SELECT MENU

Nhận định về cổ phiếu TIG ngày 02/10/2019

Lượt xem: 1136 - Ngày:

Kết thúc quý 3/2019, TIG đạt doanh thu 240 tỷ sau 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế là 60 tỷ, hoàn thành 60% kế hoạch năm, hoạt động kinh doanh chủ yếu của TIG vẫn tập trung vào lĩnh vực Bất động sản và kinh doanh dịch vụ khách sạn du lịch.  Cụ thể về góc nhìn TIG, Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết này.

Xem thêm: Cập nhật cổ phiếu TIG 02/12/2019

I. Tổng quan doanh nghiệp

Được thành lập chính thức từ năm 2001 với tiền thân là Công ty Cổ phần Văn hóa Thông tin Thăng Long-TIC media hoạt động chính trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện và xuất bản, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long – TIG nhanh chóng tích lũy và phát triển tài sản, mở rộng quy mô hoạt động và đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản và tài chính. Ngày 8/10/2010, ThangLong Invest Group chính thức được niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán TIG.

Thời gian ba năm từ 2015 – 2018 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của TIG khi gia nhập lĩnh vực phân phối điện máy, gia dụng với thương hiệu Hyundai Electronics (HDE) và mở bán hai dự án bất động sản trọng điểm Vườn Vua Resort & Villa và TIG Đại Mỗ. Tính tới hết 2018, vốn điều lệ tăng 1200 lần lên mức 826.5 tỷ đồng từ mức 0.7 tỷ đồng năm 2001.

Ngoài ra với tầm nhìn của doanh nghiệp trẻ, năng động và nhanh nhạy, trong năm 2019, ThangLong Invest Group đã tích luỹ thêm nhiều dự án bất động sản giá trị và hoàn thành hồ sơ pháp lý cho hai dự án Điện gió Hướng Sơn tại tỉnh Quảng Trị.

Tỷ trọng lợi nhuận mục tiêu trong 10 năm tới của doanh nghiệp vẫn tập trung chủ yếu tới 60% vào lĩnh vực Kinh doanh bất động sản và dịch vụ Khách sạn du lịch. Thêm vào đó, lĩnh vực năng lượng tái tạo với kì vọng lớn từ hai dự án Điện gió Hướng Sơn hứa hẹn sẽ đem tới tỷ trọng lợi nhuận mục tiêu khoảng 30% cho TIG vào 2030.

II. Khuyến nghị đầu tư

  1. Điểm nhấn kinh doanh và triển vọng vượt bậc giai đoạn 2019 – 2021

Kết thúc quý 3/2019, TIG đạt doanh thu 240 tỷ sau 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế là 60 tỷ, hoàn thành 60% kế hoạch năm.

Như đã nhắc tới ở trên, hoạt động kinh doanh chủ yếu của TIG vẫn tập trung vào lĩnh vực Bất động sản và kinh doanh dịch vụ khách sạn du lịch, trong đó trọng tâm dự án Quần thể Du lịch Khu sinh thái Vườn Vua với hơn 550 căn biệt thự, 2500 condotel, 1 TTTM và 1 khu công viên vui chơi giải trí ngoài trời. Doanh thu từ bán lại khu biệt thự và căn condotel dự kiến lên tới 4000 tỷ.

Tương đối nhiều dự án bất động sản được ThangLong Invest Group chuyển nhượng theo hình thức bán cổ phần cho đối tác. Nghĩa là mỗi dự án TIG sẽ thành lập một công ty con với vốn sở hữu của TIG chiếm từ 80-100%. Công ty thông qua hành lang Pháp lý, xây dựng nền móng cho dự án sau đó có thể bán cổ phần toàn bộ công ty con đó cho đối tác muốn tiếp quản dự án. Doanh thu từ các dự án này được hoạch toán qua doanh thu tài chính. Đây cũng chính là lí do doanh thu tài chính của TIG luôn cao dù không hề kinh doanh cổ phiếu, trái phiếu.

Kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2019 – 2021 của TIG đặt ra là cực kỳ táo bạo với chỉ số CAGR qua các năm đều đạt trên 41%.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long thẳng thắn thừa nhận trong buổi hội thảo cùng nhà đầu tư rằng kết quả kinh doanh từ 2017 tới nay thực tế chưa đạt kỳ vọng của doanh nghiệp và cổ đông, chủ yếu do các yếu tố khách quan liên quan tới Pháp lý những dự án bất động sản trọng điểm. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, tháng 10/2019, công ty đã hoàn thành thủ tục Pháp lý và giai đoạn 2019 – 2021 sẽ là thời điểm “Gặt hái quả ngọt”.

Cụ thể hơn, Vườn Vua Resort and Villa được TIG ấp ủ từ năm 2005, thời điểm TIG bắt đầu hướng hoạt động sang lĩnh vực bất động sản. Quy mô dự án liên tục được mở rộng và hiện nay đã đạt 84ha, ngoài ra còn tới 20ha nữa đang trong quá trình hoàn thiện Pháp lý và chuyển đổi mục đích sử dụng. Theo lời ông Nguyễn Phúc Long, chủ tịch HĐQT kiêm CEO, dự án Vườn Vua bắt đầu ghi nhận doanh thu lợi nhuận từ quý 4/2019, và chỉ riêng doanh thu tới từ dự án này sẽ đảm bảo kế hoạch doanh thu và lợi nhuận kết năm 2019 đạt con số mục tiêu dù hiện TIG mới hoàn thành 60% kế hoạch năm sau 9 tháng.

Một dự án tiềm năng khác là TIG Đại Mỗ Green Garden với vị trí đắc địa phía Tây Hà Nội, là tổ hợp 46  căn biệt thự cách VinCity Đại mỗ chỉ 2km. Hiện dự án này đã bán hết 70%, 13 căn biệt thự còn lại dự kiến đem lại doanh thu 100 tỷ cho TIG.

Đầu năm 2020, dự án Chung cư lô  8.1 Mỹ Đình sẽ được TIG khởi công với giá bán dự kiến từ 35 triệu/m2. Công năng dự kiến 209 căn hộ và 09 biệt thự.

Ngoài ra, mảng phân phối ngành gia dụng và dân dụng với thương hiệu HDE vẫn đang đều đặn đóng góp 20% mỗi năm trong cơ cấu doanh thu của ThangLong Invest Group.  Công ty đã có kế hoạch xúc tiến tái cấu trúc và sáp nhập một số thương hiệu Napoliz, Chigo, Son Ha để tận dụng hệ thống phân phối sẵn có, qua đó hình thành một doanh nghiệp mạnh, nắm giữ các thương hiệu có thị phần cao trong lĩnh vực này. HDE được lên kế hoạch niêm yết trên TTCK vào 2021 – 2022.

 

  1. Phận tích kỹ thuật cổ phiếu TIG

Với triển vọng tốt từ các dự án đang thực hiện cùng kế hoạch chi tiết, thực tiễn trong ba năm tới, TIG với thị giá hiện tại 4 là hết sức hấp dẫn với tiềm năng và giá trị tài sản thực tế của công ty. Hơn nữa, trong tháng 10/2019, TIG có kế hoạch trả cổ tức 10% (dự kiến 5% tiền mặt, 5% cổ phiếu). Kết quả kinh doanh 2019 được kì vọng đạt mức tăng doanh thu 73% YoY tương đương lợi nhuận tăng tới 83% chắc chắn sẽ đưa TIG tới một mức thị giá xứng đáng hơn.

Chúng tôi xin đưa ra điểm mua của TIG dưới góc nhìn kỹ thuật để tăng tính xác thực cho NĐT.

– Trên đồ thị ngày thể hiện khá rõ việc TIG đã bứt hẳn khỏi nền tích lũy quanh 3- 3.2 để vào 1 xu hướng tăng mới. Việc tăng giá có sự đồng thuận từ thanh khoản tăng dần cũng là 1 tín hiệu tốt để bảo toàn xu hướng.

Đồ thị ngày TIG 02/10/2019 – Nguồn Fireant

Tuy nhiên việc giá đang tăng vượt quá xa đường MA tín hiệu và RSI vượt hẳn lên 70 chứng tỏ 1 sự tăng nóng, nên các nhà đầu tư chưa có vị thế chưa nên vội vàng mua đuổi ngay tại giá hiện tại. Khả năng mã này trong thời gian tới sẽ có một nhịp chỉnh để kiểm định lượng cung trong ngắn hạn trước khi tiếp tục xu hướng lớn.

Hỗ trợ cho TIG trong trường hợp điều chỉnh ngắn hạn là giá đỉnh cũ mới được vượt là tầm giá 3.8 – 3.9.

– Trên đồ thị tuần chúng ta nhận thấy TIG có 6 tuần tạo đáy tại vùng giá 3 nằm trên MA50, các nến này có biến động thấp và volume dưới bình quân 20 phiên đã thể hiện rõ một sự tích lũy chặt chẽ. Vì thế tới các nến tăng vượt khỏi vùng tích lũy có sự hỗ trợ của thanh khoản tiếp theo đã xác nhận rõ khả năng tăng giá trong thời gian tới.

Đồ thị tuần TIG 02/10/2019 – Nguồn Fireant

Với các tín hiệu kĩ thuật ở hiện tại trên đồ thị tuần có thể thấy TIG đã bước vào 1 xu hướng tăng trung hạn khi đã có liên tiếp 3 nến xanh đóng cửa cao dần và trên đường tín hiệu xu hướng MA20 tuần.

Một số chỉ báo về xu hướng cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng của TIG khi dải Bollinger Bands mở rộng về phía trên, cùng với đó MACD đã cắt lên đường signal cũng đang xác nhận 1 xu hướng tăng.

Chỉ báo RSI hiện đã vượt lên hẳn khỏi 50 chứng tỏ phe mua vẫn đang có sức mạnh lớn kiểm soát giá trong giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên, với việc RSI đã vượt lên trên 70 thì điểm mua mới tốt ở hiện tại đã không còn nữa đối với các nhà đầu tư chưa có vị thế.

Mục tiêu sắp tới cho TIG trên chart tuần sẽ là giá 4.54 ở các cản từ hệ thống đỉnh cũ lớn trước đó.

 

Khuyến nghị: Tiếp tục vị thế nắm giữ với TIG ở thời điểm hiện tại. Canh mua quanh hỗ trợ cũ vùng 3.9, hoặc mua mạnh khi TIG đóng cửa nến tuần nằm trên 4.54 khi đồ thị khẳng định xu hướng tăng trung hạn khi phá bỏ các cản từ hệ thống đỉnh cũ lớn trước đó.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323