SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu LCG phiên 09/10/2019

Lượt xem: 589 - Ngày:

Trong bài viết phân tích kĩ thuật hôm nay, chúng ta hãy cùng phân tích một mã cổ phiếu có xu hướng dài và ngắn hạn đều phù hợp với khẩu vị đầu tư nắm giữ lâu dài cũng như lướt sóng. Cụ thể đó là cổ phiếu LCG, với phiên hôm nay đóng cửa tại giá 9.85, tăng 0.05 điểm ứng với 0.51%, góc nhìn kĩ thuật của mã này sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Trên đồ thị tháng, LCG đã thể hiện rõ các pha của quá trình tạo đáy dài hơn với việc trải qua đầy đủ các giai đoạn như lý thuyết của Richard Wyckoff. Với các nhà đầu tư chưa quen thuộc với các pha trong quá trình tạo đáy có thể tham khảo thêm ảnh dưới đây.

wyckoffaccumulation

Các pha của quá trình tích lũy dưới đáy theo lý thuyết của Wyckoff

Theo góc nhìn của chúng tôi, hiện tại LCG đã thoát pha D và tiến với pha E của một xu hướng tăng dài hạn trên đồ thị tháng. Từ pha D trở đi, khi giá tăng LCG cũng có sự ủng hộ của thanh khoản xanh cao hơn bình quân, và trong nhịp điều chỉnh giảm thanh khoản đỏ của giai đoạn chỉnh cũng giảm dần và thấp so với đoạn tăng, chứng tỏ rằng có sự ủng hộ của dòng tiền đối với việc tạo xu hướng tăng của LCG trên đồ thị dưới đây.

Đồ thị kĩ thuật tháng LCG

Đồ thị kĩ thuật tháng cổ phiếu LCG

Có thể hiểu khi giá tăng thanh khoản đều cao hơn trung 20 ngày nghĩa là có nỗ lực từ dòng tiền lớn của tạo lập nhập cuộc để đẩy giá. Còn khi giá giảm thanh khoản sụt giảm dần và các nến giảm đỏ càng về sau thân nến càng hẹp cùng với thanh khoản tập, chứng tỏ lực bán ra đa phần chỉ là từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Có thể thấy việc tạo các đáy cao dần của LCG trên đồ thị tháng đã tạo thành một đường trendline xu hướng tăng dài hạn, đường này sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho LCG trong các nhịp tăng trong tương lai. Với việc đã tiến vào pha E tăng giá và xây dựng được 1 đường xu hướng tăng, chúng tôi cho rằng LCG là một cổ phiếu có thể đầu tư nắm giữ trong dài hạn tại thời điểm hiện tại khi giá chưa xuất hiện cây nến tháng tăng mạnh mẽ.

Trên đồ thị tuần, với cây nến xanh của tuần trước LCG đã đóng được cửa tuần nằm trên đường xu hướng giảm trung hạn. Cây nến tăng của tuần trước là 1 cây nến xanh tahan dài đóng gần cao nhất tuần, đồng thời thanh khoản cũng cao hơn bình quân chứng tỏ lực mua đã quay trở lại kiểm soát biến động của giá. Cây nến này đã mở ra điểm mua mới cho các nhà đầu tư quan tâm tới LCG muốn nắm giữ trong trung hạn.

Đồ thị kĩ thuật tuần cổ phiếu LCG

Đồ thị kĩ thuật tuần cổ phiếu LCG

Trong trung hạn kháng cự cho LCG là mốc giá đỉnh cũ ở 12 trên chart tuần, và hỗ trợ sẽ ở giá 9 là đáy cũ khi LCG đã có nhịp kiểm tra thành công hai lần khi tạo đáy trong giai đoạn đầu tháng 8.

Trên đồ thị ngày của LCG chúng ta cũng nhìn rõ một xu hướng tăng ngắn hạn với giai đoạn đỉnh và đáy cao dần từ đầu tháng 09/2019 cho tới nay. Hiện tại giá đang có phản ứng điều chỉnh ở cửa sóng hồi fibo 38.2%, tuy nhiên do xu hướng dài hạn ở chart tháng và trung hạn chart tuần đều là 1 xu hướng tăng cho nên chúng tôi kì vọng LCG sẽ sớm vượt các ngưỡng fibo kháng cự trong thời gian tới.

Đồ thị kĩ thuật ngày cổ phiếu LCG

Đồ thị kĩ thuật ngày cổ phiếu LCG

Cây nến hôm nay của LCG đóng cửa là 1 cây nến doji sau 2 cây nến đỏ, đã thể hiện sự lưỡng lự và suy yếu từ phe bán trước đó. Vì thế các nhà đầu tư quan tâm với LCG có thể mở mua mới cổ phiếu này ở thời điểm giá hiện tại dưới 10. Nếu nhà đầu tư quan tâm với vị thế lướt sóng, Đầu Tư Phát Đạt nghĩ rằng các anh chị có thể tham gia ở giá 9.85 – 10, với mục tiêu ngắn hạn 10.6 – 10.7 ở đỉnh cũ, cắt lỗ đặt dưới đáy cũ trước đó 9.5.

Ngoài ra về mặt chỉ báo RSI trên các đồ thị theo 3 khung thời gian đều chưa vượt 70, nên khả năng rung lắc mạnh chưa hiện hữu; vì thế vẫn còn cơ hội mở mua mới LCG cho các vị thế lướt sóng ngắn hạn và cả nắm giữ dài hạn.

KHUYẾN NGHỊ: Mua vào đối với LCG ở giá 9.85 – 10.

Các nhà đầu tư quan tâm tới LCG cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323