SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 26/06/2019: Cẩn trọng với lượng cung từ review ETF

Lượt xem: 342 - Ngày:

Thị trường có thêm một phiên duy trì xu hướng đi ngang tại khu vực 960 – 965 điểm. Tuy nhiên sức mạnh tăng giá ngày càng suy yếu khi đầu tàu VCB đã tiệm cận đỉnh cũ. Trong bối cảnh phiên ngày mai lượng hàng về trong phiên review ETF bắt đầu giao dịch, xu hướng thị trường sẽ ra sao? Đầu Tư Phát Đạt xin gửi đến NĐT nhận định của mình trong bài viết dưới đây.

VNINDEX 25-06-2019

Đồ thị kỹ thuật VNINDEX ngày 25/06/2019. Nguồn: Fireant

Phiên hôm nay chúng ta đều nhớ đó là phiên hàng về của lượng lớn cổ phiếu đánh break phiên 20/06. Ở phiên đó thị trường được kéo lên chủ yếu nhờ lực đẩy hàng loạt ở các mã trụ, và với thanh khoản xấp xỉ trung bình 20 phiên như hôm nay thì có thể thấy thị trường đã không phải đối mặt với một lực cung lớn, đúng với tính chất của một phiên dòng tiền lớn kéo trụ đẩy chỉ số phục vụ chốt HĐTL tháng 06 hơn là một phiên chứng kiến sự hưng phấn trở lại với số đông. Việc thị trường không chịu áp lực bán mạnh trong phiên hôm nay có thể nói là điểm sáng lớn nhất chúng ta có được, còn lại nhìn chung thị trường vẫn thể hiện một bộ mặt hết sức thất thường. Cảm xúc NĐT luôn biến động hết sức mau chóng khi từng điểm số của VnIndex vẫn chịu sự chi phối quá rõ rệt của các trụ chính, nhất là khi thị trường không còn được hưởng lợi từ sự “điên rồ” của VCB – động lực chủ chốt của Index trong cả tuần trước khi mã này đã tiến về vùng đỉnh cũ. Phiên ngày mai lượng lớn cổ phiếu được giao dịch trong phiên review ETF, trong bối cảnh thị trường không còn duy trì được sức mạnh lớn như tuần trước, nếu như thị trường không thu hút được dòng tiền đỡ giá quy mô lớn thì khả năng cao thị trường sẽ quay trở lại sát khu vực MA200 trong phạm vi 955.55 – 95715 điểm. Kịch bản tích cực hơn khi các trụ vẫn ủng hộ cho xu hướng tăng và thị trường có cầu mạnh đỡ giá, khi đó Index khả năng vẫn sẽ tiép tục duy trì giao dịch quanh ngưỡng 965 điểm. Nhìn chung NĐT nên theo dõi và cân nhắc tham gia với nhóm cổ phiếu thị trường trong những phiên điều chỉnh thay vì vội vàng mua đuổi trong các phiên tăng. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 25/06:

  • Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, GAS
  • Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
  • BĐS: GVR, PDR, TDH, HDC, KDH, HDG, VCG, NTL, NDN, SZC, NLG
  • Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, VCR, HVN, CMG, PPC, PHR, VRG, VGC

Theo dõi thêm đối với: NTL, HNG, GVR, VPB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323