SELECT MENU

OPEC+ sẽ làm mọi cách để cân bằng thị trường dầu thô

Lượt xem: 299 - Ngày:

OPEC và các đồng minh sẵn sàng tổ chức họp bất thường và sẽ làm tất cả những gì cần thiết nếu thỏa thuận giảm 1,2 triệu thùng dầu/ngày không thể khiến thị trường dầu cân bằng trở lại trong năm 2019.

Việc gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng dầu mà OPEC+ đã ký kết hồi đầu tháng 12 không phải là vấn đề. Các nước sản xuất dầu sẽ làm điều đó nếu thị trường cần, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất Suhail al-Mazrouei ngày 23/12 cho biết.

“Nếu giảm 1,2 triệu thùng dầu/ngày vẫn chưa đủ? Nếu nhiêu đó chưa đủ thì chúng tôi sẽ họp mặt và thảo luận xem bao nhiêu là đủ và chúng tôi sẽ thực hiện như thế. Kế hoạch giảm sản lượng dầu đã được nghiên cứu kỹ lượng nhưng nếu không mang lại hiệu quả, chúng tôi vẫn có đủ tiếng nói trong OPEC để kêu gọi tổ chức một cuộc họp bất thường. Nếu được yêu cầu phải giảm sản lượng thêm 6 tháng nữa, chúng tôi sẽ thực hiện Tôi đảm bảo chắc chắn rằng việc gia hạn không thành vấn đề”, ông Mazrouei khẳng định.

Vị bộ trưởng này cũng cho biết Ủy ban Giám sát OPEC+ sẽ họp mặt tại Baku vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 để đánh giá lại hiệu quả của thỏa thuận.

Tuyên bố của ông Mazrouei được đưa ra trong bối cảnh giá dầu tiếp tục giảm và xuống thấp nhất kể từ quý III/2017 trong phiên cuối tuần trước, dù OPEC+ đã thông qua thỏa thuận giảm sản lượng dầu trong năm 2019.

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Iraq Thamir Ghadhban cũng bày tỏ sự ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng dầu trong tháng 4. “Chúng tôi [OPEC] sẽ theo dõi tình hình giá cả và cách thị trường phản ứng”.

Nguồn: NDH

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323