SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 30/11: Đừng buồn, thị trường không hề tệ

Lượt xem: 233 - Ngày:

Trước giờ giao dịch phiên hôm nay, thị trường một lần nữa tiếp nhận những thông tin tích cực từ TTCK Mỹ khi DJ tăng mạnh hơn 600 điểm sau những bình luận về lãi suất của chủ tịch FED. Tuy nhiên như đã nhận định trong những phiên giao dịch gần đây, diễn biến của TTCK Việt Nam cơ bản đã tách rời với những gì xảy ra với DJ, do đó thị trường có thể có một khởi đầu tích cực tuy nhiên rất khó để Index có thể duy trì đà tăng trong cả ngày chỉ dựa trên câu chuyện DJ tăng mạnh nếu nội lực của nó vẫn không có sự cải thiện. Và diễn biến thị trường sau phiên ATO đã phản ánh đúng điều này, với việc động lượng mua lên của thị trường không thay đổi nhiều so với các phiên trước đây – vẫn ở mức rất yếu. Sắc xanh của thị trường có được vẫn dựa quá nhiều vào việc kéo một vài trụ đơn lẻ, mà đối với hôm nay chủ yếu là VCB, VJC và SAB.

Việc thị trường không thể tạo ra được một cú hích theo đà tăng của thế giới cũng khiến cho NĐT tiếp tục duy trì xu hướng thận trọng và chờ đợi chỉ số lấp gap tạo ra sau phiên ATO, bởi vậy không ngạc nhiên khi thị trường tiếp tục giảm điểm một cách chậm rãi trong phiên chiều, với sự hỗ trợ của HPG khi mã có ảnh hưởng lớn trong VN30 này đánh mất mốc 35 đã cố giữ trong nhiều phiên. Ngoài ra việc dòng Ngân hàng đứng đầu là VCB cũng có màn thể hiện tiêu cực trong phiên chiều càng khiến cho NĐT thất vọng, nhất là khi tin chính thức về việc khởi tố đối với ông TBH được đưa ra. Nhưng thật sự mà nói phiên hôm nay chỉ cho thấy thị trường chưa sẵn sàng với việc chinh phục các cao điểm ngoài khu vực 930 điểm với một dòng tiền yếu, chứ nó không phủ nhận những diễn biến tích cực trong 2 tuần qua để rồi quay trở lại với việc lao dốc như trước đây.

Về vấn đề TBH thì với những ai quan tâm đến chính trị đều hiểu đây là chuyện đương nhiên sẽ đến, trong quá khứ thị trường cũng có phản ứng tốt sau những vụ như trên (gần nhất là bác #). Do đó chúng vẫn duy trì quan điểm thị trường đang trong giai đoạn tích cực bất chấp việc test thất bại ngưỡng 930 lần thứ hai, và NĐT không nên quá lo lắng vì những diễn biến của Index trong và sau phiên hôm nay.

Có thể trong ngắn hạn chỉ số sẽ điều chỉnh nhẹ nhưng mang tính chất kiểm định lại khu vực hỗ trợ quanh mốc 910 – 915 điểm để tái thu hút dòng tiền, chuẩn bị tốt hơn cho nhịp tăng tiếp theo là chính, chưa nói đến việc giai đoạn này điểm số biến động mạnh nhưng đã có rất nhiều mã tạo đáy xong và vẫn duy trì trạng thái tích cực. Do đó NĐT không nên vội vàng mua đuổi mà chỉ nên áp dụng chiến thuật “mua đỏ bán xanh”, đồng thời duy trì tỷ trọng đầu tư ở mức trung bình. Dòng Ngân hàng và Dầu khí với lực đỡ giá vẫn đang được duy trì tốt đã cho thấy bức tranh tươi sáng về khả năng giữ được vùng nền giá, qua đó duy trì trạng thái tích lũy chung cho cả thị trường, và đây cũng là những nhóm ngành anh chị có thể tiếp tục quan tâm và tham gia trong giai đoạn này.

Một số khuyến nghị cụ thể: PVS, CTG, GAS, ACB, STB, VSC
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323