SELECT MENU

Nhận định TTCK tuần từ 01/04 – 05/04: Thử thách tâm lý thị trường

Lượt xem: 247 - Ngày:

Thị trường tuần qua đã kiểm định hỗ trợ mạnh thành công với thanh khoản cạn kiệt, nguy cơ bán tháo ở vùng đỉnh đã không còn. Tuy nhiên sự cân bằng cung cầu chưa thực sự vững chắc khi chúng ta chưa thấy lực mua mạnh mẽ xuất hiện ở hiện tại, có lẽ chưa có đủ tin tức hỗ trợ cho niềm tin vào việc tăng giá. Cụ thể nhận định TTCK tuần, Đầu Tư Phát Đạt – dautuphatdat.com xin gửi tới các anh chị nhà đầu tư bài viết này.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

Thị trường duy trì diễn biến cù cưa trong cả tuần. Trừ phiên 25/03 Index rơi ngay từ phiên ATO do ảnh hưởng tiêu cực của việc DJ giảm mạnh với câu chuyện đường cong lợi suất, thị trường từ đó hầu như chỉ xoay quanh một biên độ khoảng 10 điểm (970 – 980) đến trước phiên chốt tuần. Về mặt kỹ thuật, điểm nổi bật trong giao dịch cả tuần đó là việc thanh khoản giảm sút rõ rệt sau khi thị trường rơi trở lại vùng hỗ trợ quan trọng trên đồ thị tuần ở khu vực 965 – 970 điểm ứng với đường MA50. Hiện tượng cạn cung xuất hiện rất sớm và vì vậy việc thị trường kiểm định hỗ trợ mạnh thành công với thanh khoản cạn kiệt, đặt trong bối cảnh Index mất tới 40 điểm chỉ sau 3 phiên, là một tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy nguy cơ bán tháo ở vùng đỉnh đã không còn. Tuy nhiên ở chiều Mua điều này cũng đồng nghĩa với việc NĐT cầm tiền vẫn còn rất thận trọng trong việc quyết định xu hướng kế tiếp của thị trường do giai đoạn này cơ bản lượng thông tin hỗ trợ đã giảm đáng kể, đồng thời các thông tin liên quan đến đàm phán TM Mỹ Trung có thể gây nên các ảnh hưởng theo hướng tiêu cực lên CK toàn cầu. Index dựa hoàn toàn vào hoạt động điều tiết chỉ số dựa trên biến động cục bộ của VN30, do đó không có gì lạ khi nó kết tuần bằng một nhịp rơi khá bất ngờ do hoạt động cơ cấu của các quỹ đầu tư, qua đó chưa thể lấy lại các đường hỗ trợ xu hướng tăng cũ. Tổng kết lại chúng ta có thể thấy Index đang xác lập trạng thái cân bằng trở lại ở khu vực 970 – 980 điểm khi lực bán đã cho thấy dấu hiệu suy giảm rõ rệt. Tuy nhiên sự cân bằng này chưa vững chắc do bên Mua chưa thực sự sẵn sàng giao dịch tại vùng giá này khi chưa có đủ yếu tố hỗ trợ về mặt tin tức. Điều này có thể được cải thiện ngay khi kết quả đàm phán Mỹ Trung khá tích cực và DJ cũng cho phản ứng đồng thuận. Nếu phản ứng của bên Mua không sớm cải thiện thì không loại trừ khả năng những nhịp rung lắc nhẹ sẽ tiếp diễn đến khi bước vào mùa BCTC quý 1 vào nửa cuối tháng 4.

 

 

Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Thị trường đang ở trong tâm thế lưỡng lự cao kết hợp với thanh khoản thấp như hiện tại có thể khiến Index tiếp tục duy trì trạng thái dao động quanh khu vực 970 – 985 điểm trong tuần tới. Do vậy NĐT hạn chế mở vị thế Mua mới đối với nhóm vốn hóa lớn nhất là các mã có ảnh hưởng lớn trong VN30. Ngoài ra có thể tập trung vào một số mã đã có tín hiệu tạo đáy và ít chịu ảnh hưởng của chỉ số như KSB, PDR, NLG…  

Khuyến nghị Theo dõi thêm đối với: VNM, BID, CII, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323