SELECT MENU

Phân tích cổ phiếu KSB ngày 23/08/2020

Lượt xem: 761 - Ngày:

Trải qua một tuần giao dịch đầy biến động, VN-Index đang có sự phân hóa rung lắc trước mốc kháng cự 855. Nhóm ngành ngân hàng đã kéo thị trường đi lên vào phiên giao dịch cuối tuần ( VCB, BID, CTG, ACB,…).

Thị trường tăng điểm với biên độ hẹp, chủ yếu tập trung vào một số nhóm ngành chủ đạo với câu chuyện tăng trong ngắn và trung hạn như BĐS KCN ( SZL, SZC, PHR, D2D,…), dệt may và nhóm ngân hàng, tài chính.

Tuy nhiên vẫn có một số mã đang có sự hút cầu đầu tư khá mạnh có thể kể đến KSB mà team PDI đã khuyến nghị trong thời gian trước. Hiện KSB vẫn đang đi trong một xu hướng tăng, duy trì mức tăng điểm tích cực.

Cầu về sản lượng đá xây dựng đang rất cao từ Q1 trở lại đây, nguyên nhân một phần tự sự kích cầu đầu tư công của chính phủ và phát triển xây dựng với gói tín dụng lãi suất thấp.

Mỏ đá Tân Đông Hiệp – nguồn thu lớn nhất, chiếm 30% doanh thu năm 2019 – sẽ hết hạn khai thác vào cuối năm nay. Công ty tiếp tục gia tăng công suất khai thác, chế biến, tiêu thụ của các mỏ đá Phước Vĩnh, Tân Mỹ, Thăng Long. Đồng thời, KSB sẽ xin đề án mở rộng mỏ Phước Vĩnh; tăng quy mô, xin giấy phép khai thác mỏ Tân Lập cùng mua lại một số mỏ đá khác trên thị trường.
Công ty định hướng hoàn thành quy hoạch KCN Đất Cuốc tỷ lệ 1/5.000 cho 500 ha và quy hoạch chi tiết giai đoạn 2 tỷ lệ 1/2.000, đền bù giải tỏa và đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuyển 40 ha đất công nghiệp cho thuê.

Nhìn về mặt tài chính, lợi nhuận Q2 của KSB tăng 12% và dự kiến lợi nhuận tiếp tục tăng trong Q3.

EPS gần 6,400 Đồng/Cp với giá hiện tại 27,850 Đồng/Cp, có thể nhận thấy rằng lợi nhuận trên một cổ phiếu của KSB đang ở con số khá tích cự gần 23%. ROE 26,68 và vòng quay hàng tồn kho 9.04 là những con số mà doanh nghiệp cùng ngành đều mong muốn có.

Tổng nợ/ Vốn chủ sở hữu =0.6, rủi ro về thanh khoản, khả năng chi chả nợ là rất thấp. Cho thấy sức mạnh tài chính mạnh của doanh nghiệp.

Về nguồn vốn, cơ cấu nợ vay thay đổi đang kể. Trong khi nợ vay ngắn hạn giảm 2/3 so với đầu kỳ, còn 217 tỷ đồng thì nợ vay dài hạn gấp đôi, lên 570 tỷ đồng. Người mua trả tiền trước ngắn hạn tăng từ 2 tỷ lên 252 tỷ đồng.

Phân tích kỹ thuật:

Trên đồ thị tuần

Nhìn tổn quan trên đồ thị tuần KSB sau khi kiểm định đường trung bình giá 50 tuần (MA50 – đường cam) đã hình thành cây nến Fibar báo hiệu cho nhịp tăng điểm, để sau đó đã xuất hiện 2 cây nến xanh tăng điểm.

Đồ thị tuần KSB – Nguồn TradingView

Điểm thể một số điểm tích cực:

+ Thanh khoản đang có sự tăng dần – cho thấy nhiều NĐT đang chú ý tới KSB.

+ Dải Bollinger Banbs vẫn đang mở rộng cho nhịp tăng.

+ MACD test đường I- đã bật tăng trở lại.

+ Nến KSB đã vượt một số kháng cự trung bình giá quan trong MA20, MA50 để hướng lên MA200 giá 30.

Từ các yếu tố trên ta có thể khẳng định một cách chủ quan là KSB vẫn và sẽ vận động theo xu hướng tăng ít nhất trong ngắn và trung hạn.

Trên đồ thị ngày

Như hình vẽ dưới, KSB đã hình thành mô hình ” Vai- Đầu- Vai” ngược, mô hình thường xuất hiện sau một quá trình giảm điểm hình thành vùng đáy để break sang xu hướng tăng.

Đồ thị ngày KSB – Nguồn TradingView

 

Nhưng điều đáng chú ý lúc này KSB đã chạm vào vùng 70 chỉ số sức mạnh RSI – Vùng quá Mua. Tuy nhiên với sự mở dộng 2 đầu của dải Bollinger Banbs (BBs) và MACD đã break qua khỏi vùng kháng cự 0. Khả năng KSB vẫn sẽ tiếp tục nhịp tăng tới mục tiêu ngắn hạn team PDI đề ra giá 30.

MA20 đang cắt lên trên MA50 cũng là dấu hiêu tích cực cần lưu ý.

Kết Luận: Với sự tích cực từ hoạt động kinh doanh khai thác đá xây dựng, kết hợp với sóng tăng tích cự theo kỹ thuật khả năng KSB có thể hướng lên vùng giá 30 trong thời gian tới. Anh/Chị đã mua từ khuyến nghị 23.9 có thể tiếp tục nắm giữ, canh chốt lời một phần tại vùng giá mục tiêu trên.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323