SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 25/06/2019: Tránh hưng phấn với nhóm vốn hóa lớn

Lượt xem: 352 - Ngày:

Thị trường khởi đầu tuần mới bằng một nhịp tăng khá hưng phấn tuy nhiên thanh khoản không có sự cải thiện khiến cho đà tăng dần đuối về cuối phiên. Cụ thể nhận định cho phiên hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư trong bài viết này.

VNINDEX 24-06-2019

Đồ thị kỹ thuật VNINDEX ngày 24/06/2019. Nguồn: Fireant

Thị trường vẫn duy trì được động lực tăng từ hoạt động kéo trụ diễn ra khá sôi động trong phiên sáng, với đầu tàu không gì khác ngoài VCB cùng với sự hưởng ứng “nhẹ” của các mã họ Vingroup. Tuy nhiên vấn đề mấu chốt như chúng tôi đã đề cập trong Bản tin nhận định TT tuần này đó là câu chuyện dòng tiền lớn mua lên phải có sự lan tỏa về quy mô trên toàn thị trường thì chúng ta mới có thể tiếp tục chứng kiến một nhịp tăng điểm hưng phấn đúng nghĩa. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra trong phiên đầu tuần này, bở lẽ chúng ta không khó để nhận ra thanh khoản không có sự cải thiện đáng kể, đồng thời Index có những thời điểm tăng khá tốt (7; 8 điểm) tuy nhiên độ lan tỏa không cao khi lượng mã điều chỉnh luôn áp đảo số mã tăng điểm. Do vậy có thể nói đây không phải là một phiên mà thị trường có những diễn biến đột phá, đơn thuần chỉ là những nhịp kéo trụ nhất thời để điều tiết TTPS mà thôi, và khi mà phe Long đã no nê thì việc thị trường dần hạ nhiệt trong phiên chiều là điều khó tránh. Tuy nhiên điểm tích cực là việc đây nhìn chung cũng là những động thái rung lắc lành mạnh, trong bối cảnh mã dẫn dắt là VCB đã áp rất sát vùng đỉnh cũ từ tháng 04/2018 – thời điểm toàn thị trường đạt đỉnh. Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì và trong những phiên tới nếu vai trò dẫn dắt của VCB vẫn được duy trì hoặc được tiếp quản bởi các mã dòng P, VIC thì thị trường vẫn đủ sức để duy trì khả năng vận động trong khu vực 960 – 965 điểm. Điều quan trọng là thị trường phải có những sự vận động đủ hấp dẫn để có thể thu hút dòng tiền lớn tham gia mạnh mẽ hơn, nếu điều này không thể xảy ra thì khả năng thị trường tạo đỉnh dần từ đầu tuần không phải là bất khả thi. Do đó nhìn chung NĐT nên theo dõi và cân nhắc tham gia với nhóm cổ phiếu thị trường trong những phiên điều chỉnh thay vì vội vàng mua đuổi trong các phiên tăng. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 24/06:

  • Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, GAS
  • Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
  • BĐS: GVR, PDR, TDH, HDC, KDH, HDG, VCG, NTL, NDN, SZC, NLG
  • Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN, CMG, PPC, PHR, VRG, VGC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323