SELECT MENU

Nhận định TTTC ngày 28/12: Trụ kéo thị trường hồi phục

Lượt xem: 300 - Ngày:

Nhận định TTCK 27/12: Hôm nay chúng ta bắt đầu ngày giao dịch với một sự kiện tích cực hiếm có: DJ có phiên tăng điểm kỷ lục với mức tăng vượt quá con số 1000, cùng với đó giá dầu cũng có cú hồi mạnh trở lại.

VNINDEX 27/12: Nguồn Fireant

Đây có thể coi là một cái cớ phù hợp để thị trường ngay lập tức có một nhịp tăng điểm mạnh đưa Index trở lại trên ngưỡng 900 điểm. Trong bối cảnh hầu như tất cả đều bật tăng thì tiên phong dẫn dắt chỉ số không ai khác ngoài chính các mã Dầu khí (GAS, PVD, PVS) và BID (một trong những mã Bank hiếm hoi duy trì được giao dịch tốt trong 2 tuần thị trường điều chỉnh), cùng với đó là sự hỗ trợ của các trụ khác như VHM, VIC, VCB… Mặc dù vậy có thể thấy ngay từ đầu phiên phản ứng của dòng tiền mua lên không có quá nhiều khác biệt so với những phiên trước. Động thái này cũng không quá bất ngờ khi đây đã là thời điểm cuối năm và thị trường vừa trải qua 10 phiên giảm liên tiếp, trạng thái thận trọng vẫn đang chi phối tâm lý NĐT và khó có thể có bước chuyển biến ngay lập tức. Tuy nhiên thị trường vẫn có thể kéo tăng được gần 15 điểm cho thấy phiên tăng hôm nay vẫn chịu sự chi phối quá lớn đến từ nhóm trụ, lực cầu mạnh từ bên ngoài là không có, bởi vậy sang phiên chiều khi sự hưng phấn của hiệu ứng DJ nhạt dần thì Index cũng nhanh chóng đuối dần theo. Tổng kết lại thì việc thị trường đã trở lại và tạm thời trụ được trên khu vực 900 điểm, đồng thời khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trở lại có thể coi là những điểm sáng của phiên hôm nay, tuy nhiên giao dịch trong phiên cũng cho thấy đây mới chỉ là một nhịp tăng đồng thuận với một cú hồi mạnh của DJ chứ chưa tạo nên một bước ngoặt mới cho thị trường được mà vẫn phải cần theo dõi thêm những sự thể hiện của Index trong các phiên tới.

Phiên ngày mai như thường lệ trạng thái thị trường ít nhất trong thời điểm đầu phiên sẽ lại phụ thuộc vào hoạt động giao dịch của DJ cũng như các chỉ số chứng khoán quốc tế khác. Ngoài ra thị trường sẽ có thêm một áp lực cung mới với lượng cổ phiếu bắt đáy ở khu vực 880 điểm trong phiên 25/12 về tài khoản. Do vậy khuyến nghị NĐT tiếp tục quan sát thị trường một cách thận trọng, việc mở các vị thế Mua nên tạm dừng toàn bộ trong phiên ngày mai, đồng thời sẵn sàng canh chốt lời trong trường hợp đà tăng của thị trường vẫn không có sự cải thiện. Anh chị NĐT cũng cần lưu ý trong trường hợp thị trường kết tuần dưới ngưỡng 900 điểm thì Index sẽ đánh mất vùng hỗ trợ trong 2 tháng qua và khả năng tiếp tục đánh mất vùng đáy 880 trong những phiên tới vẫn hoàn toàn khả thi.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323