SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 26/12: Tận dụng đà hồi phục

Lượt xem: 285 - Ngày:

Nhận định thị trường phiên 25/12/2018: Phiên hôm nay thị trường tiếp tục phải đối diện với gánh nặng tâm lý từ việc DJ và giá dầu giảm mạnh tạo nên, cộng thêm việc Index hồi phục yếu rồi quay đầu giảm cuối phiêm hôm qua khiến cho áp lực bán tăng lên khá cao ngay từ phiên ATO của thị trường phái sinh rồi lan tỏa ra thị trường cơ sở trong suốt phiên sáng.

VNINDEX: Nguồn Fireant

Gần như toàn bộ các mã trên sàn đều giảm điểm ở mức khá trở lên. Tuy nhiên đến phiên chiều giao dịch đã có sự chuyển biến tốt hơn nhờ dòng tiền bắt đáy được bơm vào nhóm trụ kịp thời khi nguy cơ thủng mốc 880 đã cận kề, tạo nên nhiều cú “rút chân” ngoạn mục thậm chí một số trụ đã bật tăng như MSN, VRE. Kết phiên mặc dù Index vẫn đóng cửa dưới ngưỡng 900 điểm tuy nhiên nến ngày hôm nay là một nến Búa (Hammer) màu xanh với bóng nến dưới dài, kết hợp với thanh khoản có sự cải thiện mạnh cho thấy sự vùng lên của cầu bắt đáy tại vùng đáy trung hạn này vẫn đang rất tốt. Ngoài ra việc giữa 2 nến ngày hôm nay và hôm qua đang tồn tại một vùng gap, đồng thời nhịp hồi trong phiên chiều chưa đưa được nến vào lại trong dải Bollinger sẽ là những động lực kỹ thuật trong ngắn hạn cho nhịp hồi kỹ thuật trở lại trên vùng 900 điểm cho Index, trong bối cảnh ngày mai thị trường sẽ tạm thời tránh được áp lực tâm lý từ hiệu ứng DJ. Mặt khác, việc dòng tiền có sự phân hóa giữa các mã cũng khiến cho những cổ phiếu yếu dù vẫn có tín hiệu hồi phục nhưng khả năng bục đáy đã trở nên rõ ràng hơn sau phiên hôm nay, bên cạnh những mã có khả năng hút tiền tốt hơn nhờ vậy ít nhất vẫn có khả năng trụ lại ở vùng đáy trung hạn.

Dự báo phiên ngày mai thị trường sẽ tiếp tục tận dụng được đà hồi phục của phiên chiều nay để lấy lại mốc 900 điểm, tuy nhiên trong trường hợp thị trường kết tuần dưới ngưỡng này thì Index vẫn sẽ đánh mất vùng hỗ trợ trong 2 tháng qua và khả năng tiếp tục đánh mất vùng đáy 880 vẫn hoàn toàn khả thi. Do vậy sau nhịp hồi chiều nay thị trường vẫn đang còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thời điểm hiện tại khuyến nghị NĐT tiếp tục quan sát thị trường một cách thận trọng, hạn chế tối đa việc mở các vị thế mua mới, đồng thời tiếp tục tranh thủ cơ cấu hạ tỷ trọng các mã yếu trong các nhịp hồi phục trong phiên. Đối với những NĐT có mức độ chấp nhận rủi ro cao và có tỷ trọng tiền lớn vẫn có thể gom đảo hàng nhưng hoạt động này chỉ nên áp dụng đối với các mã vẫn duy trì được dòng tiền vào khỏe trong giai đoạn điều chỉnh vừa qua, hạn chế tối đa hoạt động bắt đáy ở các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323