SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 27/12: Cần quan sát thận trọng, hạn chế mua mới

Lượt xem: 290 - Ngày:

Nhận định thị trường ngày 26/12: Như vậy trái với kỳ vọng của số đông về một cú hồi trong ngắn hạn sau khi vẫn bám trụ thành công trên ngưỡng 880 điểm sau phiên hôm qua. Index tiếp tục có một phiên giao dịch thất vọng khi có phiên giảm điểm thứ 10 liên tiếp bất chấp diễn biến có phần khởi sắc đầu phiên.

Vnindex 26/12: Nguồn Fireant

Về mặt điểm số thuần túy mức giảm hôm nay không phải là điều đáng sợ, tuy nhiên xét trên góc độ thị trường đã có nhịp hồi mạnh trong phiên hôm qua và phần nào duy trì được đà tăng trong phiên sáng, nhưng vẫn không thể vượt qua được mốc 900 và cuối cùng quay đầu giảm về cuối phiên thì đây vẫn là một kết quả đem lại sự khó chịu cho NĐT. Thanh khoản phiên hôm nay ở mức thấp kỷ lục cũng đã phản ánh chính xác mức độ hấp dẫn của thị trường đối với NĐT lúc này, còn quá nhiều câu hỏi cần giải đáp để dòng tiền lớn có thể tự tin giải ngân bất chấp phần lớn các mã đã về vùng giá mơ ước tại thời điểm đầu năm. Mặt khác sự phân hóa trên thị trường tiếp tục thể hiện rõ nét qua giao dịch hôm nay, với việc các trụ yếu nhất tiếp tục đà giảm sau khi đã thủng đáy như CTG, MBB, GAS. Trong khi những trụ đã tạm tìm được điểm cân bằng tại vùng đáy trung hạn cũng đang nỗ lực duy trì vùng hỗ trợ này một cách mong manh như VCB, VRE, MSN…, qua đó đóng vai trò làm mỏ neo cho thị trường cùng với những SAB, VIC tại cột mốc 880. Tổng kết lại, việc thị trường tiếp tục lún sâu vào vùng quá bán đồng thời ở khu vực này thị trường không chịu áp lực bán của khối ngoại khiến cho khả năng thị trường sẽ sớm quay đầu hồi phục không hề giảm đi kể cả sau phiên hôm nay, nhưng việc thị trường không thể tận dụng đà hồi phục của ngày hôm qua để có động thái bứt phá mạnh mẽ hơn, trong bối cảnh thị trường có một phiên không phải chịu áp lực từ DJ đã tiếp tục bộc lộ trạng thái giao dịch lúc này của Index vẫn ở mức yếu và rủi ro cho các vị thế Mua mới chưa thể giảm bớt.

Phiên ngày mai thị trường khả năng sẽ tiếp tục trở về với quỹ đạo gần đây khi sức khỏe của Index sẽ phải phụ thuộc vào hoạt động giao dịch của DJ cũng như các chỉ số chứng khoán quốc tế khác. Khả năng phục hồi sẽ gặp khó khăn lớn nếu DJ lại tiếp tục có một phiên lao dốc nữa, đồng thời anh chị NĐT cũng cần lưu ý trong trường hợp thị trường kết tuần dưới ngưỡng 900 điểm thì Index vẫn sẽ đánh mất vùng hỗ trợ trong 2 tháng qua và khả năng tiếp tục đánh mất vùng đáy 880 vẫn hoàn toàn khả thi. Do vậy khuyến nghị NĐT tiếp tục quan sát thị trường một cách thận trọng, hạn chế tối đa việc mở các vị thế mua mới, đồng thời tiếp tục tranh thủ cơ cấu hạ tỷ trọng các mã yếu trong các nhịp hồi phục trong phiên. Đối với những NĐT có mức độ chấp nhận rủi ro cao và có tỷ trọng tiền lớn vẫn có thể gom đảo hàng nhưng hoạt động này chỉ nên áp dụng đối với các mã vẫn duy trì được dòng tiền vào khỏe trong giai đoạn điều chỉnh vừa qua, hạn chế tối đa hoạt động bắt đáy ở các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323