SELECT MENU

Nhận định xu hướng Vn-Index trong thời gian sắp tới

Lượt xem: 494 - Ngày:

Chỉ số Vnindex gần đây đã có ba phiên giảm điểm liên tiếp để quay lại kiểm tra đường hỗ trợ từ tam giác tích lũy từ đầu năm tới nay. Có lẽ giai đoạn này là giai đoạn rất quan trọng để xác định rõ hơn xu hướng kế tiếp của chỉ số trong thời gian tới.

Đối với các nhà đầu tư còn lạ lẫm với mẫu hình tam giác tích lũy, Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ thêm một số thông tin sau. Mô hình tích lũy thu nhỏ – Mô hình tam giác trong phân tích kĩ thuật ở đây có các đặc điểm:

+ Mô hình được tạo bởi 2 đường trendline (uptrend, downtrend);

+ Độ dốc của đường Uptrend nối các đáy cao và độ dốc của đường Downtrend nối các đỉnh sẽ có thể giúp dự đoán xu hướng tiếp theo của giá;

+ Thời gian tích lũy thường vài tuần đến vài tháng;

+ Giá mục tiêu: Có thể tính từ điểm breakout cộng thêm 1 khoản rộng nhất của tam giác cân tạo thành trước đó.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG THỜI GIAN TỚI

Đồ thị ngày 21/10/2019 của Vn-Index – Nguồn Amibrocker

Có thể thấy Vn-Index đang vận động giống với mô hình này từ đầu năm 2019, giá bị nhốt trong một tam giác và ngày càng có sự co hẹp về biến động của giá khi ngày càng tiến tới gần cuối tam giác. Giai đoạn hiện tại đã ở gần hết tam giác tích lũy, chúng tôi cho rằng các phiên từ ngày mai sẽ rất quan trọng vì nó sẽ xác định xu hướng tiếp theo sau khi thoát tam giác của chỉ số.

Từ khi tạo được kênh trendline tăng tạo từ đáy phiên 01/04/2019 (tại 861 điểm) và phiên 28/06/2019 (939 điểm), đã 2 lần Vnindex kiểm định đường xu hướng tăng này, và phiên hôm nay chỉ số đã chạm tiến tới đường này lần thứ ba. Lần đầu tiên chỉ số kiểm định đường này là vào phiên 15/08/2019 ở mốc 955.76, lần thứ hai vào ngày 11/09/2019 ở 967.14 điểm và lần thứ 3 là trong phiên hôm nay ngày 21/10/2019 khi chỉ số đóng cửa ở 983.56. Để giữ được mẫu hình này thì trong thời gian tới Vnindex sẽ cần các phiên hồi phục từ hỗ trợ ở khu vực 980 và đóng cửa nằm trên đường trendline tăng này.

Trong hai lần kiểm định đường trendline trước đây, lượng thanh khoản bán xuống đều khá thấp dưới bình quân và thấp hơn so với các phiên giảm trước đó thể hiện một sự cạn kiệt volume bán khi giá dần tiến tới cạnh dưới của tam giác. Ngày mai sẽ là một phiên để kiểm định lượng cung khi lần thứ 3 kiểm tra đường trendline tăng, kịch bản tốt nhất sẽ là lượng bán test cung cạn kiệt để chỉ số hội tụ đủ yếu tố để tạo nên xu hướng tăng trong thời gian tới.

Như trên biểu đồ chúng ta thấy đường trendline nối các đáy có độ dốc cao hơn đường trendline nối các đỉnh, đây là 1 dấu hiệu để dự đoán rằng tam giác tích lũy này là tam giác tích lũy tăng giá. Như vậy chúng tôi kì vọng rằng chỉ số Vnindex sẽ vượt qua cạnh trên của tam giác để vào xu hướng tăng.

Về mặt chỉ báo Đường RSI vẫn chỉ lên xuống quanh mốc trung tính 50 đang thể hiện một sự lượng lự của giá, là một dấu hiệu của giai đoạn sideway nói chung. Các đường trung bình động quan trọng MA20 và MA200 cũng đang đi ngang cũng xác nhận thêm về việc biến động thấp co thắt điển hình trong một giai đoạn tích lũy chờ đợi sự bùng nổ của mẫu hình.

Như vậy, chúng tôi cho rằng thời gian tới Vnindex sẽ thực sự thoát khỏi xu hướng tích lũy trung hạn trong tam giác từ đầu năm. Cụ thể thêm về nhận định Thị trường hàng tuần cũng như hàng ngày sẽ đều được Đầu Tư Phát Đạt cập nhật trên trang web để các nhà đầu tư tham khảo ở mục Nhận định thị trường.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323