SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 28/11: Canh mua trong nhịp chỉnh – Part 2

Lượt xem: 271 - Ngày:

Phiên hôm nay thị trường tiếp tục dưới sự dẫn dắt từ VNM và họ VIC đã dễ dàng tăng điểm và tiến hành kiểm định lại khu vực 930 điểm tương đương với vùng đỉnh gần nhất.

Tuy nhiên vấn đề thanh khoản, hay dòng tiền chủ động mua lên trong thời điểm hiện tại vẫn là vấn đề nan giải với thị trường khi mà chúng ta thêm một lần nữa đã được kiểm chứng một đà tăng được nuôi chỉ bằng hành động kéo trụ trong khi không hút được tiền vào sẽ thiếu bền vững như thế nào. VNM là nhân tố quan trọng để kéo chỉ số chạm 930 để rồi chính ông lớn này kéo Index vào đà điều chỉnh mạnh trong phiên chiều. Cộng thêm với việc dòng Bank, Dầu khí không có tín hiệu gì cho thấy sẽ cùng góp sức với các trụ đã chạy trước để cùng nâng đỡ thị trường, khả năng cao thị trường sẽ sớm trở lại trạng thái điều chỉnh, với vùng mục tiêu ở quanh khu vực 910 – 915 điểm. Cần lưu ý lại một điểm đó là việc trong giai đoạn thanh khoản thấp như hiện tại, việc điều tiết các trụ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều, dẫn đến việc điểm số có thể biến động mạnh, tuy nhiên đối với phần đông thị trường đã có không ít mã đã cho thấy biểu hiện tạo đáy rõ khi không còn đồng thuận với chỉ số nhiều như trước. Do đó NĐT nên tập trung vào danh mục của mình, lựa chọn những mã duy trì trạng thái khỏe trong các nhịp điều chỉnh để nắm giữ hoặc mở vị thế Mua, hơn là việc bị chi phối cảm xúc quá nhiều theo biến động điểm số trong phiên.

Khuyến nghị NĐT trong phiên ngày mai tiếp tục canh mua đối với các mã trụ đang có trạng thái tích lũy tích cực trong 1 tháng vừa qua khi thị trường điều chỉnh quanh khu vực 910 – 915 điểm. Dự báo dòng Ngân hàng và Dầu khí sẽ tiếp tục thử thách vùng đáy tích lũy đang thiết lập trong 1 tháng qua. Với lực đỡ giá vẫn đang được duy trì tốt, cá nhân em vẫn thiên về khả năng vùng đáy của dòng B và P vẫn sẽ được giữ vững, qua đó duy trì vùng nền chung cho cả thị trường. Mặc dù vậy việc thị trường hút tiền kém thì mọi nhịp tăng nóng nhờ kéo trụ vẫn luôn rất rủi ro, do đó NĐT cũng không nên vội vàng mua đuổi trong các nhịp tăng nóng của thị trường mà chỉ nên áp dụng chiến thuật “mua đỏ bán xanh”, đồng thời duy trì tỷ trọng đầu tư ở mức trung bình.

Một số khuyến nghị cụ thể: PVS, CTG, GAS, ACB, STB
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 26 – 30/11 tại đây
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323