SELECT MENU

Nhận định TTTCK 10/1: Mua trong đợt điều chỉnh mạnh

Lượt xem: 269 - Ngày:

Nhận định thị trường 9/1: Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực khi tận dụng được bối cảnh các chỉ số chứng khoán chính trên thế giới đang trong giai đoạn phục hồi. Nhóm trụ hầu hết đều có một phiên tăng điểm tốt, bao gồm cả những bluchips đã giảm mạnh trong những phiên qua như CTG, VRE, HPG.

VNINDEX ngày 9/1: Nguồn Fireant

Lực đẩy điểm số được chia đều cho số đông các mã trụ và không phụ thuộc vào một trụ cụ thể nào, do đó tính chất của phiên tăng điểm này trở nên lành mạnh hơn khá nhiều. Thanh khoản cũng có sự cải thiện nhẹ về mặt giá trị giao dịch (đạt 2141 tỷ) khi tiền đẩy vào các trụ có phần tích cực hơn, đồng thời cũng do áp lực bán cũng tăng lên khi mặt bằng giá của thị trường đã cải thiện hơn tương đối so với vùng đáy 860 – 880, và đây cũng là phiên lượng cổ phiếu bắt đáy ở khu vực trên về tài khoản. Việc thị trường bắt đầu có phản ứng tích cực hơn khi kết quả cuộc họp Mỹ – Trung đang được cho là có kết quả tích cực khiến cho khả năng thị trường sẽ trở lại khu vực 900 – 907 điểm trong 2 phiên cuối tuần trở nên khả quan hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc dòng tiền chủ động mua lên vẫn còn ở mức thấp khiến cho thị trường đã không thể có một phiên bùng nổ theo đà để đánh lên một cách mạnh mẽ hơn. Mức độ quyết liệt của phe Bò giảm dần khi chỉ số có xu hướng tiến về khu vực 895 – 900 điểm, thể hiện qua việc tốc độ khớp lệnh trong phiên chiều đuối hơn khá nhiều so với phiên sáng. Nếu bối cảnh vĩ mô trong nước và quốc tế tiếp tục diễn biến thuận lợi như hiện tại, việc sử dụng một số trụ lớn tạo diễn biến hưng phấn kích cầu sẽ tiếp tục diễn ra và việc thị trường có thể tiến thêm bao xa sẽ phụ thuộc nhiều vào sự tham gia của dòng tiền mới đồng thuận với các động thái kích cầu này. Trường hợp cầu vào vẫn kém thì việc Index sớm xuất hiện trạng thái quay đầu trở lại sẽ là động thái không mấy bất ngờ. NĐT cũng cần chú ý phiên hôm nay vẫn chứng kiến thanh khoản trên TTPS vẫn ở mức rất cao, và khối ngoại không còn trạng thái giải ngân mạnh mẽ như gia đoạn thị trường về đáy như trước, thay vào đó động thái mua ròng khá cục bộ và phục vụ mục đích đẩy chỉ số là chính.

Chiến lược trong giai đoạn này vẫn sẽ chưa có gì thay đổi, NĐT nên lựa chọn mở các vị thế Mua trong những nhịp điều chỉnh mạnh về trạng thái quá bán của thị trường, hạn chế tối đa tâm lý chộp giật, mua đuổi trong các phiên tăng mạnh. Đối với các vị thế Mua nên ưu tiên các mã của những DN được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng trong năm, có diễn biến tốt hơn thị trường chung giai đoạn vừa qua (có thể tham khảo list danh mục trong Nhận định đầu tuần), và tránh những mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323