SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu HAX, khuyến nghị mua

Lượt xem: 487 - Ngày:

Áp lực cung trên vùng kháng cự có dấu hiệu được hấp thụ thành công – HAX được dự báo sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá. Cụ thể về phân tích kĩ thuật cổ phiếu này, Đầu Tư Phát Đạt xin giới thiệu qua bài hôm nay.

Một kênh xu hướng Sideway up được hình thành từ tháng 6/2018 đang chi phối biến động của HAX. Trong đó, giá cổ phiếu thường xuất hiện những pha tăng mạnh ngắn hạn sau các giai đoạn tích lũy hẹp gần đường xu hướng của kênh giá.

Trong khoảng 04 tháng gần đây thì hiện tượng tích lũy đã xuất hiện và dấu hiệu nâng dần vùng đáy ngắn hạn của HAX đang mở ra khả năng của phiên Breakout bước vào nhịp tăng mới.

Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị Mua cổ phiếu HAX cho chu kỳ biến động kế tiếp. Trong đó:

– Mức sinh lời kỳ vọng : 11,76%

– Rủi ro thua lỗ tối đa: 5,88%

– Thời gian nắm giữ kỳ vọng: 15 phiên giao dịch.

Điểm nhấn kỹ thuật

  • Kênh tăng với độ dốc nhỏ duy trì bền vững trong suốt giai đoạn từ tháng 6/2018 đến nay.
  • Sự bùng nổ của KLGD vượt lên mức 200.000 đơn vị/phiên tại vùng đáy ngắn hạn thường báo hiệu khả năng xuất hiện pha tăng tiếp cận biên trên của kênh xu hướng.
  • Sự tồn tại của Internal TrendLine giúp xác nhận dễ dàng hơn các giai đoạn tích lũy và biến động của cổ phiếu.

Rủi ro xu hướng

  • Dấu hiệu của áp lực cung vẫn xuất hiện trong quá trình kiểm định Internal TrendLine diễn ra trong tháng 2/2019. Nếu giá HAX không thể vượt qua được khu vực 17.000 – 17.500 thì quy luật dao động hẹp có thể sẽ tiếp tục duy trì.
  • Trong trường hợp xuất hiện tâm lý bán đẩy giá cổ phiếu giảm sâu bên dưới ngưỡng 16.000 thì đây sẽ là dấu hiệu rất xấu đối với xu hướng trung hạn của cổ phiếu.

Đồ thị kĩ thuật

Đồ thị tuần

Trên đồ thị tuần, HAX vẫn đang trong nhịp hiệu chỉnh của xu hướng tăng dài hạn. Tuy nhiên, tín hiệu xu hướng đang được cải thiện mạnh khi đường xu hướng giá giảm từ đỉnh 32.000 về 15.000 đã bị ngắt nhịp.

Nền giá tích lũy hẹp đang được nhận diện quanh mốc giá 17.000 Phản ứng của HAX với đường SMA 60 theo tuần sẽ là tín hiệu quan trọng được chờ đợi tiếp theo để xác nhận xu hướng cổ phiếu.

Đồ thị ngày

Trong ngắn – trung hạn, xu hướng HAX là một kênh tăng với độ dốc nhỏ. Trong đó, sự hiện diện của đường Internal Trendline giúp phân tách khá rõ nét các giai đoàn bùng nổ và tích lũy của cổ phiếu.
Trong khoảng 04 tháng gần nhất thì HAX dao động rất hẹp bên dưới Internal trendline và thanh khoản thấp báo hiệu sự tích lũy.

Phiên 04/03/2019 ghi nhận nến tăng tích cực. Mặc dù thanh khoản không quá lớn nhưng dấu hiệu nâng cao của vùng đáy cho thấy áp lực cung giá cao có thể đã được hấp thụ và tạo điều kiện cho cổ phiếu tiếp diễn chiều giá lên.

Phương diện chỉ báo cũng khá tích cực khi xuất hiện phân kỳ dương của MACD – Histogram. OVB duy trì phía trên SMA 20 hàm ý lực cầu chủ động đang chiếm ưu thế.

Nếu phiên Breakout xuất hiện thì sẽ xác nhận mạnh cho khả năng HAX hướng về đường kênh xu hướng tại vùng giá 19.000

Vị thế stoploss được xác định nếu HAX đảo chiều về dưới 16.000 và gây rủi ro cho kênh xu hướng hiện tại.

Nguồn: FPTS

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323