SELECT MENU

Nhận định TTTCk 9/1: Neo giữ vùng hỗ trợ 880

Lượt xem: 275 - Ngày:

Nhận định phiên 8/1: Phiên hôm nay tiếp tục là một phiên GD đầy ảm đạm với thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục buồn khi tổng giá trị giao dịch khớp lệnh qua sàn chỉ đạt 1656 tỷ trên HOSE. Đây là một phiên giữa tuần, thị trường đang tạm thời trống thông tin khi cuộc họp Mỹ – Trung chưa kết thúc, trong khi đêm qua thế giới không ghi nhận diễn biến đột phá nào từ phía các chỉ số CK lớn.

VNINDEX 8/1: Nguồn Fireant

Do đó việc thị trường tiếp tục duy trì trạng thái thận trọng cao độ cũng là điều dễ hiểu, nhất là khi phiên đầu tuần tạo tín hiệu kỹ thuật không được tích cực và một phần lượng cổ phiếu bắt đáy trong phiên thứ 5 tuần trước về tài khoản NĐT. Mặc dù dòng tiền mua lên về tổng thể vẫn ở mức thấp và chúng ta chưa nhìn thấy tín hiệu đỡ giá trên diện rộng, tuy nhiên đây cũng có thể coi là một phiên ghi nhận trạng thái đỡ điểm ngăn không cho chỉ số rơi quá sâu xuống dưới khu vực 880 trở lại của tạo lập, với điểm sáng thuộc về nhóm Dầu khí (đây có thể xem là kết quả từ việc giá dầu đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt cũng như bước đầu thoát khỏi xu hướng giảm từ đỉnh). Bên cạnh đó trụ VNM cũng có một phiên điều chỉnh tích cực sau nhịp tăng mạnh hôm qua, cũng như việc CTG có lực cầu nội đủ mạnh để đỡ được áp lực bán từ khối ngoại, nhờ vậy kết phiên không điều chỉnh quá nhiều.

Trong bối cảnh phiên hôm nay thị trường có nhiều lý do hợp lý để tiếp tục đánh thủng hỗ trợ 880 điểm nhưng các động thái đỡ điểm số đã ngăn chặn điều này, có khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục được neo giữ ở vùng hỗ trợ “mạnh” nhằm chờ đợi thêm các tin tức mới về mặt cơ bản để quyết định xu hướng kế tiếp. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường đủ sức có một nhịp hồi test lại khu vực 900 điểm nếu thị trường không xuất hiện các diễn biến mới quá tiêu cực. Tuy nhiên về cơ bản thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm với rủi ro ở mức cao cho các hoạt động lướt sóng khi tâm lý thị trường vẫn còn rất bấp bênh. Do đó chiến lược trong giai đoạn này vẫn sẽ chưa có gì thay đổi, NĐT nên lựa chọn mở các vị thế Mua trong những nhịp điều chỉnh mạnh về trạng thái quá bán của thị trường, hạn chế tối đa tâm lý chộp giật, mua đuổi trong các phiên tăng mạnh. Đối với các vị thế Mua nên ưu tiên các mã của những DN được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng trong năm, có diễn biến tốt hơn thị trường chung giai đoạn vừa qua (có thể tham khảo list danh mục trong Nhận định đầu tuần), và tránh những mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

NĐT có vướng mắc trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323