SELECT MENU

Nhận định về cổ phiếu TIG ngày 02/10/2019

Lượt xem: 355 - Ngày:

Kết thúc quý 3/2019, TIG đạt doanh thu 240 tỷ sau 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế là 60 tỷ, hoàn thành 60% kế hoạch năm, hoạt động kinh doanh chủ yếu của TIG vẫn tập trung vào lĩnh vực Bất động sản và kinh doanh dịch vụ khách sạn du lịch.  Cụ thể về góc nhìn TIG, Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết này.

Tỷ trọng lợi nhuận mục tiêu trong 10 năm tới của doanh nghiệp vẫn tập trung chủ yếu tới 60% vào lĩnh vực Kinh doanh bất động sản và dịch vụ Khách sạn du lịch. Thêm vào đó, lĩnh vực năng lượng tái tạo với kì vọng lớn từ hai dự án Điện gió Hướng Sơn mục tiêu sẽ đem tới tỷ trọng lợi nhuận mục tiêu khoảng 30% cho TIG vào 2030.

 chỉ số CAGR

Mục tiêu của TIG theo chỉ số CAGR

Kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2019 – 2021 của TIG đặt ra là cực kỳ táo bạo với chỉ số CAGR qua các năm đều đạt trên 41%.

Các dự án đầu tư của TIG hiện tại và trong thời gian sắp tới:

các dự án của TIG–  Thời gian ba năm từ 2015 – 2018 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của TIG khi gia nhập lĩnh vực phân phối điện máy, gia dụng với thương hiệu Hyundai Electronics (HDE)

–  Mở bán hai dự án bất động sản trọng điểm Vườn Vua Resort & Villa và TIG Đại Mỗ. Tính tới hết 2018, vốn điều lệ tăng 1200 lần lên mức 826.5 tỷ đồng từ mức 0.7 tỷ đồng năm 2001.

–  Hoàn thành hồ sơ pháp lý cho hai dự án Điện gió Hướng Sơn tại tỉnh Quảng Trị.

Với triển vọng tốt từ các dự án đang thực hiện cùng kế hoạch chi tiết, thực tiễn trong ba năm tới, TIG với thị giá hiện tại 4 là hết sức hấp dẫn với tiềm năng và giá trị tài sản thực tế của công ty. Hơn nữa, trong tháng 10/2019, TIG có kế hoạch trả cổ tức 10% (dự kiến 5% tiền mặt, 5% cổ phiếu). Kết quả kinh doanh 2019 được kì vọng đạt mức tăng doanh thu 73% YoY tương đương lợi nhuận tăng tới 83% chắc chắn sẽ đưa TIG tới một mức thị giá xứng đáng hơn.

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật:

chart ngày TIG

Biểu đồ ngày cổ phiếu TIG – nguồn Fireant

sau khi TIG thoát khỏi xu hướng downtrend, TIG đã breakout mở rông dải BBs nến chạy theo dải BBs trên.

Tuy nhiên việc giá đang tăng vượt quá xa đường MA tín hiệu và RSI vượt hẳn lên 70 chứng tỏ 1 sự tăng nóng, nên các nhà đầu tư chưa có vị thế chưa nên vội vàng mua đuổi ngay tại giá hiện tại. Khả năng mã này trong thời gian tới sẽ có một nhịp chỉnh để kiểm định lượng cung trong ngắn hạn trước khi tiếp tục xu hướng lớn.

Hỗ trợ cho TIG trong trường hợp điều chỉnh ngắn hạn là giá đỉnh cũ mới được vượt là tầm giá 3.8 – 3.9.

Trên đồ thị tuần chúng ta nhận thấy TIG có 6 tuần tạo đáy tại vùng giá 3 nằm trên MA50, các nến này có biến động thấp và volume dưới bình quân 20 phiên đã thể hiện rõ một sự tích lũy chặt chẽ. Vì thế tới các nến tăng vượt khỏi vùng tích lũy có sự hỗ trợ của thanh khoản tiếp theo đã xác nhận rõ khả năng tăng giá trong thời gian tới.

chart tuần TIG

Với các tín hiệu kĩ thuật ở hiện tại trên đồ thị tuần có thể thấy TIG đã bước vào 1 xu hướng tăng trung hạn khi đã có liên tiếp 3 nến xanh đóng cửa cao dần và trên đường tín hiệu xu hướng MA20 tuần.

Một số chỉ báo về xu hướng cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng của TIG khi dải Bollinger Bands mở rộng về phía trên, cùng với đó MACD đã cắt lên đường signal cũng đang xác nhận 1 xu hướng tăng.

Chỉ báo RSI hiện đã vượt lên hẳn khỏi 50 chứng tỏ phe mua vẫn đang có sức mạnh lớn kiểm soát giá trong giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên, với việc RSI đã vượt lên trên 70 thì điểm mua mới tốt ở hiện tại đã không còn nữa đối với các nhà đầu tư chưa có vị thế.

Mục tiêu sắp tới cho TIG trên chart tuần sẽ là giá 4.54 ở các cản từ hệ thống đỉnh cũ lớn trước đó.

Khuyến nghị: Tiếp tục vị thế nắm giữ với TIG ở thời điểm hiện tại. Canh mua quanh hỗ trợ cũ vùng 3.9, hoặc mua mạnh khi TIG đóng cửa nến tuần nằm trên 4.54 khi đồ thị khẳng định xu hướng tăng trung hạn khi phá bỏ các cản từ hệ thống đỉnh cũ lớn trước đó.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323