SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 21/11: Chưa thể vui với hiện tượng kéo trụ

Lượt xem: 221 - Ngày:

Chưa thể vui với hiện tượng kéo trụ.

Trái ngược với trạng thái hưng phấn của thị trường trong phiên đầu tuần, thị trường hôm nay tiếp tục giao dịch trong không khí trầm lắng trong phần lớn thời gian. Việc DJ trở lại trạng thái giao dịch tiêu cực, cộng thêm áp lực chốt T+ sau phiên tăng rất mạnh của chỉ số kéo theo sự hồi phục mạnh ở nhiều mã khiến cho tâm lý thận trọng chờ điều chỉnh của NĐT vẫn chiếm ưu thế và thị trường chỉ có sự hồi phục đáng kể về cuối phiên nhờ nỗ lực kéo trụ về cuối phiên.

Thanh khoản mặc dù có sự cải thiện đáng kể với tổng giá trị GD đạt trên 4100 tỷ, tuy nhiên giá trị khớp lệnh vẫn chỉ đạt khoảng 2684 tỷ – chưa có gì đột biến so với những phiên gần nhất. Độ rộng thị trường cũng nghiêng nhiều về các mã giảm (144 mã) hơn là các mã tăng (130 mã), do đó có thể thấy mặc dù thị trường vẫn đang xuất hiện những động thái tích cực ngày một rõ ràng hơn, tuy nhiên trạng thái tăng điểm của thị trường vẫn đang dựa quá nhiều vào diễn biến có phần thất thường của họ VIC, HPG, khiến cho những diễn biến về mặt điểm số thuần túy của chỉ số vẫn thiếu đi tính bền vững cần thiết.

Ở thời điểm hiện tại trong bối cảnh diễn biến từ TTCK Mỹ cũng như giá dầu vẫn tiếp tục diễn biến theo hướng tiêu cực, nếu những diễn biến trên tiếp tục diễn biến tương tự cho đến hết phiên thì đây sẽ là một liều thuốc thử hiệu quả đối với thị trường về khả năng giữ vững thành quả của phiên đầu tuần hay không. Nếu Index chỉ điều chỉnh trong phạm vi khoảng 10 điểm trở xuống về quanh mốc 910 thì vẫn có thể coi đó là một kết quả chấp nhận được về mặt điểm số.

Trường hợp thị trường lợi dụng yếu tố DJ để một lần nữa phá thủng mốc 900 điểm thì sẽ tạo hiệu ứng rất xấu về mặt tâm lý NĐT và dễ gây ra sự đổ vỡ dây chuyền trong các phiên kế tiếp. Do đó khuyến nghị anh chị NĐT trong trường hợp DJ có tín hiệu xấu thì nên duy trì thận trọng cao trong thời điểm đầu phiên để kiểm định phản ứng của thị trường trước sức ép tâm lý lớn. Với các mã trong danh mục khuyến nghị, nhìn chung vẫn đang giữ được xu hướng tích cực do vậy NĐT vẫn có thể tiếp tục nắm giữ hoặc canh chốt lời (như trường hợp DPM, HDG, PVS…).

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30 – 40% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323