SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu HBC phiên 28/09/2019

Lượt xem: 839 - Ngày:

Cùng với những tin tức tích cực về mặt tâm lý khi các lãnh đạo trong công ty mua vào cổ phiếu, HBC hiện cũng đang có những dấu hiệu hồi phục từ đáy của xu hướng giảm dài hạn trước đó. Về mặt kĩ thuật dài hạn cổ phiếu này đang có 3 nến tuần đóng cửa trong sắc xanh và thanh khoản cao. Cụ thể nhận định phân tích HBC, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Trên đồ thì tuần hiện tại, HBC vẫn nằm trong một xu hướng giảm dài hạn với hệ thống đỉnh và đáy thấp dần; đồng thời giá chưa thoát khỏi kênh xu hướng giảm nối các đỉnh gần nhất. Tuy nhiên trong vùng giá 13 – 14 cổ phiếu này đang có những biến động tích cực mà chúng ta cần chú ý.

Đầu tiên là một cây nến pinbar tuần có volume rất cao rút chân tại vùng giá quanh 13, thể hiện một lực cầu bắt đáy rất mạnh tại giá này. Nếu là lực thanh khoản giảm thì nến sẽ tạo một thân dài đỏ, tuy nhiên vì tạo nến rút chân có râu dưới chứng tỏ lực mua đã rất tích cực tham gia bắt đáy trong tầm giá này. Lực mua bắt đáy diễn ra trong 3 tuần có vol cao với các nến đỏ thân ngắn, hàm ý một dấu hiệu tạo đáy rất rõ khi giá không thể giảm được tiếp nữa trên chart tuần.

Đồ thị kĩ thuật tuần HBC

Đồ thị kĩ thuật tuần cổ phiếu HBC. Nguồn: Amibroker

Sau những cây nến thể hiện sự bắt đáy mạnh từ phe mua, HBC vẫn tiếp tục có một nhịp giảm để kiểm định lại đúng đáy cũ 13 này. Chúng ta có thể quan sát thấy các cây nến tuần sau đó giảm nhưng volume rất cạn, thậm chí xuống rất thấp chỉ bằng 1/5 so với thanh khoản đoạn bắt đáy trước đó. Dấu hiệu này thể hiện rất rõ volume bán đã không còn khi giá giảm tới hỗ trợ 13, đủ điều kiện để HBC tạo xong đáy và chuyển qua một xu hướng mới là xu hướng tăng.

Tiếp theo chúng ta xem xét ba cây nến tuần gần nhất của HBC, đều là 3 cây nến xanh tăng và có thanh khoản cao dần. Đây là những sự xác nhận của việc tạo đáy đã thành công ở vùng giá 13 để chuyển qua xu hướng mới. HBC hiện tại đã tiến sát tới đường xu hướng giảm dài hạn; tuy nhiên với việc giá tăng có thanh khoản ủng hộ trong 3 tuần gần đây, chúng tôi dự đoán rằng cổ phiếu này sẽ thoát khỏi xu hướng giảm lớn để bắt đầu 1 xu hướng tăng mới.

Trên đồ thị ngày chúng ta nhận thấy HBC vừa mới thoát khỏi hộp darvos tích lũy ngắn hạn, và có 2 nhịp giảm để kiểm định lại hỗ trợ từ hộp này. Có thể đội tạo lập đang muốn test lại lượng cung ngắn hạn của các nhà đầu tư lướt sóng ngay trước cửa sóng hồi từ fibonacci 38.2% trước khi kéo thêm một nhịp tăng nữa. Chúng tôi cho rằng với việc đã xác định xu hướng lớn có dấu hiệu tích cực; khi trên đồ thị ngày xuất hiện các nhịp giảm có thanh khoản thấp hơn bình quân vẫn là cơ hội để mua vào thêm đối với cổ phiếu.

Đồ thị kĩ thuật ngày cổ phiếu HBC

Đồ thị kĩ thuật ngày cổ phiếu HBC

Theo chúng tôi nhận định ngưỡng mục tiêu ngắn hạn với HBC sẽ là quanh mốc 16.05 ở fibonacci 61.8% kẻ từ đỉnh sóng giảm mạnh gần nhất của HBC.

Về mặt chỉ báo: RSI trên chart tuần và chart ngày vẫn chưa tiến lên mốc trên 70, vì vậy dư địa tăng vẫn còn cao và rủi ro điều chỉnh rung lắc mạnh vẫn chưa lớn.

Qua một số thông tin và phân tích như trên, vào phiên 19/09/2019, Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới HBC ở giá 14.2 – 14.3 với mục tiêu 16 – 16.1 và cắt lỗ 13.7 tại MA20. Hiện tại mặc dù giá đã cao hơn vùng mua an toàn nói trên nhưng chúng tôi đánh giá vẫn có thể mua vào với HBC ở giá hiện tại dưới 14.5 để đón nhịp tăng trong thời gian tới.

KHUYẾN NGHỊ: Nắm giữ và mở mua thêm với HBC.

Các nhà đầu tư quan tâm tới HBC cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323