SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu HNG, HDG phiên 28/06/2019

Lượt xem: 558 - Ngày:

Hôm nay hai midcap được Đầu Tư Phát Đạt khuyến nghị đều có đà tăng rất tốt trong phiên. Đó là HNG đóng cửa giá 17.1 tăng 4.9% và HDG đóng cửa giá 33.65 tăng 3.6%. Cụ thể phân tích kĩ thuật hai mã cổ phiếu này, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu HNG

Đồ thị tuần cổ phiếu HNG

Đồ thị tuần cổ phiếu HNG

Trên đồ thị tuần HNG đang giao dịch trong một kênh xu hướng tích lũy đi ngang từ giá 14 tới 18. Cây nến tuần này đang thể hiện dấu hiệu xuất hiện của phe mua khi tạo thành Marubuzu xanh kèm vol cao hơn so với các tuần trước đó. Với cây nến xóa bỏ trend giảm gần nhất, giá đang có xu hướng hướng di chuyển lên cạnh trên của hộp tích lũy ở giá 18.

Đồ thị ngày HNG

Đồ thị ngày HNG

Ở chart ngày HNG phiên hôm nay đã có có nhịp kiểm định lại hỗ trợ quanh giá 16. Vùng giá này là đỉnh cũ trước đây đóng vai trò hỗ trợ đã chuyển thành kháng cự, đồng thời cũng là vùng fibonacci 50% – 61.8% của xu hướng tăng ngắn hạn trước đó từ giá 14.79. Vì vậy Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị  mở mua mới với HNG ở giá 16 – 16.1, cutloss nếu thủng 15.5 vào đầu phiên sáng hôm nay.

Trong phiên HNG có tạo được 1 râu nến ở vùng giá hỗ trợ 16 này cho thấy rằng lực cầu đã thể hiện rất tốt ở khu vực giá này. Về mặt kĩ thuật, giá mục tiêu của HNG sẽ là ở cạnh trên của xu hướng tích lũy là giá 18. Tuy nhiên các nhà đầu tư đang nắm giữ HNG có thể cân nhắc bán chốt lời với HNG ở các vùng giá trước khoảng 17.5 – 17.8 đề phòng rủi ro từ thị trường chung.

Khuyến nghị: Với các nhà đầu tư đã mua được HNG có thể canh chốt lời ở giá 17.5 – 18.

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu HDG

đồ thị tuần cổ phiếu HDG

Đồ thị tuần cổ phiếu HDG

Trên đồ thị tuần HDG vẫn đang tiếp tục di chuyển trong kênh tăng giá dài hạn song song. Xu hướng tăng vẫn được duy trì với hệ thống đỉnh và đáy cao dần. Kể từ tháng 05/2019 HDG đang có thể tạo một miệng cốc đáy tròn, có thể quan sát thêm nếu hình thành mẫu hình tăng giá cốc tay cầm hoặc mẫu hình Rounding Bottom trong tương lai.

Đồ thị ngày cổ phiếu HDG

Đồ thị ngày cổ phiếu HDG

Trên đồ thị ngày phiên hôm nay là 1 phiên break đỉnh 33 với HDG. Phiên hôm nay có lượng volume tăng rất cao, trong quá khứ của HDG mỗi lần có lượng volume lớn như vậy đều bắt đầu cho một xu hướng tăng đủ hấp dẫn để các nhà đầu tư tham gia giao dịch.

Một số nhà đầu tư e ngại việc breakout đỉnh 33 của HDG trong phiên hôm nay này là breakout giả, tuy nhiên đã có hai sự xác nhận sau để củng cố đà tăng của HDG:

1) Trước khi tăng vượt 33, HDG đã có 4 phiên tích lũy tạo nền giá quanh 32 để hấp thụ dần lượng cung còn sót từ đỉnh trước đó. Vì có nền tích lũy này nên Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới HDG ở quanh giá 32.5 – 32.7.

2) Chỉ báo dòng tiền OBV đã tăng vượt đỉnh cũ, đà gia tăng lần này có sự xác nhận thêm của lực đẩy từ thanh khoản.

HDG cũng đã vượt khỏi trendline giảm gần nhất, target kĩ thuật sẽ ở quanh vùng cung ở đỉnh cũ quanh giá 34.5 – 35. Tuy nhiên cũng vì thị trường chung có thể vẫn còn rủi ro, nên các nhà đầu tư nắm giữ HDG có thể canh chốt lời ở giá mục tiêu 34.2 – 34.5 dưới vùng cung một đoạn nhỏ.

Khuyến nghị: Canh chốt lời với HDG ở vùng 34.2 – 34.5.

Các nhà đầu tư quan tâm tới HNG, HDG cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang trong nền giá tích lũy tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua thông tin dưới chữ ký để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323