SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 23/11: Điều chỉnh lành mạnh

Lượt xem: 207 - Ngày:

Sau sự khởi đầu tương đối hứng khởi đến từ dư âm của phiên chiều hôm qua, thị trường mau chóng trở lại với trạng thái thận trọng thường thấy.

https://vietnambiz.vn/stores/news_dataimages/thuongnt/112018/22/09/croped/5048_thY_trYYng_chYng_khoan_2.11.jpg?randTime=1542874984

Mặc dù Index giao dịch phần lớn thời gian trong sắc xanh nhẹ tuy nhiên rõ ràng điều này có đóng góp quan trọng từ VHM, còn hầu hết các mã đều giữ giao dịch trong biên độ 1 – 2% quanh giá tham chiếu. Độ rộng thị trường cũng rất cân bằng với 146/142 mã tăng/giảm trên HOSE, cộng thêm thanh khoản giảm nhẹ với giá trị khớp lệnh đạt 2442 tỷ cho thấy thị trường chưa phát tín hiệu sẵn sàng cho việc chấp nhận một vùng giá cao tương đương với khu vực đỉnh gần nhất (930 – 932 điểm) trong ngắn hạn. Điểm cộng của phiên hôm nay có thể thấy đó là việc thị trường dù không có sự bùng nổ theo đà tuy nhiên áp lực điều chỉnh là không lớn và ở mức chấp nhận được đối với nhóm đã có diễn biến tích cực trong thời gian qua như PVS, CTG, SSI… Những nhịp điều chỉnh này có thể nói đang mở ra thêm những cơ hội mở vị thế Mua tốt cho những NĐT đã bỏ qua giai đoạn thị trường tăng điểm từ cuối tuần trước.

Đêm nay TTCK Mỹ sẽ đóng cửa do đang là dịp nghỉ Lễ Tạ ơn, do đó NĐT Việt sẽ bớt đi được một yếu tố làm nhiễu tâm lý quan trọng. Dự báo thị trường sẽ trở lại với trạng thái điều chỉnh tuy nhiên kỳ vọng mức độ giảm (nếu có) sẽ không sâu quá vùng 918 – 920 điểm. Việc thị trường duy trì được việc kìm hãm đà giảm và hồi phục dần cho thấy dòng tiền đứng ngoài một tháng qua dường như đã và đang dần trở lại với thị trường, nhất là khi các cơ hội trên thị trường PS cũng không còn rõ ràng và thuận lợi cho phe Short như trước. Do đó NĐT hoàn toàn có thể tiếp tục canh mua đối với những mã đã và đang duy trì trạng thái giao dịch khỏe so với thị trường chung trong các phiên điều chỉnh. Về xu hướng thị trường thì với việc dòng tiền tràn vào một cách chậm rãi như hiện tại, em vẫn thiên về giả thiết chỉ số sẽ tạo một vùng tích lũy nhỏ quanh vùng 910 – 930 điểm rồi sẽ tiếp tục trở lại đà tăng, do đó NĐT cũng không nên vội vàng mua đuổi trong các nhịp tăng nóng của thị trường, bởi nếu thị trường tạo xu hướng tăng thật sự, chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội mua cho số đông.

Một số khuyến nghị cụ thể: PVS, MBB, SSI, DXG, STB
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323