SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 22/11: Vẫn ưu tiên hàng có sẵn

Lượt xem: 232 - Ngày:

Thêm một lần nữa NĐT được thấy những biến động của Dow Jones chỉ là một lý do hoàn hảo để điều tiết về mặt tâm lý thị trường, và mỗi khi DJ có biến động mạnh không đồng nghĩa với việc Index sẽ diễn biến theo chiều hướng tương tự. Tuy nhiên phiên hôm nay có ý nghĩa tích cực hơn nhiều so với các phiên chịu ảnh hưởng của DJ, bởi thị trường sau khi điều chỉnh khoảng 10 điểm sau phiên ATO đã liên tục hồi phục nhờ lực cầu lan tỏa đều từ hầu hết các mã trên thị trường, chứ không chỉ đơn thuần nhờ vào việc kéo trụ một cách cục bộ. Nhóm dầu khí cũng tiếp tục cho diễn biến tích cực bất chấp việc giá dầu giảm mạnh. Và lực kéo mạnh trong phiên ATC cũng như diễn biến đồng thuận từ TT phái sinh cho thấy thị trường cơ sở không hề hoảng loạn trước áp lực DJ như lo sợ của nhiều NĐT, ngược lại nội lực của thị trường đã đủ mạnh để vượt qua được áp lực tâm lý đè nặng và duy trì đà tăng của mình, qua đó xác nhận tạo đáy thành công ở khu vực 900 điểm. Tuy nhiên trước mắt với việc thanh khoản thị trường vẫn chỉ đang cải thiện nhẹ, nhịp hồi này có thể kéo dài đến khi Index tiến đến khu vực 930 – 940 điểm, tương đương với việc test lại đường xu hướng tăng 2 năm của chỉ số.

Việc thị trường có diễn biến rất tích cực sau phiên điều chỉnh mạnh của DJ sẽ tạo ra hiệu ứng hưng phấn mạnh trong phiên ngày mai. Tuy nhiên NĐT không nên quá hưng phấn trước trạng thái này của chỉ số mà nên lựa chọn những mã đã và đang duy trì được trạng thái giao dịch khỏe trong giai đoạn khó khăn vừa qua như PVS, SSI, VRE… Nếu có thể nên canh mua ở các mức giá điều chỉnh trong phiên và ưu tiên các mã đã có sẵn trong danh mục.

Một số khuyến nghị cụ thể: PVS, MBB, SSI, DGW, VRE
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30 – 40% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323