SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu NTL và HDC phiên 08/08/2019

Lượt xem: 783 - Ngày:

Trong thời gian gần đây nhóm cổ phiếu BĐS vẫn thể hiện được sự tích cực của mình nhất là khi phiên hôm nay Chỉ số nói chung có sự hồi phục lan tỏa tới hầu hết các mã trên thị trường. Trong các mã thuộc ngành BĐS, Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ góc nhìn kĩ thuật về hai mã có lực cầu duy trì liên tục trong cả phiên đó là NTL (tăng 4.56%) và HDC (tăng 4.1%).

NTL là một cổ phiếu vẫn đang duy trì 1 xu hướng tăng dài hạn sau giai đoạn thoát nền đáy phẳng hình thành trong 3 tháng đầu năm 2019. Với cổ phiếu này điểm mua thường xuất hiện khi có một cây nến tăng thoát khỏi nền tích lũy ngắn hạn/trung hạn trước đó. Điểm mua gần nhất xuất hiện vào đầu 08/2019 khi có lực cầu mua lên chủ động vượt nền tích lũy 4 nến trước đó quanh đường MA20 khi đó có giá 25.3. Vì vậy trong phiên 01/08/2019 Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới với NTL ở vùng giá 25.7 – 25.8 với mục tiêu ngắn hạn kì vọng là từ giá 27.3 – 27.8 cùng với ngưỡng cắt lỗ được đặt ở dưới nền giá tích lũy.

Đồ thị ngày cổ phiếu NTL

Đồ thị ngày cổ phiếu NTL

Trong nhịp tăng này có thể kì vọng về kĩ thuật là ngưỡng fibo mở rộng 161.8% tại giá 28, tuy nhiên với tình hình thị trường thời điểm đó vẫn còn nhiều khả năng biến động bất thường nên chúng tôi chỉ kì vọng có thể chốt lời được với NTL ở các mức giá dưới 28 cũng đã đem lại mức lợi nhuận thỏa mãn (tạm tính trên 6.5% với giá đóng cửa hôm nay từ giá mua khuyến nghị). Cho tới hôm nay khi cổ phiếu NTL chạm mức giá chốt lời, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư cũng có thể canh các mức giá để chốt lời cho danh mục bởi NTL cũng có khả năng điều chỉnh khi giá đã tăng quá cạnh trên của dải băng Bollinger. Ngoài ra phiên hôm nay volume tăng đột biến gấp 3 lần bình quân cũng là một dấu hiệu cần chú trọng. Nếu volume cao thì cũng đã xuất hiện một lượng lớn cổ phiếu được bán ra để chốt lời ngay trong phiên tại mức giá trên 27.

HDC là một mã gần đây xuất hiện khá nhiều điểm mua theo trường phái hộp darvas hoặc nền tích lũy giá phẳng. Với cổ phiếu này điểm mua thường xuất hiện khi giá có 1 phiên breakout thoát khỏi nền giá tích lũy trước đó.

Gần đây HDC có kiểm định thành công lại ngưỡng hỗ trợ từ hộp darvas cũ vào các phiên ngày 31/07 và 01/08/2019. Vì vậy gần đây Đầu Tư Phát Đạt cũng đã đưa HDC vào danh mục khuyến nghị có mức rủi ro cao với điểm mua giá 17.35 và ngưỡng cắt lỗ đặt ở giá 16.5 là đường EMA10 bán sát giai đoạn nhịp tăng ngắn hạn đó của cổ phiếu này. Đến phiên hôm nay với việc HDC đóng cửa ở giá 19.05 cũng đem lại mức lợi nhuận khá cao (9.8%) đối với các nhà đầu tư dũng cảm vì thế chúng tôi cho rằng có thể cân nhắc chốt lời với cổ phiếu này từ phiên ngày mai.

Đồ thị ngày cổ phiếu HDC

Đồ thị ngày cổ phiếu HDC

Ngoài việc giá đã đạt được mục tiêu lợi nhuận cao đủ để chốt lời ngắn hạn, chúng tôi còn nhận thấy một số tín hiệu cần chú ý với HDC. Đầu tiên là việc cổ phiếu có các đợt nổ volume tăng rất lớn và giá vượt khỏi ngoài dải băng BBs trên. Với việc lực cầu vào rất tốt trong thời gian gần đây đem lại được nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư, tuy nhiên lực cầu quá mạnh thì cũng xuất hiện một rủi ro điều chỉnh khi giá đã tăng quá nhanh và mạnh. Bên cạnh đó chỉ báo về sức mạnh giá RSI đang tiến tới vùng trên 80, đây là vùng mà trong quá khứ RSI phải quay đầu đảo chiều trong ngắn hạn. Và khi RSI quay đầu thì giá cũng gặp phải sự điều chỉnh hoặc tích lũy trước khi tiếp tục xu hướng tăng của mình.

Đồ thị ngày cổ phiếu HDC

RSI của HDC khi gặp cản ở trên ngưỡng 80

KHUYẾN NGHỊ: Canh chốt lời với hai cổ phiếu NTL và HDC nếu nhà đầu tư đã đạt đủ kì vọng lợi nhuận trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư quan tâm tới NTL, HDC cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua thông tin dưới chữ ký để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323