SELECT MENU

Nhận định TTCK tuần từ 08/04 – 12/04: Tiếp tục thử thách tâm lý thị trường

Lượt xem: 341 - Ngày:

VNINDEX kết thúc tuần giao dịch đầu tháng tư với một cây nến spining tops ngay trên ngưỡng kháng cự từ 5/2018. Thanh khoản vẫn chưa được cải thiện trên toàn thị trường, chứng tỏ trạng thái lưỡng lự vẫn bao trùm cả thị trường nhất là tại các mã vốn hóa lớn. Tuy nhiên cơ hội đã xuất hiện rất nhiều với một số mã midcap có cơ bản tốt. Cụ thể nhận định TTCK và một số mã khuyến nghị, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị bài viết sau.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

VNINDEX kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của tháng 04 với những dao động trong phạm vi 980 – 995 điểm. Trên đồ thị tuần nến tuần này tiếp tục là một nến Spinning Tops nhỏ màu xanh, nằm ngay phía dưới đường kháng cự của chỉ số từ tháng 05/2018. Điều này kết hợp với việc thanh khoản chưa có sự cải thiện trở lại sau khi mất hút kể từ hai phiên thị trường giảm 40 điểm cho thấy dòng tiền lớn vẫn còn ở trong trạng thái lưỡng lự cao. Đây là một giai đoạn có thể nói là khá kỳ lạ khi thị trường bước vào tháng mới với không ít thông tin tích cực, các mối lo về Đường cong lợi suất TP Mỹ hay CTTM cơ bản đã được giải tỏa, tuy nhiên điều này không có nhiều tác dụng đối với VnIndex như với DJ hay các chỉ số CK lớn khác. Dưới góc nhìn chỉ số thì tình trạng khó chịu này có lẽ chỉ có thể được giải quyết dựa trên khi tiền lớn trở lại với nhóm cổ phiếu dẫn dắt đồng thuận với câu chuyện “giết Short” trên TTPS diễn ra.

Ngược lại với câu chuyện chỉ số chưa đưa ra được hướng đi cụ thể, giai đoạn chỉ số ít biến động lại là lúc dòng tiền tập trung trở lại đối với nhóm cổ phiếu cơ bản tốt và còn nền tảng định gía hấp dẫn. Đây đang là thời điểm các DN bắt đầu công bố KQKD quý 1 cũng như KQKD 2018 sau kiểm toán và điều này cũng góp phần tạo ảnh hưởng tích cực khi kỳ vọng của NĐT tăng lên đối với một số mã như AAA, DPG, các mã dòng Nhiệt điện. Bên cạnh đó cũng phải kể đến nhóm cổ phiếu có thể coi là mạnh nhất thị trường thời điểm hiện tại là nhóm BĐS, với trọng tâm là dòng BĐS KCN và các DN có quỹ đất lớn ở các khu vực đang “sốt” (Vũng Tàu, Bình Dương, Hoài Đức…). Có thể nói nhóm cổ phiếu midcap đang đóng vai trò nơi trú ẩn hiệu quả của NĐT trong bối cảnh xu hướng chính của Index vẫn còn 50/50. Vì vậy ở góc độ các cổ phiếu trên 3 sàn thì thị trường vẫn đang vận động theo xu thế hoàn toàn tích cực bất chấp Index không có sự vận động tương ứng.

Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Index vẫn có thể xem như ở trạng thái sideway nếu chỉ số vẫn vận động trong phạm vi 965 – 1000 điểm. Nếu thị trường thoát ra khỏi vùng này hướng đi kế tiếp có thể trở nên mạnh hơn khi yếu tố tâm lý thận trọng bị phá vỡ. Có thể thấy chỉ số vẫn đang bám sát biên trên hơn, đồng thời các yếu tố vĩ mô cơ bản vẫn đang ủng hộ do đó khả năng Index hoàn thiện mô hình Vai – Đầu – Vai khi phá vỡ khu vực 965 điểm là ít có khả năng xảy ra hơn.

Việc tham gia đối với nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt chỉ số hiện tại sẽ phụ thuộc vào hướng đi tiếp theo của Index do đó NĐT đã mở vị thế Mua thời điểm hiện tại vẫn có thể tiếp tục nắm giữ đối với nhóm này, có thể mua thêm khi thị trường xuất hiện các tín hiệu rõ rệt của đà tăng mới. Nhóm cổ phiếu midcap cơ bản tốt ít gây ảnh hưởng lên chỉ số là lựa chọn an toàn hơn trong thời điểm hiện tại.

Các cổ phiếu NĐT có thể cân nhắc canh mua trong phiên kế tiếp:

  • HBC
  • PDR

Khuyến nghị Theo dõi thêm đối với: VNM, BID, MPC, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR, HDG. Các mã dòng Chứng khoán, Dệt may, Thủy sản, Cảng biển

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323