SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 25/12: Quan sát thận trọng, hạn chế bắt đáy

Lượt xem: 258 - Ngày:

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra trong trạng thái tăng điểm trong phần lớn thời gian, với đà kéo chủ yếu đến từ VNM, mặc dù vậy cuối phiên trạng thái giảm điểm lại quay trở lại sau khi lực bán có hiện tượng tăng mạnh với VCB, GAS và các cổ phiếu dòng P khác như PVD, PVS.

Vnindex: Nguồn Fireant

Thanh khoản thị trường tiếp tục cạn kiệt trong giai đoạn cuối năm do đó áp lực bán vẫn không mạnh. Tuy nhiên hiện tượng đè trụ cũng như những diễn biến trong phiên ATC khiến cho đây vẫn là một phiên chưa cho thấy dấu hiệu khả quan hơn về mặt kỹ thuật, đồng thời tăng thêm tâm lý ức chế lên NĐT và có thể tạo thêm những diễn biến tiêu cực lên những mã chịu lực bán mạnh trong phiên ATC, qua đó tạo gánh nặng lên điểm số thị trường trong phiên ngày mai cùng với kết quả giao dịch kém khả quan của các chỉ số chứng khoán quốc tế.

Trong ngắn hạn ngưỡng 900 điểm vẫn sẽ đóng vai trò là hỗ trợ quan trong cho thị trường cho khả năng xuất hiện nhịp phục hồi trong giai đoạn đầu năm mới. Phiên đầu tuần đã tiếp tục đẩy giá của nhiều mã trên thị trường về khu vực đáy ứng với khu vực điểm số này. Do đó nếu trong những phiên tiếp theo vùng 900 điểm không thể trụ được thì hiện tượng “bục đáy” lan tỏa trên thị trường là không hề bất khả thi. Do đó NĐT vẫn nên tiếp tục quan sát thị trường một cách thận trọng, hạn chế tối đa việc mở các vị thế mua mới, đồng thời tiếp tục tranh thủ cơ cấu hạ tỷ trọng các mã yếu trong các nhịp hồi phục trong phiên. Đối với những NĐT có mức độ chấp nhận rủi ro cao và có tỷ trọng tiền lớn vẫn có thể gom đảo hàng nhưng hoạt động này chỉ nên áp dụng đối với các mã vẫn duy trì được dòng tiền vào khỏe trong giai đoạn điều chỉnh vừa qua, hạn chế tối đa hoạt động bắt đáy ở các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323