SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu GAS và PLX phiên 14/11/2019

Lượt xem: 535 - Ngày:

Giai đoạn gần đây dòng tiền đang có sự chú ý trở lại với dòng cổ phiếu dầu khí khi một số mã nổi bật trong ngành đều có quá trình tạo đáy thành công về mặt kĩ thuật. Trong bài viết hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ góc nhìn của team về hai mã bluechip của ngành mà nhiều nhà đầu tư quan tâm, đó là GAS và PLX.

Đầu tiên chúng ta cùng xem xét cổ phiếu GAS, trên đồ thị tuần mã này đã chính thức thoát được khỏi mẫu hình tam giác tích lũy dài hạn từ năm 2018 tới nay. Như vậy GAS đã có quá trình vượt được đường trendline giảm dài hạn, vì thế chúng tôi cho rằng xu hướng tiếp theo của mã này sẽ là một xu hướng tăng mới trong thời gian tới.

Đồ thị kĩ thuật GAS

Đồ thị kĩ thuật tuần cổ phiếu GAS. Nguồn: Amibroker

Trên đồ thị ngày chúng ta nhận thấy trong thời gian gần đây xuất hiện lượng cầu mua lên với lực mua mạnh đối với GAS. Điều này thể hiện qua những phiên tăng giá nến xanh đều có thanh khoản vượt trội so với bình quân 20 phiên, chứng tỏ lực mua đang nắm thế chủ động kiểm soát giá. Bên cạnh đó các phiên giảm điểm của GAS lại có lượng thanh khoản bán chỉ bằng 1/3 hoặc 1/2 so với các phiên tăng, có thể nói phe bán đang không hứng thú lắm ở thời điểm hiện tại của mã này.

Đồ thị kĩ thuật GAS

Đồ thị kĩ thuật ngày cổ phiếu GAS. Nguồn: Amibroker

Về mặt chỉ báo kĩ thuật, chúng ta có RSI hiện đang tăng lên cắt đường trung tính 50, đang có sự xác nhận cho việc phe mua chiếm ưu thế vượt trội hơn trong sự viện động hiện tại của GAS. Đường MA20 hiện đang hướng lên và nằm dưới giá, cũng đồng thuận cho thấy hiện có 1 xu hướng tăng trong ngắn hạn với cổ phiếu này.

Mục tiêu ngắn hạn cho GAS chúng tôi nghĩ các nhà đầu tư có thể tham khảo mốc giá 110 là kháng cự từ các đỉnh cũ lớn. Hiện tại mức giá cản này cũng khá gần giá hiện tại, dư địa chỉ tầm 2.9% nên chúng tôi nghĩ các nhà đầu tư lướt sóng chưa nên mở vị thế vội. Nếu muốn mua mới thì các nhà đầu tư có thể kiên nhẫn chờ đợi thêm phản ứng của GAS tại vùng 110 để xem lực cầu có còn tiếp tục được duy trì khi tiến tới vùng kháng cự này không để ra quyết định sau. Đối với các nhà đầu tư hiện đang nắm giữ cổ phiếu thì chúng tôi nghĩ vẫn có thể tiếp tục duy trì vị thế. Nếu nhà đầu tư muốn mua với vị thế trung hạn thì với mức giá hiện tại có thể mua trước 50% với GAS ở 106 – 107.

Bên cạnh GAS thì PLX hiện tại cũng có thể là 1 cổ phiếu đáng chú ý cho các nhà đầu tư. Mã này hiện đã tạo đáy xong về mặt kĩ thuật tại khu vực giá 57. PLX đã có các nến đáy tăng dần trong thời gian gần đây chứng tỏ phe mua ngày càng sẵn sàng mở mua ở các mức giá cao hơn. Vì thế chúng tôi cho rằng mã này đang trong 1 xu hướng tăng mới hồi phục sau nhịp giảm mạnh vừa rồi.

Đồ thị kĩ thuật PLX

Đồ thị kĩ thuật ngày cổ phiếu PLX Nguồn: Amibroker

Ngoài ra chỉ báo MA20 cũng đã hướng lên và RSI đang nằm trên ngưỡng trung tính 50, cũng đang xác nhận một khả năng tăng giá trong thời gian tới của PLX. Ngưỡng kháng cự của PLX có hai mốc mà các nhà đầu tư có thể quan tâm, đó là ngưỡng 63 – fibo 61.8% và ngưỡng 66 ở đỉnh cũ xu hướng giảm trước đó. Đối với các nhà đầu tư nắm giữ PLX nên quan sát kĩ phản ứng của giá tại các ngưỡng này để cân nhắc bán từng phần 50% số cổ phiếu đang có trong tài khoản. Các nhà đầu tư lướt sóng hiện tại cũng có thể mở vị thế mua mới với PLX quanh vùng giá 60 – 60.3 với mục tiêu là các ngưỡng quan trọng được nêu trên. Ngưỡng cắt lỗ có thể đặt ở dưới MA20 một vài line, các nhà đầu tư có thể tham khảo mốc giá 58.5.

KHUYẾN NGHỊ: Mua với GAS và PLX.

Các nhà đầu tư quan tâm tới GAS, PLX cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323