SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 29/11: Công phá cao điểm 930

Lượt xem: 237 - Ngày:

Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch với thanh khoản ở mức thấp, với tổng Giá trị giao dịch khớp lệnh chỉ ở quanh mốc 2000 tỷ – ngưỡng thấp nhất trong nhiều tuần trở lại đây.

Nhìn chung Index diễn biến rất ảm đạm trong buổi sáng, tuy nhiên đến phiên chiều tình hình đã có sự cải thiện đáng kể với sự nhập cuộc của VCB (nhờ thông tin ngân hàng cùng với VIB là 2 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hoàn thiện chuẩn Basel II), kéo theo dòng Bank cũng cho diễn biến tương đối tích cực cùng với SAB, VNM, VJC. Mặc dù câu chuyện dòng tiền tạo động lượng mua lên vẫn chưa khởi sắc, tuy nhiên với việc dòng Bank vẫn đang giao dịch tích cực tại vùng đáy ngắn hạn, HPG giữ được mốc 35 cho thấy dòng tiền vẫn đang xoay vòng khá tốt giữa các trụ, tạo cảm giác rõ ràng về việc nhà tạo lập mong muốn neo giữ điểm số của Index không cho giảm sâu. Cùng với đó việc khối ngoại vẫn đang giải ngân mạnh, tập trung vào VNM đã phát đi tín hiệu về một trạng thái giao dịch có phần lạc quan hơn của NĐT nước ngoài sau giai đoạn giao dịch rất dè dặt trong tháng 10. Hy vọng những yếu tố tích cực này sẽ tạo động lực mạnh mẽ hơn cho NĐT, từ đó tạo ra được một lực đẩy thuyết phục hơn đẩy thị trường thoát ra khỏi khu vực 930 điểm. Nếu điều này xảy ra NĐT hoàn toàn có thể hướng đến mục tiêu tiếp theo quanh ngưỡng 950 – 955 điểm tương ứng với vùng tích lũy ngắn của Index trước khi điều chỉnh mạnh trong tháng 10.

Việc SAB tăng mạnh trong phiên ATC đã kéo chỉ số thêm một lần nữa chạm mốc 930 điểm, và phiên ngày mai thị trường khả năng vẫn sẽ tiếp tục tích cực trong giai đoạn đầu phiên. Mặc dù vậy nếu thị trường vẫn tiếp tục hút tiền kém thì mọi nhịp tăng nóng nhờ kéo trụ vẫn luôn rất rủi ro, thêm vào đó cuối tuần này một sự kiện quốc tế quan trọng là cuộc họp của G20 và cuộc gặp bên lề giữa Trump – Tập nhằm giải quyết vấn đề CTTM, không loại trừ khả năng nếu kết quả không tích cực sẽ tạo hiệu ứng lên thị trường trong tuần tới. Do đó NĐT cũng không nên vội vàng mua đuổi mà chỉ nên áp dụng chiến thuật “mua đỏ bán xanh”, đồng thời duy trì tỷ trọng đầu tư ở mức trung bình. Phiên ngày mai nếu dòng tiền vào thị trường có sự cải thiện tốt, NĐT có thể tiếp tục canh mua đối với các mã trụ đang có trạng thái tích lũy tích cực trong 1 tháng vừa qua. Dòng Ngân hàng và Dầu khí với lực đỡ giá vẫn đang được duy trì tốt đã cho thấy bức tranh tươi sáng về khả năng giữ được vùng nền giá, qua đó duy trì trạng thái tích lũy chung cho cả thị trường, và đây cũng là những nhóm ngành anh chị có thể tiếp tục quan tâm và tham gia trong giai đoạn này.

Một số khuyến nghị cụ thể: PVS, CTG, GAS, ACB, STB
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 26 – 30/11 tại đây
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323