SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 28/06/2019: Bản chất thị trường không thay đổi

Lượt xem: 302 - Ngày:

Sự thất vọng, chán nản đã sớm quay trở lại chỉ sau một tuần hồi phục ngắn ngủi. Một lần nữa thị trường đứng trước thử thách ở khu vực 937 – 939 điểm. Liệu phiên hôm nay đã đặt dấu chấm hết cho VNINDEX trong nhịp này hay chưa? NĐT có thể tham khảo những nhận định dưới đây của chúng tôi.

Thị trường hoàn toàn thất bại trong việc duy trì những thành quả đã có được sau đúng một tuần và một lần nữa đứng trước nguy cơ để mất vùng đáy 937 – 939 điểm đã được kiểm định khoảng 3 – 4 lần trong thời gian qua. Thực chất đây là một phiên điều chỉnh nhẽ ra có thể trở nên không quá ghê gớm, kể cả khi chỉ số lùi về dưới khu vực 950 điểm những phút cuối trước phiên ATC, bởi lẽ trong đêm qua những nhận xét có phần tiêu cực của TT Trump về Việt Nam có thể coi là một dấu hiệu cảnh báo rủi ro sẽ đến nhiều hơn trong phiên này. Tuy nhiên việc một loạt trụ thanh khoản thấp bị giật xuống trong phiên ATC như GAS, MSN, VIC, VCB, đặc biệt GAS bị kéo về gần giá sàn qua đó về mức giá thấp nhất trong 3 tháng trở lại đây, đã khiến cho VNINDEX chịu thêm một cú đạp sau cuối nặng nề để trở thành phiên có giá trị đóng cửa thấp nhất kể từ phiên 12/02. Thanh khoản vẫn ở mức thấp quanh 2500 tỷ, cho thấy thị trường không hề phải chịu một áp lực bán gì quá lớn, mà đơn giản vẫn là kịch bản sử dụng các trụ vốn hóa lớn thanh khoản nhỏ để điều tiết điểm số, tạo tâm lý tiêu cực lên toàn thị trường mà thôi. Vì vậy chúng tôi cho rằng bản chất thị trường không hề thay đổi, chúng ta vẫn đang ở trong một thị trường dễ lên dễ xuống do không có điểm tựa từ dòng tiền lớn. Việc đoán xu hướng thị trường trong phiên ngày mai sẽ càng trở nên thiếu đi tính tin cậy hơn với những giao dịch có phần quái dị ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở nhóm dẫn dắt, tuy nhiên việc nhà tạo lập sẵn sàng phá đồ thị của thị trường chung và các trụ quan trọng nói riêng sẽ càng khiến cho dòng tiền bắt đáy trở nên nghi ngại và ít chấp nhận rủi ro hơn. Nếu thị trường không sớm có sự hồi phục mạnh ngay lập tức thì việc thủng vùng đáy 938 điểm xem ra chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.   

VNINDEX 27-06-2019

Đồ thị kỹ thuật VNINDEX ngày 27/06/2019. Nguồn: Fireant

Phiên ngày mai như đã nói ở trên sẽ là một phiên rất khó lường và việc các trụ đã giảm sâu trong phiên hôm nay bật ngược trở lại vẫn hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để tiến hành các giao dịch mang tính bắt đáy với nhóm cổ phiếu này. Bởi lẽ khi xu hướng thị trường chưa có sự ổn định, những diễn biến “đau tim” như chiều nay có thể đến bất cứ lúc nào, và khi cần đạp điểm số nhóm vốn hóa lớn đương nhiên sẽ là nạn nhân đầu tiên. Với những NĐT chấp nhận rủi ro cao chỉ nên mở các vị thế mua mang tính chất thăm dò lấy vị thế trước khi nghĩ đến việc giải ngân quy mô lớn. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 27/06:

  • Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT
  • Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
  • BĐS: GVR, PDR, TDH, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, NLG
  • Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, VCR, CMG, PPC, PHR, VRG, GEG

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 28/06:

Theo dõi thêm đối với: NTL, HNG, GVR, HDG, HDC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323