5 với mục tiêu 41.3 – 41.5 và cắt lỗ ở 37.8. Hiện tại với các nhà đầu tư đã bị lỡ mất điểm mua này, vẫn có thể canh mua trong trường hợp cổ phiếu có nhịp điều chỉnh với thanh khoản thấp để mở vị thế.

KHUYẾN NGHỊ: Tiếp tục nắm giữ với REE và canh mua trong nhịp chỉnh về vùng giá hỗ trợ.

Các nhà đầu tư quan tâm tới REE cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323