SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 20/11: Thử thách áp lực T+

Lượt xem: 240 - Ngày:

Thử thách áp lực T+.

Phiên giao dịch hôm nay diễn biến theo hướng tích cực hơn nhiều so với kỳ vọng với việc VIC bật tăng trần, qua đó đóng góp hơn 4 điểm tăng cho Vn Index. Ngoài ra thị trường cũng nhận được sự hỗ trợ tốt từ phía nhóm Ngân hàng (với VPB, CTG, HDB vẫn duy trì đà tăng mạnh, và hầu hết các mã còn lại trong nhóm đều tăng điểm) và BĐS (nổi bật bên cạnh VIC có thể kể đến DIG, FCN). Về mặt thanh khoản có thể nói phiên đầu tuần kết thúc vẫn trong sự hoài nghi lớn của NĐT tương tự như những tuần gần đây, với thanh khoản đạt gần 150 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 3617 tỷ đồng (bao gồm 1150 tỷ giá trị các GDTT) – con số chưa phải quá lớn, thậm chí có phần sụt giảm so với những phiên thị trường giao dịch dưới ngưỡng 900 điểm.

Giao dịch trong phiên cơ bản cũng chưa lấy gì làm sôi động, một phần bởi đây là phiên tăng đầu tiên, thêm nữa lại tăng nóng ngay từ đầu lại thêm dòng tiền chưa có dấu hiệu cải thiện khiến cho việc quyết định mở vị thế Mua càng phải cân nhắc thận trọng hơn. Tổng kết lại thì phiên đầu tuần mặc dù cho những kết quả đột biến ngoài mong đợi về mặt điểm số, nhưng việc động lượng mua lên chưa có sự cải thiện khiến cho đà tăng điểm chưa thật sự thuyết phục. Cần thêm những sự cải thiện của lực cầu trong những phiên sắp tới, nhất là khi áp lực chốt lời T+ từ phía những NĐT bắt đáy trong các phiên cuối tuần trước có thể xuất hiện. Dẫu sao đây vẫn là một tín hiệu vui cho thị trường sau một tháng điều chỉnh mạnh hơn 100 điểm, nó củng cố cho kỳ vọng thị trường sẽ không đánh mất khu vực 888 – 890 điểm, đồng thời tích lũy ổn định trở lại ở khu vực trên 900 điểm trước khi bước vào sóng tăng mới.

Nhìn chung giai đoạn này thị trường vẫn có khả năng sẽ vẫn duy trì đà hưng phấn của phiên thứ 2 và tiếp tục có thêm một phiên hồi phục lên khu vực 920 – 935 điểm. Tuy nhiên việc thị trường vẫn còn phụ thuộc nhiều vào việc kéo trụ và thanh khoản vẫn ở mức thấp khiến cho rủi ro đối với các vị thế Mua mới vẫn ở mức cao. Do đó khuyến nghị NĐT hạn chế tham gia vào nhóm cổ phiếu trụ chi phối lớn lên điểm số của thị trường, cũng như mua đuổi đối với các mã tăng mạnh trong những phiên gần nhất. Để hạn chế rủi ro NĐT nên lựa chọn mở vị thế Mua đối với các mã đang có sẵn trong danh mục, đồng thời sẵn sàng chốt lời đối với các mã đạt mục tiêu lợi nhuận hoặc khi thị trường có dấu hiệu tiêu cực trở lại.

Một số mã NĐT có thể quan sát và canh mua trong phiên ngày mai: MBB, PVS, SSI, DGW
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30 – 40% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323