SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 8/1: Dòng tiền vẫn thận trọng

Lượt xem: 286 - Ngày:

Thị trường có khởi đầu khá hứng khởi sau khi được hưởng lợi từ đà tâm lý của phiên cuối tuần hồi phục tốt, cộng thêm những diễn biến tốt từ Dow Jones. Tuy nhiên như thường lệ bất chấp những động lực này thị trường vẫn đang tỏ ra rất thận trọng, giao dịch trên toàn thị trường sau quãng thời gian đầu phiên hưng phấn từ hiệu ứng DJ nhanh chóng trở lại với xu hướng ảm đạm thường thấy.

Động thái tăng điểm của chỉ số vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào việc kéo trụ, và thực tế ngoài VNM có phiên giao dịch tốt nhờ cầu ngoại, nhìn chung các trụ khác đều không có một ngày giao dịch hiệu quả, trong bối cảnh khối ngoại tiếp tục có 1 phiên bán ròng khi thị trường tăng điểm. Tổng kết lại có thể thấy đây là phiên giao dịch chấp nhận được về mặt điểm số cũng như mức tăng của phần lớn các mã đơn lẻ, tuy nhiên việc Index tiếp tục nhịp điệu hưng phấn đầu phiên rồi lại đuối dần về cuối phiên, khả năng thu hút dòng tiền trong một ngày có nhiều yếu tố hỗ trợ tâm lý chưa cho thấy sự cải thiện, đồng thời về mặt kỹ thuật nến phiên hôm nay có dạng Bearish Abandoned Baby – một dạng nến cảnh báo tín hiệu điều chỉnh trong phiên kế tiếp, những dấu hiệu này cho thấy khả năng tiếp đà bứt phá trong các phiên tới của thị trường là không nhiều.

VNINDEX phiên 7/1: Nguồn fireant

Trong 2 phiên sắp tới TTCK trong nước và quốc tế sẽ cùng chờ đợi các tin tức mới về cuộc đàm phán cấp Thứ trưởng giữa Mỹ và TQ bàn về các thỏa thuận mới cho cuộc CTTM. Điều này cũng sẽ khiến cho diễn biến thị trường thêm phần thận trọng hơn, nếu DJ không thể bất ngờ có những phiên đột biến. Trong trường hợp diễn biến đàm phán và DJ thuận lợi, việc Index quay trở lại khu vực 900 điểm vẫn được đánh giá khả thi, tuy nhiên về cơ bản thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm với rủi ro ở mức cao cho các hoạt động lướt sóng. Do đó chiến lược trong giai đoạn này vẫn sẽ chưa có gì thay đổi, NĐT nên lựa chọn mở các vị thế Mua trong những nhịp điều chỉnh mạnh về trạng thái quá bán của thị trường, hạn chế tối đa tâm lý chộp giật, mua đuổi trong các phiên tăng mạnh. Đối với các vị thế Mua nên ưu tiên các mã của những DN được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng trong năm, có diễn biến tốt hơn thị trường chung giai đoạn vừa qua (có thể tham khảo list danh mục trong Nhận định đầu tuần), và tránh những mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323