SELECT MENU

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu CTG phiên 28/10/2019

Lượt xem: 480 - Ngày:

Đầu Tư Phát Đạt cho rằng dòng tiền có khả năng quay về các mã trụ khi lần lượt nhiều mã đã vượt cản thành công, để tạo tiền đề cho chỉ số đi lên trong thời gian tới vượt mốc tâm lý mà ai cũng mong chờ là mốc 1000. Thực ra mốc này không quá quan trọng, điều quan trọng hơn là danh mục của NĐT chọn cổ có lên theo index hay hưởng lợi từ sự hưng phấn này không.

Trong các trụ thì hôm nay Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ góc nhìn kĩ thuật với CTG, là một mã ngân hàng thời gian qua không đi quá cùng nhịp với VCB, BID, MBB mà mới lình xình bắt đầu thoát xu hướng giảm. Tuy nhiên chính vì thế Đầu Tư Phát Đạt nghĩ dư địa cũng nó sẽ cao hơn 3 mã cùng ngành nêu trên trong thời gian tới.

Đồ thị tuần cổ phiếu CTG

Đồ thị tuần cổ phiếu CTG. Nguồn: Amibroker

Về đồ thị tuần, chúng ta có thể thấy CTG đã thoát xu hướng giảm lớn và đang trong 1 xu hướng tích lũy đi ngang xây nền quanh khu vực giá 20. Dấu hiệu cho khu vực tích lũy rất đẩy đủ với:

1) Các nến giá co hẹp lại nhiều so với giai đoạn trước thể hiện sự biến động thấp;
2) Cùng với đó thanh khoản cũng thực sự cạn kiệt và chủ yếu nằm dưới bình quân thanh khoản của 20 tuần;
3) Các đường MA quan trọng đều đi ngang và giá lên xuống xen kẽ quanh các đường này. Cùng với đó dải BBs cũng co hẹp thắt lại. Chỉ cần 1 tuần bùng nổ mạnh là chart CTG sẽ vào 1 xu hướng tăng mới một cách nhanh chóng;
Ngoài ra chỉ báo RSI giai đoạn tích lũy đều nằm dưới ngưỡng trung tính 50, tuy nhiên gần đây đã có sự bứt phá lên nên khả năng giai đoạn hiện tại là nhịp cuối của CTG trước khi vượt vùng tích lũy lớn trên chart tuần. Và nếu xem kĩ thì tuần qua CTG đã đóng cửa vượt đỉnh cũ, và men dải BBs trên hướng lên trên.

Chính vì thế đối với xu hướng lớn tiếp theo của CTG, Đầu Tư Phát Đạt dự đoán sẽ là xu hướng tăng.

Đồ thị kĩ thuật CTG

Đồ thị kĩ thuật ngày CTG. Nguồn: Amibroker

Trên đồ thị ngày CTG đã vượt qua đường trendline xu hướng giảm (đường thẳng màu đỏ) và đã kiểm định lại đường này thành công trong lần tạo đáy gần nhất.

Xu hướng tăng đã được xác nhận với việc vượt trendline giảm, đồng thời hệ thống đỉnh đáy cao dần đã lộ rõ, vì thế Đầu Tư Phát Đạt nghĩ có thể canh mua CTG tại vùng quanh mức giá hiện tại. Cây nến hôm nay là 1 cây pinbar đỏ có râu hướng trên, có khả năng CTG sẽ quay lại kiểm tra vùng 21.6 – 21.7, vì thế các bác muốn mở mua mới với mã này có thể canh giá điều chỉnh tầm đó để mở vị thế.

Thực chất giai đoạn trước khi CTG vượt trendline giảm, Đầu Tư Phát Đạt thấy CTG có sự điều tiết khá giống Index, nên trường hợp Index vượt 1000 thì mục tiêu cho CTG chúng tôi dự đoán sẽ tầm 25 – 25.5 sau đó điều chỉnh. Và nhịp chỉnh ổn với lượng cung không quá lớn thì chúng tôi nghĩ mục tiêu xa hơn có thể tầm gần 30. Lúc đó nếu lên tầm 25.5 thì các nhà đầu tư có thể thử sử dụng fibonacci mở rộng để dự đoán mốc mục tiêu trung hạn của mã này.

Hiện tại RSI cũng đang tạo 1 mẫu hình nêm tích lũy có trendline giảm dưới dốc hơn trendline trên nên Đầu Tư Phát Đạt cho rằng đây là nêm tăng giá để chuẩn bị cho 1 xu hướng mới của CTG.

Các nhà đầu tư quan tâm tới CTG cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323