SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 27/06/2019: Khó tạo đột biến đến hết tuần

Lượt xem: 268 - Ngày:

Thị trường không tạo thêm được đột biến nào đáng kể trong phiên giao dịch thứ tư kể từ phiên bùng nổ ngày 20/06. Đà tăng của VNINDEX ngày một suy yếu dù vẫn liên tục được hỗ trợ bởi những thông tin vĩ mô trong và ngoài nước. Vậy thị trường sẽ có xu hướng ra sao trong hai phiên còn lại của tuần này? NĐT có thể tham khảo những nhận định dưới đây của chúng tôi.

VNINDEX 26-06-2019

Đồ thị kỹ thuật VNINDEX ngày 26/06/2019. Nguồn: Fireant

Bộ mặt thất thường đã trở nên bình thường của thị trường trong vài phiên trở lại đây tiếp tục được thể hiện trong phiên hôm nay. Ngoại trừ việc nhóm Dệt may, Thủy sản giao dịch trong trạng thái hưng phấn cao độ với việc Việt Nam chuẩn bị ký kết Hiệp định EVFTA, không có quá nhiều khác biệt giữa hai phiên 25 và 26/06. Thị trường vẫn ở trong trạng thái khan hiếm của dòng tiền mua lên, trạng thái đánh lên chỉ số vẫn bắt buộc phải dựa vào sự điều tiết rối loạn của các trụ, trong khi đó cổ phiếu dẫn sóng là VCB tiếp tục thể hiện trạng thái giao dịch không tốt ở vùng đỉnh khiến cho thị trường mất đi mã dẫn dắt đáng tin cậy nhất, từ đó không còn nhiều động lực để kéo cố thêm chỉ số. Nhóm có khả năng thay thế tiềm năng nhất cho dòng Bank đang gặp nhiều tín hiệu chốt lời chính là nhóm Dầu khí với việc được hưởng lợi từ diễn biến giá dầu, tuy nhiên nhóm này cũng chưa tạo được tín hiệu đột phá từ GAS ở vùng giá 105 và bản thân mã này cũng không tỏ ra quá tích cực trong việc tạo được dòng tiền đầu cơ mạnh. Thị trường đã trải qua 4 phiên kể từ khi xuất hiện tín hiệu bùng nổ ngày 20/06. Bốn phiên này tuy thị trường không phải đối diện với áp lực bán quá lớn, tuy nhiên câu chuyện thu hút dòng tiền lớn tham gia mạh mẽ hơn, tạo thanh khoản cho thị trường vẫn là câu chuyện rất khó khăn. Khi các yếu tố bối cảnh vĩ mô trong và ngoài nước đang có xu hướng ủng hộ mà việc duy trì đà tăng vẫn khó như hiện tại, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nếu như VNINDEX không tạo được đột phá về dòng tiền thì khả năng cao thị trường sẽ quay trở lại sát khu vực MA200 trong phạm vi 955.55 – 957.15 điểm.

Kịch bản tích cực hơn khi các trụ vẫn ủng hộ cho xu hướng tăng và thị trường có cầu mạnh đỡ giá, khi đó Index khả năng vẫn sẽ tiép tục duy trì giao dịch quanh ngưỡng 965 điểm. Tuy nhiên điều này cũng còn phụ thuộc một phần vào phản ứng của thế giới trước các kết quả của Hội nghị G20 cuối tuần này, nhất là cuộc gặp bên lề của hai nước Mỹ – Trung. Trạng thái đi ngang tích lũy yếu như hiện tại nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì cho đến cuối tuần. Nhìn chung NĐT nên theo dõi và cân nhắc tham gia với nhóm cổ phiếu thị trường trong những phiên điều chỉnh thay vì vội vàng mua đuổi trong các phiên tăng. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 25/06:

  • Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, GAS
  • Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
  • BĐS: GVR, PDR, TDH, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, SZC, NLG
  • Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, VCR, CMG, PPC, PHR, VRG, VGC, GEG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323